Từ Điển Chính Tả Tiếng Việt – In Lần Thứ 8 (Bìa Cứng)

Từ Điển Chính Tả Tiếng Việt – In Lần Thứ 8 (Bìa Cứng) PDF EBOOK download EPUB nhóm Từ Điển thể loại Từ Điển Tiếng Việt Công ty phát hành Khoa học xã hội

từ điển chính tả tiếng việt - in lần thứ 8 (bìa cứng) PDF EPUB EBOOK

Anh sách Từ Điển Chính Tả Tiếng Việt – In Lần Thứ 8 (Bìa Cứng)

Từ Điển Chính Tả Tiếng Việt – In Lần Thứ 8 Chuẩn chính tả là một loạt quy ước có tính bắt buộc đối với chữ viết của cộng đồng dùng ngôn ngữ và từ điển chính tả là loại từ điển chuẩn mực về các viết đúng các đơn vị của một thứ tiếng.

Từ điển chính tả không nhằm mục đích giải thích nghĩa từ hoặc phân loại từ.

Nhìn một cách khái quát, cách viết đơn vị âm tiết tiếng Việt – tùy theo từng vùng phương ngữ lớn – thường có những sai sót khác nhau.

Miền Bắc dễ sai ở các âm đầu, miền Trung dễ bị sai ở phần vần và dấu thanh điệu, miền Nam dễ bị sai ở phần cuối âm tiết, phần khuôn vần, nếu âm cuối là phụ âm.

Những lỗi chính tả có thể mắc thường là do chịu ảnh hưởng cách phát âm phổ biến của vùng phương ngữ và cũng còn do chưa nắm vững chính tả tiếng Việt.

Từ điển chính tả tiếng Việt (có giải thích nghĩa từ) giải thích từ, song không phải tất cả vì nhiệm vụ chủ yếu của Từ điển này là chỉ dẫn viết đúng chính tả, tìm ra một cách dễ nhận diện nhất về chính tả.

Để xác định đúng chính tả cần phải dựa vào nguyên tắc căn bản của tiếng Việt – nguyên tắc ngữ âm học: Phát âm như thế nào thì dùng con chữ ghi âm lại đúng như thế.

Từ điển chính tả tiếng Việtcó hai hình thức bìa: bìa cứng và bìa mềm cho bạn đọc sự lựa chọn phù hợp.

In lần thứ 8 có sửa chữa và bổ sung.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF từ điển chính tả tiếng việt - in lần thứ 8 (bìa cứng)

Ảnh trang sau sách Từ Điển Chính Tả Tiếng Việt – In Lần Thứ 8 (Bìa Cứng)

từ điển chức quan việt nam PDF EPUB EBOOK

Anh sách Từ Điển Chức Quan Việt Nam

Lịch sử lâu đời hơn hai nghìn năm của nước Việt Nam đã tạo nên những hệ thống quan lại liên tục được cải tổ theo sự vận động của các thời kỳ, các triều đại.

Một hiểu biết vừa tổng thể, vừa chi tiết về bộ máy cai trị của xã hội là điều kiện cần thiết để chúng ta hôm nay có thể đọc sử và hiểu sử.

Với gần 2.000 mục từ sắp xếp theo vần chữ cái, Từ điển chức quan Việt Nam của tác giả Đỗ Văn Ninh là công trình giới thiệu, giải thích tương đối đầy đủ các chức danh quan lại Việt Nam, từ thời cổ đại của các nhà nước Văn Lang, Âu Lạc, cho đến các vương triều phong kiến kéo dài tới hết thế kỷ XIX.

Không chỉ định nghĩa nội hàm, cuốn sách còn làm rõ địa vị, quyền hạn của các chức quan thông qua đối chiếu giữa các triều đại khác nhau.

Điều này đã khắc phục nhược điểm của các cuốn “thông khảo”, “thông điển” vốn chỉ ghi chép quan chế riêng lẻ từng đời, trong khi không ít chức quan được duy trì qua nhiều đời, và tính chất, vị trí của chúng cũng không ngừng thay đổi.

Việc giải nghĩa dựa trên cả hai trục đồng đại và lịch đại, cũng như sự tham khảo, đối chiếu với lịch sử quan chế Trung Quốc, đã cung cấp một tri thức nền giúp người đọc hình dung được đặc điểm và sự vận động của các chức quan, tránh sự bối rối hoặc lầm lẫn khi đọc sử.

Nhờ đó, cuốn sách có thể trở thành một công cụ thiết yếu trong quá trình đọc và nghiên cứu lịch sử cổ trung đại Việt Nam.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF từ điển chức quan việt nam

Ảnh trang sau sách Từ Điển Chức Quan Việt Nam