Tủ Sách Gõ Cửa Tương Lai – Vút Bay Đến Bầu Trời Xanh Nước Anh

Tủ Sách Gõ Cửa Tương Lai – Vút Bay Đến Bầu Trời Xanh Nước Anh PDF EBOOK download EPUB nhóm Tạp Chí – Catalogue Công ty phát hành Hoa Học Trò

tủ sách gõ cửa tương lai - vút bay đến bầu trời xanh nước anh PDF EPUB EBOOK

Anh sách Tủ Sách Gõ Cửa Tương Lai – Vút Bay Đến Bầu Trời Xanh Nước Anh

Tủ Sách Gõ Cửa Tương Lai – Vút Bay Đến Bầu Trời Xanh Nước Anh Tủ sách du học “Gõ cửa tương lai” của nhà Hoa sẽ tiếp tục đưa bạn đến với hành trình khám phá Vương quốc Anh và khám phá vô vàn những “kho báu” quý giá cho tương lai của bạn.

Du học Anh liệu có như lời đồn? Khi hỏi những lý do mà bạn chưa nghĩ đến nước Anh cho checklist địa điểm mình sẽ du học, các bạn trẻ thường hình dung là nước Anh đắt đỏ, nền giáo dục khá hàn lâm, ít du học sinh và cộng đồng người Việt như các nước Mỹ, Úc… Nhưng thực tế lại kể cho bạn một câu chuyện khác.

Theo nghiên cứu của ngân hàng HSBC, Anh đứng sau cả Úc và Mỹ về chi phí du học, chưa kể thời gian học tại Anh lại rút ngắn hơn hẳn so với các quốc gia khác.

Vương quốc Anh đứng hàng đầu thế giới về nghiên cứu nhưng phong cách giảng dạy là tập trung khuyến khích tạo ra những tố chất mà các nhà tuyển dụng ở bất cứ đâu trên giới đều có nhu cầu tìm kiếm nên vô cùng thực tế.

Tổng số sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh hiện tại có khoảng 12.000 người, đứng thứ ba trong số các nước mà du học sinh Việt Nam lựa chọn để du học.

Bên cạnh đó, Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK) cũng cực kỳ lớn mạnh với hệ thống 45 Vietsoc (Vietsociety – cộng đồng người Việt) với hàng loạt các hoạt động thú vị.

Bạn đừng nên đến Anh du học nếu… … không muốn đạt được bằng cấp từ nền giáo dục đẳng cấp thế giới, cơ hội việc làm rộng mở, chi phí hợp lý, và cơ hội khám phá vô vàn những điều thú vị ở quốc gia mang trong mình cả một kho tàng văn hóa hấp dẫn đồ sộ.

Đồng hành cùng bạn trên hành trình đến nước Anh, các chuyên gia, du học sinh, hot vlogger Giang ơi, họa sĩ Tamypu… sẽ bật mí với bạn những cơ hội chinh phục nền giáo dục tiên tiến của xứ sở sương mù.

Cuốn sách sẽ cùng bạn lên kế hoạch chiến lược cho chuyến du học Anh “nhẹ ví” hơn, phù hợp hơn, vui hơn… Tất tần tật những điều cần viết về việc chuẩn bị cho việc du học Anh, khám phá giảng đường và cuộc sống ở Anh đều sẽ có mặt.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

tủ sách ngũ thường - luận về chữ nhân PDF EPUB EBOOK

Anh sách Tủ Sách Ngũ Thường – Luận Về Chữ Nhân

Tủ Sách Ngũ Thường – Luận Về Chữ Nhân Ở phương Đông, ngày từ trước Công nguyên rất lâu, đạo lý nhân bản đã được hiền nhân đặt để và phổ biến, dù rằng khi ấy hầu hết cuộc sống vẫn còn ở tình trạng bộ tộc.

Để sống còn, người Trung Quốc thời sơ khai phải săn bắn kiếm ăn, chém giết tranh giành nhau miếng ăn chẳng khác gì động vật.

Tuy nhiên, cho đến khi Thần Nông xuất hiện, dạy cho dân biết cày cấy, chỉ cách lấy lửa; Nữ Oa dạy cho dâ biết kéo tơ, dệt vải thì văn hoá đã tiến sang một bước ngoặt mới, thành lập cộng đồng xã hội.

Xã hội càng ngày càng phát triển, việc tốt xen lẫn việc xấu, con người lúc đó hãy còn chạy theo bản tính tự nhiên, tức có phần thiên về thú tính.

Để ngăn cản và giúp con người đừng chạy theo thú tính thấp hèn, giảm bớt những hành động trái với luân lý, cổ nhân đã đặt ra những qui phạm về luân thường, mà trong đó Ngũ thường được xem như rường cột, khuyến khích mọi người rèn tập và noi theo.

Những nguyên tắc phong hoá điển hình của đạo lý Trung Quốc như Ngũ thường về sau đều được hoàn thiện bằng chữ viết như kinh lễ, Gia Lễ…

mà đến ngày nay tít nhiều vẫn có giá trị.

Riêng chữ Nhân – đức tính đứng đầu của Ngũ thường, thì lại khá mông lung bởi phạm vi của nó quá rộng rãi.

Nếu đi sâu vào ý nghĩa của chữ Nhân, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều những câu hỏi đại loại như: “Thế nào là nhân, Nhân có cần đi đôi với bốn đức tính còn lại hay không?”, “Có phải giết người hay sát sinh là thiếu lòng nhân?”, “Người lính trong chiến tranh phải ra tay tàn sát đối phương có lòng nhân hay không”, “Cha mẹ yêu thương lo lắng cho con cái là lòng nhân hay chỉ vì tình yêu phụ tử?”…

Những câu hỏi ấy khiến người ta khó trả lời được thông suốt nếu không hiểu biết thâm sâu về chữ Nhân.

Cũng vì vậy, đôi khi chúng ta thấy một người “bố thí” chút tiền bạc cho kẻ nghèo khó đã vênh mặc đắc ý tự cho mình là nhân đức lắm rồi.

Thông thường người ta nói Nhân nghĩa, nhân ái chứ không kết hợp nhân với lễ, hiếu hoặc trí, tín.

Vậy thì người nhân không cần đế lễ, trí và tín hay sao? Lòng hiếu thảo với cha mẹ anh em đã đủ thể hiện lòng nhân hay chưa? Theo nghĩa đen, Nhân tức là nhân đạo, là lòng thương yêu đồng loại, con đường mà bất cứ ai cũng nên đi theo.

Dĩ nhiên, con người là phải biết thương yêu nhau, nhưng thương yêu như thế nào, thương bằng cách nào và có giới hạn về chữ Nhân hay không là điều từ ngàn xưa đến nay vẫn đáng cho chúng ta bàn cãi.

Như đức Phật đã nói: “Giết một con rắn độc là cứu muôn vạn chúng sinh”, mở rộng ý nghĩa ra việc trừ diệt một kẻ gian ác thì công đức cũng tương tự như vậy…

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF tủ sách ngũ thường - luận về chữ nhân

Ảnh trang sau sách Tủ Sách Ngũ Thường – Luận Về Chữ Nhân