Truyện Cổ Tích Kể Cho Đêm Nô-En – Vua Chuột Và Chàng-Cắn-Hồ-Đào

Sách-Tài liệu: Truyện Cổ Tích Kể Cho Đêm Nô-En – Vua Chuột Và Chàng-Cắn-Hồ-Đào PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: E.T.A. Hoffmann Người dịch: Quang Chiến Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn Nhà phát hành: Đông A DCTừ khóa chính sách: Truyện Cổ Tích Kể Cho Đêm Nô-En – Vua Chuột Và Chàng-Cắn-Hồ-Đào, truyen co tich ke cho dem no-en – vua chuot va chang-can-ho-dao, E.T.A. Hoffmann, Quang Chiến

sach truyen co tich ke cho dem no-en - vua chuot va chang-can-ho-dao

TRUYỆN CỔ TÍCH KỂ CHO ĐÊM NÔ-EN – VUA CHUỘT VÀ CHÀNG-CẮN-HỒ-ĐÀO

Truyện Cổ Tích Kể Cho Đêm Nô-En – Vua Chuột Và Chàng-Cắn-Hồ-Đào Thông tin tác giả E.T.A.

Hoffmann E.T.A.

Hoffmann Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Vua chuột và Chàng-cắn-hồ-đào, một trong những tác phẩm hay nhất viết cho thiếu nhi của nền văn học Đức.

Đây là một câu chuyện cổ tích kỳ thú, đầy huyễn tưởng và lãng mạn, huyền bí pha chút phiêu lưu mà nhà văn lỗi lạc Đức E.T.A.

Hoffmann (1776-1822) đã viết tặng các em nhân dịp mùa Giáng sinh.

Hơn hai thế kỷ qua, hàng triệu đọc giả nhỏ tuổi Đức và châu Âu đã say mê tác phẩm huyễn tưởng kỳ lạ này.

Không những thế, câu chuyện cổ tích của Hojjmann còn làm cho những người đọc lớn tuổi phải sững sờ, ngạc nhiên và vô cùng khâm phục trí tưởng tượng tuyệt vời của nhà văn.

Nhà soạn nhạc thiên tài nga Tschaikoxki đã vô cùng thích thú khi đọc Hojjmann và sau đó, nhờ cảm hứng được nảy sinh từ tác phẩm, ông đã sáng tác một vở nhạc vũ kịch nổi tiếng có tên là chàng-cắn-hồ-đào, một nhạc phẩm thường được công điện tại nhiều nhà hát trên thế giới vào dịp lễ Nô-en.

Còn đại văn hào Pháp H.

Balzac đã không ngần ngại tôn vinh Hoojjmann là nhà ảo thuật của phương Đông… Và bây giờ, xin các bạn đọc trẻ tuổi hãy từ từ mở từng trang sách và để cho trí tưởng tượng của mình bay bổng đến với một thế giới kỳ ảo, bí ẩn và đầy những bất ngờ thú vị.

Ở nơi đó có cô bé Mari xinh đẹp với lòng nhân ái đã giúp chàng-cắn-hồ-đào chiến thắng được Vua Chuột ác độc.

Nào, chúng ta hãy cùng bé Mari bước vào cuộc phiêu lưu mạo hiểm để đến tận kinh đô Bánh Mứt Kẹo và khu Rừng Giáng sinh óng ánh đủ màu sắc và ngào ngạt hương thơm nhé! Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Truyện Cổ Tích Kể Cho Đêm Nô-En – Vua Chuột Và Chàng-Cắn-Hồ-Đào (VTV1 Ngày 25/12/2006) (VTV1 Ngày 25/12/2006) Xem thêm Thu gọn Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba – Lịch Sử Đức Quốc Xã Tác phẩm về một thời đại đen tối nhất trong lịch sử nhân loại(Thứ Ba, 23/10/2007) (TNO) “Một trong những tác phẩm về lịch sử quan trọng nhất của thời đại chúng ta”, đó là lời đánh giá của Thời báo New York đối với tác phẩm Sự trỗi dậy và suy tàn của Đế chế thứ Ba – Lịch sử Đức Quốc xã, tác giả William L.Shirer vừa ra mắt độc giả Việt Nam qua bản dịch của dịch giả Diệp Minh Tâm, NXB Tri thức ấn hành.

Tác giả William Lawrence Shirer (sinh năm 1904, mất 1993) là một phóng viên và nhà nghiên cứu lịch sử người Mỹ, ông đã quan sát và tường thuật cuộc sống của người Đức Quốc xã từ năm 1925, tiếp cận với các nhà lãnh đạo Quốc xã hàng đầu.

Sau chiến tranh, khi tham dự các phiên tòa xử tội phạm chiến tranh, ông lại có dịp quan sát họ đứng trước vành móng ngựa.

Sau đó, ông đã bỏ ra hơn 5 năm để rà soát từng đống tài liệu để tổng hợp nên một thiên sử liệu của một trong những thời đại hãi hùng nhất trong lịch sử nhân loại.

William Lawrence Shirer chụp năm 1961 – Ảnh: WikipediaSự trỗi dậy và suy tàn của Đế chế thứ Ba là một tác phẩm đồ sộ với trên 1.100 trang, ngoài dẫn nhập và sáu phần chính, bộ sách còn có trên 50 trang chỉ dẫn cặn kẽ về tên riêng và các từ đặc biệt cùng với bản tóm tắt những mốc thời gian chính từ 1918-1945 rất thuận tiên cho độc giả Việt Nam tra cứu.

Trong phần dẫn nhập, giải thích cho động cơ viết tác phẩm này, William L.Shirer viết: “vài người cho rằng vẫn còn quá sớm để viết nên lịch sử của Đế chế thứ Ba, rằng đấy là nhiệm vụ phải để cho thế hệ sau thực hiện, khi thời gian đã tạo cho họ những cái nhìn khách quan”, tuy nhiên, theo ông “trường hợp của Đế chế thứ Ba là độc đáo: khi Đế chế này sụp đổ, ta có thể tiếp cận hầu như tất cả tài liệu, và nguồn tài liệu còn thêm phong phú với lời khai của tất cả những nhà lãnh đạo còn sống, trong vài trường hợp trước khi họ bị hành quyết… tôi đã quyết định dù thế nào cũng nên thử viết về lịch sử sự thăng trầm của Đế chế Đức thứ Ba”.

Và William L.Shirer đã đúng khi tác phẩm của ông từ khi được xuất bản năm 1960 đã được ca ngợi rộng khắp như là một hồ sơ cuối cùng về những thời khắc đen tối của thế kỷ XX.

Trải dài từ những giây phút đầu tiên sự ra đời của Đế chế thứ Ba ngày 30.1.1933 cho đến những ngày cuối cùng của nó.

Nền Đế chế chỉ kéo dài 12 năm 4 tháng nhưng đã gây ra bạo lực dữ dội hơn bất kỳ thời kỳ nào trước đó, những thảm cảnh kinh hoàng trên bình diện toàn nhân loại với hàng triệu người bỏ mạng trong các trận chiến, hàng triệu người Do thái bị ném vào các lò thiêu sống tại Ba Lan…

Tác phẩm đã đưa ra những minh chứng hùng hồn, những lập luận uyên bác cho sự trỗi dậy và suy tàn của một chế độ, đi cùng với nó là số phận của con người được sinh ngày 20.4.1889 ở thị trấn Braunau am Inn gần biên giới Áo-Đức như “định mệnh”: Adolf Hitler.

Để từ đó “câu chuyện rùng mình và ghê tởm” (Theodore H.White) nhất của lịch sử con người tiếp nối trong tội lỗi khủng khiếp của một bộ phận loài người.

Như lời nói của Hans Frank, một chính khách Ba Lan trước giá treo cổ Nuremberg: “Hàng nghìn năm sẽ qua đi nhưng những tội lỗi của người Đức sẽ không gột sạch được”.

Sau 47 năm ngày ra đời, Sự trỗi dậy và suy tàn của Đế chế thứ Ba – Lịch sử Đức Quốc xã đến với độc giả Việt Nam thiết tưởng cũng không muộn khi hiện nay, một thế giới mà các cuộc chiến tranh giành quyền lực trong bối cảnh toàn cầu vẫn còn tiếp diễn, cuộc chạy đua vũ khí hạt nhân hãy còn gay gắt và nguy cơ một cuộc chiến tranh thế giới thứ III là một điều không thể hoàn toàn loại trừ.

D.B Xem thêm Thu gọn Thông tin chi tiết Tác giả: E.T.A.

Hoffmann Người dịch: Quang Chiến Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn Nhà phát hành: Đông A DC Mã Sản phẩm: 8935077028607 Khối lượng: 300.00 gam Kích thước: 19.5×19.5 cm Ngày phát hành: 12/2007 Số trang: 140

sach trung quoc su luoc

TRUNG QUỐC SỬ LƯỢC

Trung Quoc Su Luoc Thong tin tac gia Phan Khoang Phan Khoang Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Day la mot quyen luoc su Trung Quoc pho thong, ke tu thoi ky thuong co cho den Trung Quoc Quoc dan dang ra doi. Noi dung quyen sach: Gioi thieu lich su lau dai cua Trung Quoc tu thoi Thuong co, Trung co va Can dai Ke lai su xam luoc Trung Quoc cua bon de quoc va cuoc dau tranh anh dung cua nhan dan Trung Quoc chong de quoc cung bon tay sai cua chung, dong thoi neu bat cac su kien lich su nhu chien tranh thuoc phien, cach mang Thai Binh Thien quoc, phong trao Nghia hoa doan . Thong tin chi tiet Tac gia: Phan Khoang Nha xuat ban: Nxb Van hoa Thong tin Nha phat hanh: Minh Thang Khoi luong: 350.00 gam Kich thuoc: 13×19 cm Ngay phat hanh: 06/2002 So trang: 372