Tự HọC TốC Ký

Sách-Tài liệu: Tự Học Tốc Ký PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Nguyễn Hanh Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên Nhà phát hành: Thăng LongTừ khóa chính sách: Tự Học Tốc Ký, tu hoc toc ky, Nguyễn Hanh

sach tụ học tóc ký

TỰ HỌC TỐC KÝ

Tự Học Tốc Ký Thông tin tác giả Nguyễn Hanh Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Tốc ký là một phương tiện không thể thiếu được trong nhịp sống khẩn trương của một xã hội hiện đại.

Mặc dù hiện nay đã có máy ghi âm bỏ túi nhưng điều đó không có nghĩa là tốc ký không còn chỗ đứng trong cuộc sống thường nhật của con người.

Điểm thứ nhất là chúng ta – ngay cả các nhà báo – không phải lúc nào cũng có sẵn máy ghi âm bên mình.

Điểm thứ hai là có nhiều lúc máy ghi âm không thể thay thế con người được.

Ví dụ: nhà báo khi cần ghi lại các tư liệu phỏng vấn hoặc sinh viên ghi chép bài giảng ở trường.

Trong trường hợp này ta chỉ cần tóm tắc ý chính của người nói chứ không cần ghi lại toàn bộ câu.

Rõ ràng ở đây tốc ký sẽ là một trợ thủ đắc lực cho chúng ta.

Việc ghi chép bằng tay còn có một lợi điểm nữa là các thông tin từ người nói đã được xử lý sơ bộ trong nhận thức của người nghe, sau đó mới thể hiện qua nét bút.

Điều này giúp chúng ta ghi nhớ được thông tin một cách chọn lọc hơn, lâu bền hơn.

Nội dung của cuốn giáo trình này được chia làm 9 bài và 4 quy tắc cơ bản, mỗi bài giới thiệu một số ký hiệu nhất định, từ dễ đến khó.

Đây là phương pháp đơn giản, thực dụng và hữu hiệu nhất đối với những người mới nhập môn tốc ký.

Mục lục: Lời nói đầu Bài thứ nhất: Những điều cần biết về tốc ký Bài thứ hai: Phụ âm thẳng ngắn và các nguyên hợp âm a, o, u, i, e, ai, oi, ao, au, ay Bài thứ ba: Phụ âm thẳng dài và cách ghép các nguyên âm giữa hoặc từ đầu Bài thứ tư: Các hợp âm bắt đầu bằng “i” và các hợp âm bắt đầu bằng “u” Bài thứ năm: Phụ âm móc, hợp âm thân thiện và cách viết số trong tốc ký Bài thứ sáu: Phụ âm cong ngắn Bài thứ bảy: Cách ghép phụ âm cong cuối từ và các hợp âm oa, oai, oay Bài thứ tám: Phụ âm cong dài và các hợp âm hiếm.

Các ký tự rút gọn có phụ âm cong Bài thứ chín: Vài nét về tốc ký cấp hai Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Nguyễn Hanh Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên Nhà phát hành: Thăng Long Khối lượng: 220.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 14.5 x 20.5 cm Ngày phát hành: 06/2009 Số trang: 200

sach ke cap gap ba gia

KẺ CẮP GẶP BÀ GIÀ

Ke Cap Gap Ba Gia Thong tin tac gia Quoc Kien(Suu Tam, Tuyen Chon) Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Muc luc: Xui xeo Rut kinh nghiem Ke tam lang, nguoi nua can Nghe la nhat Tho lan Am muu dau doc Dien thoai cua ai Moi tinh ben vung Ga keo kiet! Doi dap vo chong Ban hang gioi Ban gia do chu Thuoc no Doc nguoc Tai ve Ban-dac va ke trom … Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Quoc Kien(Suu Tam, Tuyen Chon) Nha xuat ban: Nxb van hoc Nha phat hanh: TTTV Ha Noi Ma San pham: 8935077260588 Khoi luong: 110.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 10 x 14.5 cm Ngay phat hanh: 2012 So trang: 204