Triết Học Hiện Sinh

Triết Học Hiện Sinh PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Kiến Thức Tổng Hợp thể loại Triết Học Công ty phát hành Công Ty Sách Thời Đại Ngày xuất bản 04-2019 Kích thước 14.5 x 20.5 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 379

triết học hiện sinh PDF EPUB EBOOK

Anh sách Triết Học Hiện Sinh

Hai cuốn sách bán được nhanh nhất và nhiều nhất (thời ấy) là hai cuốn liên quan đến triết học tức là cuốn Triết học hiện sinh của Trần Thái Đỉnh và cuốn Những trào lưu lớn của tư tưởng hiện đại, dịch của André Maurois.

(Võ Phiến, Văn học miền Nam tổng quan, 1986) Cuốn Triết học hiện sinh được in lần đầu tiên ở Sài Gòn, năm 1967, NXB Thời Mới ấn hành; đã tạo nên hiện tượng kỳ lạ, là cuốn sách best sellers không thuộc thể loại tiểu thuyết.

Cuốn sách “Triết học hiện sinh” (tập hợp từ các bài viết của GS.

Trần Thái Đỉnh đăng trên tạp chí Bách Khoa (Sài Gòn) từ tháng 10/1961 đến tháng 9/1962) mở cửa cho chúng ta vào nền tư tưởng chủ yếu của thế kỷ XX, vào sự tìm hiểu con người.

Vì vậy, nếu muốn tìm hiểu tiến trình tư tưởng của con người trong thế kỷ XX, tìm một cách sống, một cách suy nghĩ, tìm hiểu chính mình để vượt mình; hãy tìm đọc cuốn sách này, đặc biệt là các bạn trẻ và các văn nghệ sĩ muốn cách tân thơ văn.

Sách gồm 10 chương, tạm chia thành 2 phần: 3 chương đầu tìm hiểu về: Triết học hiện sinh là gì? (Lập trường của triết học hiện sinh, Triết học về con người); Những đề tài chính của triết học hiện sinh; Hai ngành của phong trào triết học hiện sinh.

7 chương sau viết về bảy triết gia hiện sinh lừng danh: – Kierkergaard, ông tổ hiện sinh chính thực – Nietzsche, ông tổ hiện sinh vô thần – Husserl, ông tổ văn chương triết lý hiện tượng học – Jaspers, hiện sinh và siêu việt – Marcel, hiện sinh và huyền nhiệm – Sartre, hiện sinh phi lý – Heidegger, hiện sinh và hiện hữu Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF triết học hiện sinh

Ảnh trang sau sách Triết Học Hiện Sinh

triết học pháp quyền PDF EPUB EBOOK

Anh sách Triết Học Pháp Quyền

Triết Học Pháp Quyền “Triết Học Pháp Quyền” là một trong những tác phẩm quan trọng nhất của Hegel.

Sinh thời, công trình này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1821 với tựa đề khá dài: ” Những nét cơ bản của triết học pháp quyền hoặc pháp quyền tự nhiên và khoa học về nhà nước trong khảo luận tóm tắt”.

Năm 1833, sau khi Hegel qua đời, tác Phẩm “Triết học pháp quyền” được xuất bản lần thứ hai, do những người bạn và học trò gần gũi của ông tiến hành tập hợp, biên soạn thêm tập 8, hoàn thành bộ toàn tập các tác phẩm đầu tiên của ông.

Khác với ấn bản đầu tiên, ấn bản lần thứ hai còn có thêm “những bổ sung” (khoảng 200) cho các đoạn riêng lẻ.

“Những bổ sung” này được chính người học trò cùa Hegel là Edward Hans đưa vào trên cơ sở các ghi chú của các thính giả về bài giảng triết học.

Tác phẩm “Triết học pháp quyền” được xem là tuyên bố rõ ràng nhất, “nhất quán nhất, phong phú nhất và hoàn chỉnh nhất” của Hegel về triết học pháp quyền, triết học xã hội và triết học chính trị.

Như chính tác giả nhận định: “Sự thôi thúc trực tiếp khiến tôi xuất bản công trình này là mong muốn cung cấp cho thính giả sự dẫn dắt đến các bài giảng về triết học pháp quyền mà tôi có trách nhiệm trình bày.

Cuốn sách là sự phát triển rộng hơn và có hệ thống hơn về các khái niệm căn bản của phần triết học này, các khái niệm đã được đề cập đến trong Bách khoa thư các khoa học triết học, cũng do tôi xuất bản và cũng có công dụng như là giáo trình về các bài giảng của tôi”.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF triết học pháp quyền

Ảnh trang sau sách Triết Học Pháp Quyền