Tư Duy Lại Khoa Học – Tri Thức Và Công Chúng Trong Kỷ Nguyên Bất Định

Sách-Tài liệu: Tư Duy Lại Khoa Học – Tri Thức Và Công Chúng Trong Kỷ Nguyên Bất Định PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Nhiều tác giả Người dịch: Đặng Xuân Lạng Người dịch: Lê Quốc Quýnh Nhà phát hành: VNN PublishingTừ khóa chính sách: Tư Duy Lại Khoa Học – Tri Thức Và Công Chúng Trong Kỷ Nguyên Bất Định, tu duy lai khoa hoc – tri thuc va cong chung trong ky nguyen bat dinh, Nhiều tác giả, Đặng Xuân Lạng, Lê Quốc Quýnh

sach tu duy lai khoa hoc - tri thuc va cong chung trong ky nguyen bat dinh

TƯ DUY LẠI KHOA HỌC – TRI THỨC VÀ CÔNG CHÚNG TRONG KỶ NGUYÊN BẤT ĐỊNH

Tư Duy Lại Khoa Học – Tri Thức Và Công Chúng Trong Kỷ Nguyên Bất Định Thông tin tác giả Nhiều tác giả Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả “Đây là một cuốn sách quan trọng, nó chiếu một ánh sáng vừa độc đáo, vừa phát hiện lên sự tiến hoá của các xã hội mà người ta gọi là hậu công nghiệp.

Tính phức hợp và bất định ngày càng tăng là dấu hiệu của sự tiến hoá này, trong khi ngay cả thiết chế và thực tiễn khoa học cũng trải qua những thay đổi sâu sắc.

Sự đồng tiến hoá của xã hội và khoa học là từ chủ đạo của cuốn sách này, cho thấy nhu cầu và khát vọng của xã hội từ nay tác động như thế nào đến chính các định hướng nghiên cứu khoa học, đồng thời làm thay đổi các phương thức vận hành của các xã hội, những vấn đề mới mà xã hội đương đầu và các giải pháp mà xã hội đề xuất.

Cuốn sách đưa ra một tầm nhìn mới về các mối liên kết tương hỗ giữa khoa học với xã hội ngày càng chặt chẽ hơn trong thế kỷ XXI.” (Jean – Jacques Salomon, Nhà triết học và Nhà văn Pháp) “Một cuốn sách tuyệt vời, đầy sự sáng suốt thực nghiệm và tầm nhìn trí tuệ, làm cho người đọc hiểu thấu mọi điều ao ước được biết về xã hội tri thức của chúng ta” (Wolf Lepenies – Viện trưởng Viện Khoa học tiên tiến Berlin) “Tôi hy vọng rằng cách nhìn mới và kiến giải mới của các tác giả sẽ tạo được những ý tưởng đậm nét trong suy tư của bất kỳ ai quan tâm đến tiến đồ phát triển của khoa học trong giai đoạn bước ngoặc hiện nay, khi thực tế tự nhiên và xã hội đã và đang bộc lộ rõ đặc trưng phức hợp, hỗn độn và bất định của mình, nhưng tầm nhìn và năng lực nhận thức của chúng ta thì vẫn còn đang loay hoay trong vòng vây cố hữu của tư duy cơ giới với niềm tin vào các quy luật nhân quả giản đơn, tuyến tính, tất định, trong một thế giới ổn định và tiên đoán được.

(Phan Đình Diệu, GS.TSKH.Đại học Quốc gia Hà Nội) Mục lục: Lời giới thiệu Lời nói đầu Chương 1: Sự biến đổi của xã hội Chương 2: Khuất sau tính hiện đại: Các biên giới bị phá vỡ Chương 3: Sự đồng tiến hoá của xã hội và khoa học Chương 4: Sự đáp lại của bối cảnh hoá Chương 5: Sự chuyển đổi về thiết chế của sản xuất tri thức Chương 6: Vai trò của các trường đại học trong sản xuất tri thức …….

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Tư duy lại khoa học Khoa học cần phải được tư duy lại trong một “khung thực tiễn” (praxis) mới, đó là vấn đề cuốn sách này đặt ra.

Hoàn cảnh hậu công nghiệp với những biểu hiện: tri thức hỗn hoà, bất định và phức hợp… Khoa học cần phải được tư duy lại trong một “khung thực tiễn” (praxis) mới, đó là vấn đề cuốn sách này đặt ra.

Hoàn cảnh hậu công nghiệp với những biểu hiện: tri thức hỗn hoà, bất định và phức hợp… đòi hỏi khoa học phải nhận thức lại tiến trình và vị trí của mình.

Tác giả đề nghị thay đổi thiết chế khoa học từ phương thức khoa học tác động một chiều lên xã hội đến chấp nhận phương thức khoa học phải được bối cảnh hoá, chịu tương tác, chất vấn bởi xã hội.

Cuốn sách cần với bạn đọc và giới khoa học Việt Nam để giải quyết câu hỏi thời sự: tại sao các lý thuyết, nghiên cứu, phát minh, sáng tạo của chúng ta lại ở mức độ “bối cảnh hoá” yếu? N.V.N (Nguồn: Báo SGTT) Xem thêm Thu gọn

sach tai an noi cua nguoi dan ong - tai ban 12/2012

TÀI ĂN NÓI CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG – TÁI BẢN 12/2012

Tai An Noi Cua Nguoi Dan Ong – Tai ban 12/2012 Thong tin tac gia Duc Thanh Duc Thanh Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Trong cuoc song cung nhu trong cong viec, nhung nguoi biet an noi thuong tan dung triet de kha nang giao tiep, tro chuyen cua minh de thuyet phuc nguoi khac, giup moi viec thuan loi, suon se. Co the noi, biet cach noi chuyen, ban se co moi quan he giao tiep tot, do cung la dieu kien tien quyet de ban xay dung nen tang co ban cho cuoc song hanh phuc, su nghiep thanh cong. Cuon sach “Tai An Noi Cua Nguoi Dan Ong” tiet lo voi cac ban nhung bi quyet giup nguoi dan ong thanh cong trong giao tiep, trong cong viec va cuoc song hang ngay. Cuon sach nho nay danh tang nhung nguoi dan ong mong muon thanh cong trong cuoc song. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Duc Thanh Nha xuat ban: Nxb Van hoa Thong tin Nha phat hanh: Minh Thang Ma San pham: 8936040582195 Khoi luong: 286.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13.5 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 12/2012 So trang: 288