Triệu Phú Khu Ổ Chuột

Sách-Tài liệu: Triệu Phú Khu Ổ Chuột (Tái Bản 2018) PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Vikas Swarup Người dịch: Nguyễn Bích Lan Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn Nhà phát hành: Nhã NamTừ khóa chính sách: Triệu Phú Khu Ổ Chuột (Tái Bản 2018), trieu phu khu o chuot tai ban 2018, Vikas Swarup, Nguyễn Bích Lan

sach trieu phu khu o chuot (tai ban 2018)

TRIỆU PHÚ KHU Ổ CHUỘT (TÁI BẢN 2018)

Triệu Phú Khu Ổ Chuột (Tái Bản 2018) Thông tin tác giả Vikas Swarup Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Cuốn sách “rung động và hỗn loạn như chính nước Ấn Độ vậy”.

Sức hấp dẫn của thiên tiểu thuyết này ở chỗ, nó khơi dậy trắc ẩn trong mỗi con người, nó đưa độc giả qua ngõ ngách của những khu ổ chuột tồi tàn, nó kể lại cảnh sống khốn cùng khi người ta đánh mất quyền được tồn tại như một con người, sống trong sự chờ đợi một chiếc xe jeep có thể đến đưa mình đi vì hàng ngàn tội lỗi vô cớ.

Trong bóng tối của xã hội Ấn Độ hỗn tạp, bùng nhùng những nghèo đói, bệnh tật, nhà thổ, giết thuê, mafia ấy, lại có người chiến thắng một trăm triệu rupi trong một chương trình truyền hình nổi tiếng “Ai là triệu phú”: một anh bồi bàn.

Ram Mohammad Thomas, cái tên mang trong mình nhiều tôn giáo, phức tạp như chính những biến cố trong cuộc đời mình, đã bị bắt ngay sau khi giành được giải thưởng lớn.

Người ta không tin kẻ xuất thân nghèo hèn có thể làm được điều kỳ diệu đến thế.

Thực chất, người ta không muốn chi trả cho anh một khoản tiền khổng lồ như vậy, người ta, bao gồm cả cảnh sát – người chấp pháp, người thi hành công lý, đã tra tấn kẻ chiến thắng cùng khổ, chỉ để anh nói rằng: “Tôi đã gian lận”.

Câu chuyện sẽ kết thúc nếu không có sự xuất hiện của một nữ luật sư trẻ, tạm thời giải cứu và tình nguyện làm người làm chứng cho câu chuyện thật của cậu.

Triệu phú khu ổ chuột từ đầu đến cuối trung thành với mạch tự sự ngôi thứ nhất, với cách sắp xếp đảo chiều thời gian để phù hợp với mạch kết nối là 12 câu hỏi của trò chơi.

Câu chuyện không có tính trò chơi, nó chỉ mượn hình thức trò chơi để diễn tả những điều rất đời, cũng như nó vay mượn một câu chuyện có thực về người chiến thắng một triệu rupi trong lịch sử Ấn Độ để nói về một câu chuyện còn thực hơn cả sự thực.

Mỗi trải nghiệm trong cuộc sống của Thomas là lời giải cho một câu hỏi trong cuộc chơi.

Trong chuỗi hồi tưởng ấy, người đọc bắt gặp những hình ảnh trẻ thơ thiên thần xuất thân từ bùn lầy của xã hội: Cậu bé Ian – con trai bất hạnh của mục sư Timothy, cô bé Gudya bị chính cha mình lợi dụng, Salim với ước mơ trở thành một diễn viên nổi tiếng, đã phải đối mặt với cú sốc lớn nhất đời mình khi bị thần tượng đồng tính luyến ái giở trò trong rạp chiếu phim…

Những số phận ấy bị vùi đi trong lớp bụi của lầm than, trong váng dầu nhơ bẩn của xã hội, mà ở đó: kẻ có tiền là người làm chủ vận mệnh.

Tất cả dựng nên một góc nhìn xã hội vừa bi đát, vừa hài hước, vừa hiển nhiên, vừa căm phẫn và chua chát đến cùng cực.

Mỗi chương truyện là một cuộc phiêu lưu, bằng cách kể nhẩn nha, chi tiết, ít bày tỏ xúc cảm trực tiếp, Thomas chậm rãi tua lại cuốn băng của cuộc đời mình để rồi viết lên bài ca của nỗi thống khổ và lòng nhân ái.

Cái gọi là đồng xu may mắn thực ra cả 2 mặt đều ngửa, cái gọi là chớp lấy may mắn thực ra đều do con người chủ đích tạo nên, cái gọi là lòng nhân ái thực sự ẩn sâu trong những cử chỉ cao đẹp nhất giữa người với người, cho dù, họ là những người tồn tại bất hợp pháp trong cuộc đời mình.

Hình ảnh Thomas đấu tranh đến phút cuối cho mạng sống của Shankar đang bị bệnh dại hành hạ, những câu nói trôi chảy nhất trong cuộc đời của một hoàng tử bị bỏ quên là về chính người mẹ – bà hoàng đã cố tình quên đi sự tồn tại của cậu; Thomas, người không ngớt bị ám ảnh phải kiếm bằng mọi giá số tiền 400.000 rupi lại dễ dàng cho một người không quen toàn bộ số tiền ấy để ông ta mua thuốc cho con trai bị bệnh dại; Thomas, con người sẵn sàng đánh đổi cả mạng sống của mình để trả thù cho người yêu bị Prem Kumar dày vò, cũng vô tư như khi anh từng nhiều lần quên mình vì những người cùng cảnh ngộ khác.

Một anh bồi bàn ở dưới đáy xã hội, không gia đình, không mơ ước, liệu có thể trở thành triệu phú? Cuộc đời có tồn tại may mắn? Điều gì sẽ chiến thắng sau cùng: quyền lực hay lòng nhân ái? Triệu phú khu ổ chuột sẽ giải đáp tất cả câu hỏi đó của bạn cũng như nó từng làm với hàng triệu độc giả trên thế giới, lấy đi nước mắt của họ và mang lại cho họ niềm tin vào cuộc đời.

Vì Vikas Swarup đâu chỉ viết bằng ngôn ngữ Ấn Độ, ông đã viết chuyện đời Thomas bằng thứ tiếng của chung của loài người.Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Vikas Swarup Người dịch: Nguyễn Bích Lan Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn Nhà phát hành: Nhã Nam Mã Sản phẩm: 8935235217775 Khối lượng: 528.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 14 x 20.5 cm Ngày phát hành: 07/2018 Số trang: 448

sach flashcards oxford - 400 tu vung can co luyen thi ielts (f06)

FLASHCARDS OXFORD – 400 TỪ VỰNG CẦN CÓ LUYỆN THI IELTS (F06)

Flashcards Oxford – 400 Tu Vung Can Co Luyen Thi Ielts (F06) Flashcards Oxford – 400 Tu Vung Can Co Luyen Thi Ielts (F06) Quy cach san pham: – The: 400 the mau (5 mau co ban: Hong, xanh la, xanh duong, vang, trang) – Chat lieu: Bia cung dinh luong 180mgs (Bia lam luan van tot nghiep) – Phu kien: Hop cung, day bi, moc khoa ho lo de thao mo, tui nhua chong tham nuoc, phieu bao hanh Mo ta: Bo Flashcards la bo tu vung chuyen dung cho nhung ai bat dau hoac dang theo hoc cac chuong trinh on luyen thi IELTS, duoc soan dua theo bo sach Check your vocabulary for IELTS cua Oxford. Mat truoc: Gom tu vung can hoc duoc in phong chu lon, chu de, phien am, vi du minh hoa, cach dung trong cau (neu co), Gia dinh tu (neu co) Mat sau: Hinh anh minh hoa vui nhon ”cuoi sau nho lau”, giai nghia bang tieng Anh, tu dong nghia (neu co), nghia tieng Viet. Duoc dat trong hop sang trong, thich hop lam qua tang y nghia, co the mang theo de dang: Thiet ke nho gon, day bi va moc khoa ho lo giup ban de dang thay doi tu vung theo y thich, hoc moi luc moi noi: Bia ben ngoai sang trong tinh te: Kem che do bao hanh san pham chu dao: The duoc in 5 mau, giup viec su dung Flashcard cang them thu vi. Bo tu vung nay se giup nguoi on thi IELTS tranh khoi la lam voi cac tu thuong gap trong cac de kiem tra thuoc 4 ki nang chinh Nghe, Noi, Doc, Viet cua IELTS (dac biet la hai ki nang Noi va Viet). Cac buoc hoc voi Flashcard (F06) Buoc 1: Hoc nhanh Lay ngau nhien 3 the de hoc cho den khi thuoc Lay tiep ngau nhien 3 the khac cung hoc cho den khi thuoc Tron ngau nhien 6 the vua thuoc de kiem tra mot lan nua, doi voi tu da nho roi ban bo mot ben, doi voi tu vung con chua thuoc ban tiep tuc giu tren tay tiep tuc lat cho den khi thuoc . Lai lay tiep ngau nhien 3 the khac va lap lai qua trinh tuong tu. Moi lan lat chi mat khoang 1s, vi the trong vong 5 phut ban co the hoc duoc khoang 10 tu vung . Buoc 2: Nho lau Hoc theo nguyen ly tan so, tu nao kho nho se duoc lap lai nhieu lan. Tu nao de nho se khong can lap lai nua. Doi voi moi tu hoc duoc ban cho vao hop so 1. Nguyen tac la neu dung (tu nho) thi se bo len hop cao hon, con sai (tu chua nho) se tro ve hop so 1. Tuy vao tung hop ma thoi gian lap lai se khac nhau. Hop 1: ngay nao cung xem lai Hop 2: 2 ngay xem lai 1 lan Hop 3: 4 ngay xem lai 1 lan Hop 4: 1 tuan xem lai 1 lan Nhanh tay sỏ hũu sản phảm hũu ích nay các bạn nhé! Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Nha phat hanh: Khoa Vang Tri Tue Khoi luong: 352.00 gam Dinh dang: Bia cung Kich thuoc: 9 x 3.8 cm Ngay phat hanh: 2012 So trang: 400 The