Việt Sử Lược

Việt sử lược PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Lịch sử thể loại Lịch Sử Việt Nam Công ty phát hành Nhà Sách 30 Hàn Thuyên Ngày xuất bản 01-2019 Kích thước 14.5×20.5 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 264

việt sử lược PDF EPUB EBOOK

Anh sách Việt sử lược

Việt sử lược gồm cả ba quyển, Quyển I chép những sự thay đổi trong nước buổi đầu, các vua từ Triệu Đà trở xuống, các viên mục thú trong thời Bắc thuộc cùng nhà Ngô, nhà Đinh và nhà Lê ( Tiền Lê ).

Quyển II và quyển III dành chép truyện nhà Lý.

Việt sử lược chép đoạn về Hùng Vương rât sơ sài, không nói gì đến Kinh Dương Vương, Lạc Long Quân, cũng không chép các truyện hoang đường về Âu Cơ và Lạc Long, truyện 100 trứng, Phù Đổng thiên vương; Chử Đồng Tử, Tiên D Việt sử lược cũng chỉ nói qua loa đến Thục An Dương vương ( Không chép truyện thần Kim Quy ), chứ không chép thành một kỷ ( Hồng Bàng kỷ, Thục kỷ) nhưĐại Việt sử ký toàn thư.

Bắt đầu từ nhà Triệu, Việt sử lược mới chép thành một kỷ.

Việt sử lược cũng chấm dứt với việc Lý Chiêu Hoàng nhường ngôi cho Trần Cảnh, chỉ thêm một bản phụ lục kê niên hiệu các vua nhà Trần chứ không chép sự tích các vua đó.

Ta biết rằng sách Đại Việt sử ký của Lê Văn Hưu cũng chỉ chép từ Triệu Đà đến Lý Chiêu Hoàng, nên ta có thể đoán rằng Việt sử lược là do một tác giả cuối đời Trần đã lược lại Đại Việt sử ký của Lê Văn Hưu, nên mới đặt nhan đề là Đại Việt sử lược.

Việt sử lược là một bộ sách nhỏ, song có nhiều chi tiết quý báu, giúp ích cho việc nghiên cứu lịch sử nước nhà, nhát là lịch sử buổi đầu thời kỳ tự chủ.

Nó lại là bộ sách lịch sử vào loại xưa nhất do người Việt Nam viết còn lưu truyền được tới ngày nay.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

việt vị - những góc tối của môn thể thao vua (bìa màu vàng) PDF EPUB EBOOK

Anh sách Việt Vị – Những Góc Tối Của Môn Thể Thao Vua (Bìa Màu Vàng)

Việt Vị – Những Góc Tối Của Môn Thể Thao Vua “Trái bóng cổ điển gồm 32 mảnh ghép.

12 trong đó là những mảnh màu tối, chiếm 37,5%.

Chúng ta có thể xem con số đó là một biểu tượng của môn thể thao vua – những mặt đẹp, tích cực, trong trẻo chiếm tới 62,5%.

Phần còn lại sẽ được nói đến trong cuốn sách này.” VIỆT VỊ là cuốn sách kể về những mặt ít được nhìn thấy – những góc tối của làng bóng đá quốc tế xoay quanh một số kì World Cup cũng như các scandal bóng đá trong quá khứ.

“Trận chiến Santiago” tại Chile năm 1962 và sự ra đời của luật thẻ vàng, thẻ đỏ; vấn đề nhức nhối “hooligan” và tệ nạn ngoài sân cỏ; các vụ mất tích, bê bối và bất ổn chính trị, những “sự thật giật mình” về công cuộc đăng cai World C Không chỉ là một ấn phẩm có nội dung độc đáo, VIỆT VỊ còn là một thể nghiệm sáng tạo về hình thức thiết kế, lấy cảm hứng rất nhiều từ chính bộ môn bóng đá.

Sách dày hơn 300 trang, có kích thước mô phỏng theo tỉ lệ sân bóng đá tiêu chuẩn.

Thiết kế tận dụng màu xanh của mặt cỏ sân bóng, màu trắng của vạch vôi, màu vàng và đỏ của các loại thẻ, sự tương phản giữa hai mặt sáng-tối khi dùng hai màu đen-trắ Tác giả đầu tiên của cuốn sách là nhà báo Dũng Lê – Đồng sáng lập kiêm cây viết phân tích chiến thuật cho , từng đặt bút cho , FourFourTwo, báo Thể thao & Văn hóa, đã tổ chức nội dung các góc phân tích chiến thuật và chương trình Sa bàn cho K+ từ 2015-2017.

Cộng sự của Dũng Lê trong dự án này là designer trẻ Duy Đào.

Anh tốt nghiệp khoa thiết kế tại Art Center College of Design, Los Angeles, Mỹ.

Đã vinh dự được nhận giải từ Art Directors Club, Type Directors Club, The One Show, The American Institute of Graphic Arts, Behance và International Design Award.

VIỆT VỊ là dự án được khởi nguồn từ tình yêu bóng đá của những người hâm mộ trẻ Việt Nam, với tinh thần chia sẻ để gắn kết các thế hệ cùng yêu thích bộ môn túc cầu.

Cuốn sách cũng là một “thử thách” dành cho những người hâm mộ bóng đá chân chính, để yêu và để hiểu bóng đá từ vẻ đẹp của các bàn thắng, nhưng đồng thời vẫn đủ can đảm để nhìn vào những góc tối của môn thể thao vua.

Trong lần in đầu tiên, NXB Kim Đồng – Wings Books và designer Duy Đào sẽ cho ra mắt VIỆT VỊ với 5 phiên bản bìa LIMITED tương ứng với 5 màu: Xanh – Đỏ – Vàng – Đen – Trắng.

Tác giả Dũng Lê chia sẻ: – Màu đỏ của tấm thẻ đỏ – Màu vàng của tấm thẻ vàng – Màu xanh lá của thảm cỏ – Màu trắng của những góc sáng tươi đẹp – Màu đen của những góc khuất tối tăm Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF việt vị - những góc tối của môn thể thao vua (bìa màu vàng)

Ảnh trang sau sách Việt Vị – Những Góc Tối Của Môn Thể Thao Vua (Bìa Màu Vàng)