Uy Viễn Tướng Công Nguyễn Công Trứ Qua 81 Giai Thoại

Uy Viễn Tướng Công Nguyễn Công Trứ Qua 81 Giai Thoại PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Lịch sử thể loại Lịch Sử Việt Nam Công ty phát hành Công Ty TNHH Văn Hóa Đông Tây Ngày xuất bản 12-2014 Kích thước 12 x 20.5 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 133

uy viễn tướng công nguyễn công trứ qua 81 giai thoại PDF EPUB EBOOK

Anh sách Uy Viễn Tướng Công Nguyễn Công Trứ Qua 81 Giai Thoại

Uy Viễn Tướng Công Nguyễn Công Trứ Qua 81 Giai Thoại Giai thoại về Nguyễn Công Trứ vốn có rất nhiều, được truyền tụng trong dân gian, ghi chép trong nhiều sách vở, lần này được Huyền Li sưu tầm và biên soạn lại toàn bộ.

Có thể nói, đặc điểm khác biệt của tập sách này là với giọng văn tự nhiên, hóm hỉnh nhưng mạch lạc, trau chuốt, vừa hợp với cách kể bình dân, vừa hợp với tính cách “chơi”, ngông của nhân vật, soạn giả đã dựng lên một chân dung Nguyễn Công Trứ từ góc nhìn “dân gian hoá” khá thuyết phục, lôi cuốn, đồng thời thể hiện được tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân nhiều thế hệ dành cho “Cố Lớn” – Uy Viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ.

*** Ngày mồng Một tháng Mười một năm Mậu Tuất (1778), tại tư gia của viên quan Tri huyện Quỳnh Côi, Thái Bình, bà huyện họ Nguyễn, sau cuộc vượt cạn kinh hoàng đã sinh hạ được một cậu con trai thân dài, trán rộng, mũi cao.

Các cụ xưa nói “Trai mồng một, gái ngày rằm” quả không sai – vừa mới lọt ra khỏi lòng mẹ, cậu bé đã tỏ ngay sự ngông bướng của mình bằng cách không chịu mở mắt nhòm và không thèm mở miệng khóc như những đứa trẻ sơ sinh khác.

Người nhà và hàng xóm đưa hết nồi đồng, mâm thau đến khua gõ liên hồi, cậu cũng điềm nhiên mặc! Chỉ đến khi cả đám người lớn đã mỏi rã rời, xuôi tay lắc đầu thì cậu mới dõng dạc cất tiếng khóc đầu tiên oang oang như tiếng chuông đồng! Người cha của đứa bé mừng khôn xiết, vì ông vốn hiếm muộn, năm đó đã ngót nghét lục tuần mới có được cậu con trai nối dõi.

Là một nhà Nho hay chữ, nghĩ đây cũng là một điềm triệu báo điều hỉ, ông bèn ra thư phòng lấy giấy bút đặt tên cho con trai.

Ông chọn cho cậu quí tử bướng bỉnh tên huý là Củng – theo chữ Nho có nghĩa là bền chặt, vững vàng; còn tên chữ là Trứ – nghĩa là rõ ràng, nổi trội.

Cậu bé đó chính là Uy Viễn Tướng công Binh bộ Thượng thư Nguyễn Công Trứ tương lai, và cũng là nhà thơ trác việt kiêm tay chơi số một “ông Hi Văn tài bộ”.

Cả cuộc đời của cậu Củng – Trứ về sau quả đúng như những quan sát dân gian và ước vọng thầm kín của người cha già – bền gan vững chí và lẫy lừng sáng tỏ! …

(Trích “Ngông ngay từ lúc chào đời”) Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF uy viễn tướng công nguyễn công trứ qua 81 giai thoại

Ảnh trang sau sách Uy Viễn Tướng Công Nguyễn Công Trứ Qua 81 Giai Thoại

và khi tro bụi (tái bản 2020) PDF EPUB EBOOK

Anh sách Và Khi Tro Bụi (Tái Bản 2020)

Tôi vẫn nhớ những thời khi tình yêu vẫn còn đó.

Khi tôi nghe tiếng chim gọi nhau những chiều tối, hay tiếng còi của những con tàu chở than trên sông Rhein đi ngang qua thành phố, tôi tìm được chút ý nghĩa trong những âm thanh quen thuộc buồn buồn của một ngày.

Hoặc khi tôi đi làm về nhà vào một chiều thu, bước vào một căn phòng chưa thắp đèn, nhìn thấy chút nắng cuối ngày hắt qua cửa sổ và rọi qua cái ly nước bằng thủy tinh uống dở còn để trên bàn, tôi tìm được cái đẹp trong cái ánh sáng mong manh đó.

Những đồ vật và những khoảnh khắc của cuộc đời được gắn lại với nhau bằng một thứ keo, nối lại với nhau bằng chút ý nghĩa, một chút tình yêu, khẽ khàng và ít đam mê, nhưng bàng bạc đủ để cho cuộc đời được nguyên vẹn.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF và khi tro bụi (tái bản 2020)

Ảnh trang sau sách Và Khi Tro Bụi (Tái Bản 2020)