Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay

Sách-Tài liệu: Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Mộc Nhiên Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên Nhà phát hành: NXB Thanh NiênTừ khóa chính sách: Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay, triet ly trang tu va krishnamurti – duong hac bay, Mộc Nhiên

sach triet ly trang tu va krishnamurti - duong hac bay

TRIẾT LÝ TRANG TỬ VÀ KRISHNAMURTI – ĐƯỜNG HẠC BAY

Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti – Đường Hạc Bay Thông tin tác giả Mộc Nhiên Mộc Nhiên Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả “Triết Lý Trang Tử Và Krishnamurti “: Cuốn sách về Trang Tử, người được mệnh danh là Triết gia Bướm, sống vào thế kỷ thú 4 TCN, và J.Krishnamurti, người cả cuộc đời sống chỉ để nói về con người đích thật.

Con người được Trang Tử gọi là bậc chí nhân, đã vượt thời gian vươn tay đến cuộc sống mọi thời, đã biến Trang Tử thành một trong những triết gia vĩ đại nhất từ trước đến nay, và đã gặp gỡ con người đích thực của Krishnamurti.

Trang Tử được văn học sử Trung Quốc đánh giá là nhân vật đứng đầu trong sáu người tài hoa nhất nước.

Điều nghịch lý là người Trung Quốc thường ngưỡng mộ Trang Tử qua những ánh văn tuyệt tác đầy thi vị của ông hơn là tư tưởng thâm sâu mà ông để lại, trong khi người nước ngoài lại chú ý nhiều đến triết lý của ông.

Những tư liệu ghi lại thân thế của Trang Tử rất mơ hồ, có lẽ cũng mơ hồ và bềnh bồng như suy tư của ông.

“Có lần Trang Chu nằm mơ thấy mình là bướm, cảm thấy thích và bay lượn với thân bướm, không còn nhớ đến Chu nữa.

Lát sau thức giấc, ngạc nhiên thấy mình lại là Chu, chẳng biết Chu nằm mộng hoá bướm hay bướm mộng làm Chu.

Chu và bướm hẳn nhiên có phân biệt rồi, và chỗ phân biệt ấy gọi là sự chuyển biến của vạn vật”.

Tất nhiên rất nhiều người Việt quen thuộc với tư tưởng của Trang và Lão đã từ hàng ngàn năm nay Tam giáo đã hoà quyện vào mọi ngõ ngách tâm thức của mọi người, dù trực tiếp tìm hiểu cặn kẽ hay gián tiếp thông qua nếp sinh hoạt của xã hội truyền thống.

Trong khi Trang đã khiến thiên hạ từ Đông qua Tây tốn không biết bao nhiêu là giấy mực để bàn cãi, diễn giải từ hàng ngàn năm qua, thì Kirishnamurti chỉ cách xã hội ngày nay chưa đến một đời người.

Trong khi giá trị của Trang không còn là điều phải bàn cãi trong nền văn hõc và triết học của nhân loại, thì Krishnamurti vẫn còn là một con người bí ẩn, chưa có một vị trí nào đáng kể trong công luận cũng như chưa có một vị trí nào đáng kể trong công luận cũng như một vị trí có tính cách học thuật.

Vì thế bàn luận và đối chiếu về tư tưởng của hai vị này với nhau là một việc làm dường như khập khiểng và quá chủ quan.

Tuy nhiên người viết vẫn mạnh dạn trình bày suy tưởng của mình, chỉ vì sự say mê và cảm hứng tràn ngập mỗi khi đọc lại lời hia vị này, chỉ vì trong lòng cháy bỏng một sự thôi thúc âm ỉ mấy mươi năm qua, có thể xem như tỏ lòng biết ơn hai tư tưởng lớn đã giúp người viết mở mắt trước sự hỗn mang và rối rắm của cuộc đời.

Việc trình bày hai tư tưởng song song với nhau qua từng đoạn không có nghĩa là chúng giống nhau từng đôi một, hay đem suy tưởng này để mình hoạ cho tư tưởng kia, nhưng chỉ là một sự phóng bút ngẫu hứng của người viết, và do vậy tập sách này không phải là một công trình nghiên cứu để tham khảo.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Mộc Nhiên Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên Nhà phát hành: NXB Thanh Niên Khối lượng: 300.00 gam Kích thước: 13,5×20,5 cm Ngày phát hành: 06/2006 Số trang: 260

sach day tre co chi tien thu

DẠY TRẺ CÓ CHÍ TIẾN THỦ

Day Tre Co Chi Tien Thu Day Tre Co Chi Tien Thu Khi nuoi duong mot dua tre, ngoai viec chu trong den che do dinh duong de be duoc phat trien khoe manh ve mat the chat thi giao duc tam hon cung la mot van de het suc can thiet. Cuon sach Day Tre Co Tinh Than Dung Cam tap hop nhung truyen ngan ve chi tien thu giup tre hieu duoc chi tien thu la gi? bieu hien cua chi tien thu va tai sao con nguoi can co chi tien thu tu do xay dung duoc chi tien thu cho tre ngay tu nho. Cuon sach gom nhung truyen ngan: Muoi, Khong bao gio la qua tre, Chung toi la nhung thang ngu, Uoc mo binh thuong, Khong tu bo uoc mo, Bai hoc tu that bai, Duong dua va niem tin, Ba muoi nam cho mot giac mo,… Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Nha xuat ban: Nxb Van hoa Thong tin Nha phat hanh: Thang Long Ma San pham: 8935075935990 Khoi luong: 220.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 2015 So trang: 208