Văn Hoá Lịch Phương Đông Với 12 Con Giáp

Sách-Tài liệu: Văn Hoá Lịch Phương Đông Với 12 Con Giáp PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Trần Mạnh Thường Nhà xuất bản: Nxb Thanh Hóa Nhà phát hành: PandaBooksTừ khóa chính sách: Văn Hoá Lịch Phương Đông Với 12 Con Giáp, van hoa lich phuong dong voi 12 con giap, Trần Mạnh Thường

sach van hoa lich phuong dong voi 12 con giap

VĂN HOÁ LỊCH PHƯƠNG ĐÔNG VỚI 12 CON GIÁP

Văn Hoá Lịch Phương Đông Với 12 Con Giáp Thông tin tác giả Trần Mạnh Thường Trần Mạnh Thường Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Chuyện 12 con giáp được nhân dân ta và cả ở nước ngoài đến nói đến.

Hàng năm vào dịp sang xuân là báo chí, sách vở bàn nhiều đến tính cách những con vật được ghép cho năm ấy.

Các nhà khoa học thế giới khẳng định rằng: Thiên văn và chiêm tinh là hai ngành khoa học ra đời khá sớm.

Khoa chiêm tinh ra đời theo hai hệ thống: Phương Đông và Phương Tây.

Thuật chiêm tinh phương Tây dựa theo phương thứ vận hành của các thiên thể.

Thuật chiêm tinh phương Đông bắt nguồn từ 12 con giáp.

Ngày nay, khoa học cho rằng: Thuật chim tinh phương Đông lẫn phương Tây còn nhiều điều bí ẩn mà chúng ta chưa giải thích được.

Tuy vậy, trong thực tế cuộc sống nó vẫn tồn tại với những giá trị mà không thể phủ định được.

Nước ta hiện nay đang tồn tại hai loại lịch: trong khi dương lịch đang có xu hướng lan rộng thì âm lịch vẫn tiếp tục khẳng định vị trí và sức mạnh của nó trong đời sống xã hội.

Âm lịch gắn liền với tế tự, lễ hội, với sinh hoạt ma chay, cưới gả, dựng nhà, dựng cửa… Và cứ mỗi lần tết Nguyên đán về, người ta lại nghênh đón một con vật mới và lưu luyến tiễn đưa con vật biểu tượng đứng đầu mỗi năm – tức là 12 con giáp – phải chăng là một sự lựa chọn ngẫu hứng, tuỳ tiện hay là nó tuân theo một quy luật nhất định nào đó? Cuốn sách “Văn Hoá Lịch Phương Đông Với 12 Con Giáp” được biên soạn nhằm giúp bạn đọc tìm hiểu về những gì mà người xưa đã quan sát tích luỹ, chiêm nghiệm, đúc kết về quy luật tương tác giữa vũ trụ và con người.

Mục lục: Lời nói đầu Những quan niệm chung về mười hai con giáp Sự lựa chọn mười hai con giáp ở các nước Thời gian và không gian trong vũ trụ (10 can và 12 chi) Sự ra đời của mười hai con giáp Chuyện vui lấy tên các con vật đặt tên cho năm Vì sao người xưa đều cầm tinh các con vật Tại sao có chuyện cầm tinh 12 con vật Mười hai con giáp và văn hoá Trung Quốc Tính cách con người sinh ra trong các mùa của tiết trời Quan niệm của người phương Tây về tính cách con người theo các tuổi Quan niệm củ người phương Đông về tính cách con người theo các tuổi Cách nhìn nhận của người Nhật xưa Cách nhìn nhận của người Trung Quốc xưa Người tuổi tý Người tuổi Sửu Người tuổi Dần Người tuổi Mão Người tuổi Thìn Người tuổi Tỵ Người tuổi Ngọ Người tuổi Mùi Người tuổi Thân Người tuổi Dậu Người tuổi Tuất Người tuổi Hợi Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Trần Mạnh Thường Nhà xuất bản: Nxb Thanh Hóa Nhà phát hành: PandaBooks Mã Sản phẩm: 8935077022988 Khối lượng: 240.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 13×19 cm Ngày phát hành: 12/2008 Số trang: 304

sach an tinh menh mong

ÂN TÌNH MÊNH MÔNG

An Tinh Menh Mong Thong tin tac gia Thich Thien Dao Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Thich Nu Vien Thang Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Trong cuoc song, dau kho va hanh phuc duoc bieu hien qua nuoc mat va nu cuoi, giot nuoc mat cho nhung an tinh chua thoa con lang dong o bo mi, hay nu cuoi am ap cua yeu thuong con giu lai tren bo moi, la nhung dieu co that trong coi vo thuong. Chung ta phai biet chac chiu nhung an tinh, dung de trai tim loi nhip voi nhung an tinh sau lang ma trai tim chua noi het loi yeu thuong, hay chua noi loi cam on nhung an tinh sau nang. Chung ta hay noi mot loi xin loi, mot loi an nang xam hoi de long minh thanh than, khi hoi tuong ve nhung an tinh ngay cu, dung de qua muon khi cuo doi chua khep lai. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Thich Thien Dao , Thich Nu Vien Thang Nha xuat ban: Nxb Phuong Dong Nha phat hanh: Nha sach Hoa Sen Ma San pham: 9786046312055 Khoi luong: 88.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 12 x 20 cm Ngay phat hanh: 06/2015 So trang: 82