Vũ Ngọc Phan Tuyển Tập, Bút Ký, Hồi Ký Và Những Trang Viết Khác – Tập 4

Sách-Tài liệu: Vũ Ngọc Phan Tuyển Tập, Bút Ký, Hồi Ký Và Những Trang Viết Khác – Tập 4 (Trọn Bộ 4 Tập, Bán Nguyên Bộ) PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Vũ Ngọc Phan Nhà xuất bản: Nxb văn học Nhà phát hành: NS Kiến ThứcTừ khóa chính sách: Vũ Ngọc Phan Tuyển Tập, Bút Ký, Hồi Ký Và Những Trang Viết Khác – Tập 4 (Trọn Bộ 4 Tập, Bán Nguyên Bộ), vu ngoc phan tuyen tap but ky hoi ky va nhung trang viet khac – tap 4 tron bo 4 tap ban nguyen bo, Vũ Ngọc Phan

sach vu ngoc phan tuyen tap, but ky, hoi ky va nhung trang viet khac - tap 4 (tron bo 4 tap, ban nguyen bo)

VŨ NGỌC PHAN TUYỂN TẬP, BÚT KÝ, HỒI KÝ VÀ NHỮNG TRANG VIẾT KHÁC – TẬP 4 (TRỌN BỘ 4 TẬP, BÁN NGUYÊN BỘ)

Vũ Ngọc Phan Tuyển Tập, Bút Ký, Hồi Ký Và Những Trang Viết Khác – Tập 4 (Trọn Bộ 4 Tập, Bán Nguyên Bộ) Thông tin tác giả Vũ Ngọc Phan Vũ Ngọc Phan Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Vũ Ngọc Phan Tuyển Tập, Bút Ký, Hồi Ký Và Những Trang Viết Khác – Tập 4 (Trọn Bộ 4 Tập, Bán Nguyên Bộ): Những ai quan tâm đến văn học nói chung và văn học dân gian nói riêng đều biết đến Vũ Ngọc Phan và những đóng góp của ông cho nền văn học nước nhà.

Nhà văn, nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Vũ Ngọc Phan sinh ngày 8 tháng 9 năm 1902, mất ngày 14 tháng 6 năm 1987.

Xuất thân trong một gia đình nho giáo lâu đời, thuở nhỏ ông học chữ Hán rồi chuyển qua chữ Pháp.

Năm 1929 ông đỗ bằng Tú tài Pháp và bắt đầu chặng đường hoạt động văn học không ngừng nghỉ gần 60 năm.

Vũ Ngọc Phan bước vào nghề báo rất sớm (1928).

Với những quan niệm đúng đắn, với tâm huyết và trách nhiệm của một người cầm bút yêu nước, yêu dân tộc, ngay từ đầu những bài báo của ông đã chiếm được cảm tình và sự quan tâm của đông đảo độc giả.

Từ năm 1927 đến những năm 40 của thế kỷ XX ông đã có những đóng góp không nhỏ trên lĩnh vực báo chí yêu nước và tiến bộ.

Trong hoạt động văn học, Vũ Ngọc Phan vào nghề một cách tự tin, không ồn ào.

Ông bước những bước ung dung, chững chạc và nhanh chóng giành được những thành ông cũng như thiện cảm của người đọc.

Gần 60 năm hoạt động không mệt mỏi trên nhiều lĩnh vực (làm báo, dạy học, viết sách, phê bình, dịch thuật, viết tiểu luận, biên khảo, nghiên cứu và sưu tầm văn học dân gian…) ở mỗi lĩnh vực Vũ Ngọc Phan đều có những đóng góp và để lại những dấu ấn khá đậm.

Tuy nhiên Vũ Ngọc Phan thường được nhiều người biết đến qua bộ sách Nhà văn hiện đại (1942) và Tục ngữ ca dao dân ca Việt Nam (1956).

Để hướng tới việc xuất bản Toàn tập Vũ Ngọc Phan trong những năm tới, lần này Nhà xuất bản Văn học cho ấn phẩm bộ sách Vũ ngọc Phan – Tác phẩm chọn lọc.

Bộ sách bao gồm những tác phẩm có giá trị Ngọc Phan trên nhiều loại thể văn học.

Mỗi tập của bộ sách có đặc trưng về thể loại, phản ánh được một cách tập trung, mạch lạc sự tiến triển cũng như những thành tựu của tác giả trên từng loại thể văn học; qua đó giúp người đọc dễ theo dõi cũng như sử dụng các tập sách một cách thuận lợi.

Hơn nửa thế kỷ lao động nghệ thuật không biết mệt mỏi, đời sống và sự nghiệp của Vũ Ngọc Phan đã để lại nhiều bài học quý giá cho cả thế hệ bút sau này.

Đó là tình yêu đất nước, tình yêu dân tộc và cách mạng, đó là tình cảm chân thành, nồng hậu với bạn bè trong giới, cùng nghề…

Dù có thể ông không tự ý thức rằng mình là tấm gương mẫu mực cho bao nhiêu người khác, nhưng có một điều chắc chắn ông biết và có quyền tự hào rằng ông đã sống một cuộc sống có ích và sự nghiệp văn chương của ông thật cần thiết cho đất nước và nhân dân.

Mục lục: Cùng bạn đọc Vũ Ngọc Phan – mấy nét tiểu sử và tác phẩm Bút ký, Hồi ký và những bài viết khác Chuyện Hà Nội – bút ký Những trận đánh Pháp – ký sự lịch sử Những năm tháng ấy – Hồi ký Một số bái viết về tác phẩm, sự nghiệp và con ngừi Vũ Ngọc Phan Bùi Hiện: những năm 40 không quên Huy Cận: Đóng góp quan trọng của Vũ Ngọc Phan vào văn học sử nước nhà Văn Tạo: Nhà văn Vũ Ngọc Phan Ủy viên ban Văn sử địa Phong Lê: Hơn nửa thế kỷ lao động không mệt mỏi Trần Quốc Vượng: đóng góp của Vũ Ngọc Phan vào nền văn học dân gian Việt Nam Bùi Xuân Bào: Vũ Ngọc Phan với tiểu thuyết Việt nam hiện đại Đặng Tiến: Nguồn sáng của Vũ Ngọc Phan Lại Nguyên Ân: Phê bình và nghiên cứu trong bộ sách “Nhà văn hiện đại” Niên biểu Vũ Ngọc Phan Phụ lục Mục lục.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Vũ Ngọc Phan Nhà xuất bản: Nxb văn học Nhà phát hành: NS Kiến Thức Khối lượng: 1200.00 gam Kích thước: 16×27 cm Ngày phát hành: 03/2008 Số trang: 667

sach tu hoc thoi sao va ngam tho

TỰ HỌC THỔI SÁO VÀ NGÂM THƠ

Tu Hoc Thoi Sao Va Ngam Tho Thong tin tac gia To Kieu Ngan To Kieu Ngan Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Tu Hoc Thoi Sao Va Ngam Tho: Trong sach nay co phan tom luoc cac net can ban ve nhac ly de cac ban on tap lai. Voi cac ban chua biet nhac, co the xem phan nay nhu la bai hoc vo long ve am nhac de tu do ta buoc nhung buoc xa hon. Thoi sao de nhung thoi cho hay la mot nghe thuat.Co nguoi co tai troi cho nhung thien tai nhieu luc chi la ket qua cua long kien nhan, luyen tap ma nen. Ban cu thoi di, chiu kho luyen tap, dat het long say me vao do, ban se thanh cong, dieu do khong co gi la ca. Moi cac ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: To Kieu Ngan Nha xuat ban: Nxb Am nhac Nha phat hanh: Thi Nghe Ma San pham: 8935081713346 Khoi luong: 200.00 gam Kich thuoc: 19×27 cm Ngay phat hanh: 2007 So trang: 112