Trên Bục Giảng

Sách-Tài liệu: Trên Bục Giảng PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Lisa Wysocky, Brad Cohen Người dịch: Vi Thảo Nguyên Người dịch: Uông Xuân Vy Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ Nhà phát hành: TGMTừ khóa chính sách: Trên Bục Giảng, tren buc giang, Lisa Wysocky, Brad Cohen , Vi Thảo Nguyên, Uông Xuân Vy

sach tren buc giang

TRÊN BỤC GIẢNG

Trên Bục Giảng Thông tin tác giả Lisa Wysocky Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Brad Cohen Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Trên bục giảng – Món quà ý nghĩa mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2012 “Bị chối bỏ, tôi quyết tâm trở thành người thầy mà tôi chưa bao giờ có được!” Khi còn mài đũng quần trên ghế nhà trường, ai là người thầy người cô mà bạn yêu quý nhất, hay ít ra là người tạo ấn tượng tốt nhất với bạn? Đa số chúng ta, nếu có cơ hội được cắp sách đến trường, đều có thể dễ dàng trả lời câu hỏi này.

Nhưng đối với Brad Cohen, tác giả của quyển sách Trên Bục Giảng, thì không dễ chút nào! Từ nhỏ, Brad đã mắc phải một hội chứng rối loạn thần kinh tên là Tourette.

Anh thường xuyên bị co giật và phát ra những âm thanh ồn ào, có khi nghe như tiếng chó sủa, ngoài mong muốn và không thể nào kiểm soát được.

Vào những năm 1980 khi Brad lớn lên, các bác sĩ không biết nhiều về chứng rối loạn thần kinh này, và xã hội hầu như chưa biết đến sự tồn tại của nó.

Hậu quả là anh bị mọi người chung quanh kỳ thị, chế nhạo, thậm chí đánh đập, có người còn nghĩ anh bị ma ám.

Anh bị cấm bén mảng đến rạp chiếu phim, rạp hát, nhà hàng…

chung quy là tất cả những nơi đông người.

Tệ hơn cả, những người thầy, người cô mà anh hết lòng tin tưởng cũng nhiều lần đuổi anh ra khỏi lớp.

Những tưởng một đứa trẻ bị cô lập và đối xử tàn nhẫn như thế sẽ lựa chọn trốn ru rú trong nhà, tránh xa những ánh mắt mỉa mai soi mói, như bao người tật nguyền khác.

Nhưng không, chính thời thơ ấu khắc nghiệt lại càng thôi thúc anh trở thành một người thầy biết động viên và cảm thông với học trò – người thầy mà chính anh chưa bao giờ có được.

Đi học còn khó, huống chi là đi dạy.

Hiển nhiên, cuộc hành trình trở thành người thầy của anh đầy rẫy những chông gai trắc trở.

Vậy thì làm cách nào anh hiện thực hóa được ước mơ cháy bỏng của mình? Có lẽ đây là một phần câu trả lời của anh: “Mỗi chúng ta đều có lựa chọn nhìn ly nước cuộc sống nửa đầy hoặc nửa vơi.

Riêng về phần tôi, từ lâu tôi đã chọn cách nhìn ly nước của mình lúc nào cũng đầy ắp.

Mỗi người chúng ta đều có một khiếm khuyết nào đó.

Một vài dạng khiếm khuyết như tôi mắc phải rất dễ nhận thấy.

Những khiếm khuyết khác như sợ độ cao hoặc thiếu tự tin thì khó nhận ra hơn.

Cho dù hoàn cảnh của bạn thế nào đi nữa, tôi vẫn mong câu chuyện của tôi sẽ khơi nguồn cảm hứng trong bạn.

Hy vọng nó có thể giúp bạn nhận ra rằng bất kể bạn có khiếm khuyết gì, hay gặp khó khăn ra sao, bạn vẫn có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Diễn giả Trần Đăng Khoa đã từng nói, “Nếu cuộc đời này đáng sống, thì cũng đáng được ghi lại.” Và đây chính là quyển sách lưu lại một cuộc đời như thế! *** Về tác giả: Brad Cohen là một diễn giả, giáo viên và tác giả đầy nhiệt huyết, chủ nhân của giải thưởng Giáo viên giỏi nhất năm, bang Georgia.

Anh sáng lập nên trung tâm dành cho trẻ mắc hội chứng Tourette và được đưa lên chương trình Oprah.

Năm 2006, quyển sách Trên Bục Giảng giành được giải thưởng sách giáo dục dành cho những nhà xuất bản tự do.

Cuộc đời của Brad là chủ đề cho bộ phim của hãng Hallmark Hall of Fame.

Cảm nhận về quyển sách Trên Bục Giảng: “Quyển sách Trên Bục Giảng là câu chuyện dành riêng cho những người chịu thiệt thòi trong cuộc sống, những người từng vấp ngã trên đường đời, những người cho rằng cuộc đời này gây cho mình quá nhiều khó khăn trắc trở.” – Jim Eisenreich, cựu vận động viên bóng chày Major League, mắc hội chứng Tourette “Tác giả Brad Cohen đã biến hội chứng Tourette thành tài sản quý giá, và biến cuộc đời anh thành nguồn cảm hứng vô tận.” – Nghị sĩ Johnny Isakson, bang Georgia “Câu chuyện về một đứa trẻ gặp trở ngại to lớn trong việc học, cuối cùng lại giành được giải thưởng Giáo viên giỏi nhất năm ở bang Georgia là một minh chứng cho ý chí bất diệt của con người.” -Tạp chí Foreword Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Lisa Wysocky , Brad Cohen Người dịch: Vi Thảo Nguyên , Uông Xuân Vy Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ Nhà phát hành: TGM Mã Sản phẩm: 9789822288216 Khối lượng: 484.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 16 x 24 cm Ngày phát hành: 11/2012 Số trang: 276

sach mimizuku & vua bong dem

MIMIZUKU & VUA BÓNG ĐÊM

Mimizuku & Vua Bong Dem Thong tin tac gia Kougyoku Iduki Nhan giai nhat cho tac pham tieu thuyet Dengeki lan thu 13.Nguoi dan Hokuriku, la dan tinh Ishigawa chu khong phai la tinh Kanazawa. Sinh ra vao mua he va thich mua dong. But danh xuat phat tu ruby – loai da quy tuong trung cho ngay sinh cua toi. Nhung moi nguoi cu tin rang no … Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Rung Bong Dem – chon ma quy hoanh hanh, mot co gai nho lang thang tim den. Dau nung con so “332” tren tran, xieng xich khong the go duoc deo chat tren tay chan. Tu goi minh la Mimizuku, co be dem than minh dang toi cho vi Quy Vuong xinh dep. Co chi co mot loi thinh cau duy nhat. “Anh co the an toi khong?” Mimizuku muon tim den cai chet, va vi Vua Bong Dem cam ghet loai nguoi. Moi thu bat dau vao dem trang sang lung linh ay. … Day la cau chuyen ve su tan vo va tai sinh cua mot co gai nho da di den cung cuc cua noi tuyet vong. Tac pham da dat giai Nhat tai Giai thuong Tieu thuyet Dengeki lan thu XIII.Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Kougyoku Iduki Nguoi dich: Tran Thao Nha xuat ban: Nxb van hoc Nha phat hanh: Owlbooks Khoi luong: 352.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13 x 18 cm Ngay phat hanh: 01/2016 So trang: 296