Văn Hóa Văn Minh Và Văn Hóa Truyền Thống Hàn

Văn Hóa Văn Minh Và Văn Hóa Truyền Thống Hàn PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Văn Hóa – Địa Lý – Du Lịch thể loại Sách Phong Tục – Tập Quán Công ty phát hành Công Ty Cổ Phần Tri thức Văn Hóa Sách Việt Nam Ngày xuất bản 12-2019 Loại bìa Bìa mềm Số trang 312

văn hóa văn minh và văn hóa truyền thống hàn PDF EPUB EBOOK

Anh sách Văn Hóa Văn Minh Và Văn Hóa Truyền Thống Hàn

Đây là tập bài nghiên cứu đã được tóm lược dùng làm bài giảng cho sinh viên năm cuối ngành Đông phương học từ niên học 1993 – 1994 trở lại đây.

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo hiện hành, chuyên đề này được quy vào khung thời gian và nội dung tương ứng 3 học trình.

Mặc dầu yêu cầu đặt ra là cần kíp, nhưng ngành Đông phương học được đào tạo chính thức khá muộn màng.

Vả lại một ngành đào tạo mới thành lập, điều kiện còn hạn chế không cho phép đặt ra những yêu cầu cao đối với những khả năng bao quát, đào sâu được nhiều hơn.

Để từng bước đưa việc đào tạo vào nề nếp, chúng tôi cho ra tập này trong bước đầu và sẽ được bổ sung hoàn chỉnh dần trong quá trình phát triển bộ môn.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF văn hóa văn minh và văn hóa truyền thống hàn

Ảnh trang sau sách Văn Hóa Văn Minh Và Văn Hóa Truyền Thống Hàn

văn hóa vùng và phân vùng văn hóa việt nam PDF EPUB EBOOK

Anh sách Văn Hóa Vùng Và Phân Vùng Văn Hóa Việt Nam

Nội dung cuốn sách chia thành ba phần chính.

Phần thứ nhất, nêu lên những nét lớn của khuynh hướng nghiên cứu không gian văn hóa, trong đó văn hóa vùng là trung tâm.

Chương một tập trung trình bày các trường phái và lý thuyết lớn trên thế giới nghiên cứu vùng văn hóa.

Chương hai trình bày việc nghiên cứu này ở Việt Nam, đi từ các quan niệm dân gian tới các ý niệm của các trí thức dân tộc về sắc thái văn hóa địa phương và cuối cùng là việc nghiên cứu của các nhà khoa học về văn hóa vùng.

Phần thứ hai, sau khi xác định quan niệm vùng văn hóa và các tiêu chí để phân vùng văn hóa, tác giả đưa ra phác thảo về phân vùng văn hóa ở Việt Nam, coi đây như là giả thuyết công tác lâu dài.

Đó là việc phân chia Việt Nam thành 7 vùng văn hóa lớn, trong đó bao chứa nhiều tiểu vùng văn hóa ở cấp độ nhỏ hơn.

Phần này cũng dành một số chương đáng kể cho việc trình bày một số vùng văn hóa tiêu biểu ở nước ta, như: Đồng bằng và trung du Bắc Bộ, tiểu vùng văn hóa Xứ Lạng, vùng văn hóa Tây Bắc và miền núi Thanh Nghệ, tiểu vùng văn hóa Xứ Thanh, Xứ Nghệ, Xứ Huế, Xứ Quảng, vùng cực nam Trung Bộ, vùng văn hóa Tây Nguyên – Trường Sơn và vùng văn hóa Nam Bộ.

Phần thứ ba, sau khi bàn tới quan niệm “vùng thể loại văn hóa” (chương 13), thông qua một số hiện tượng văn hóa riêng lẻ (như nhà cửa, trang phục, ăn uống, thuyền bè, sử thi,) mà ở đó chứa đựng những yếu tố khác biệt về vùng, coi đó như là sự bổ sung, cụ thể hóa tính vùng, tính địa phương trong văn hóa Việt Nam.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF văn hóa vùng và phân vùng văn hóa việt nam

Ảnh trang sau sách Văn Hóa Vùng Và Phân Vùng Văn Hóa Việt Nam