Trần Văn Khê – Tâm Và Nghiệp

Trần Văn Khê – Tâm Và Nghiệp PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Văn Hóa – Địa Lý – Du Lịch thể loại Sách Danh Nhân Công ty phát hành Thái Hà Ngày xuất bản 06-2016 Kích thước 18 x 18 cm Số trang 296

trần văn khê - tâm và nghiệp PDF EPUB EBOOK

Anh sách Trần Văn Khê – Tâm Và Nghiệp

Trần Văn Khê – Tâm Và Nghiệp Thời gian như đưa thoi, nhanh hơn cả một mũi tên.

Mới đó mà đã một năm ngày GSTS Trần Văn Khê – một con người đặc biệt, một bậc thầy lớn, một học giả và hành giả chân chính – rời bỏ cõi đời này.

Sáng nay, như thường lệ, tôi ngồi thiền.

Rồi sau ra ngồi vào bàn làm việc.

Tự nhiên giơ tay với lên giá sách, nhặt được mấy vần thơ của chị Bùi Kim Anh: “Tìm lặng yên giữa chốn thiền Lòng thơ nhẹ bớt ưu phiền được chăng Tìm nơi đây sự vĩnh hằng Tối nghe đủng đỉnh mảnh trăng thượng tuần Lâng lâng trong tiếng chuông ngân Lời kinh nhẹ tiếng bước chân thoảng về… Có mây gió lạc khoảng trời Nghe không tiếng gọi chơi vơi ơ kìa”.

Tiếng thơ như tiếng lòng tôi.

Bài thơ tôi tình cờ nhặt được như viết riêng cho tôi trong nỗi nhớ về GS Trần Văn Khê.

Tôi đứng dậy vào phòng Phật tụng một thời kinh, gửi tâm, trải lòng với Phật và như tâm sự với vị Giáo sư đáng kính và lỗi lạc của tất cả chúng ta.

Hình như bước chân của Giáo sư vẫn đâu đây quanh tôi.

Hình như bàn tay của Giáo sư vẫn như đang nắm chặt tay tôi như những ngày nào, tháng nào, năm nào.

Tôi may mắn biết đến GS Trần Văn Khê từ lâu và đã học được rất nhiều từ Giáo sư.

Học từ phong cách sống đến tinh thần phụng sự, từ cách nghiên cứu đến khả năng ngoại giao, từ nụ cười thân thiện đến sự nhiệt tình, từ sự học sự đọc đến cách giảng bài hay, cách nói chuyện hóm hỉnh,… Giáo sư Trần Văn Khê không dạy trực tiếp tôi, chẳng là thầy giáo trên giảng đường của bạn và của nhiều người, nhưng tôi và biết bao quý vị vẫn gọi giáo sư là Thầy.

Thầy ở đây là vốn kiến thức và trí tuệ của thầy mà chúng ta học qua những trang viết, qua những bài nói chuyện.

Chữ “Thầy” ở đây là cái tâm của Giáo sư.

Chữ “Thầy” là cả một sự nghiệp vinh quang và cao cả.

GS Trần Văn Khê nổi tiếng ở Pháp và phương Tây hơn là ở Việt Nam.

Cho đến khi GS chuyển về sống ở Sài Gòn, dân ta mới biết về Thầy nhiều hơn.

Từ đó chúng ta có cơ hội tiếp xúc và học được nhiều điều.

Dân ta được hưởng lợi nhiều lắm.

Tôi là một trong số đó.

Tôi may mắn có hai người bạn lớn, một sống ở Huế, một ở Sài Gòn, một nam và một nữ.

Hai người bạn thân thiết này không ai khác chính là anh Nguyễn Đắc Xuân và chị Thế Thanh.

Chúng tôi không gặp nhau nhiều nhưng rất yêu quý nhau và thường xuyên hợp tác và trao đổi với nhau.

Tôi được hai người bạn lớn này tư vấn rất nhiều thứ.

Chúng tôi đã cố gắng hết sức có thể để xuất bản sách trong một thời gian ngắn.

Đây là công sức của cả một tập thể mà công lớn nhất thuộc về anh Nguyễn Đắc Xuân và chị Thế Thanh.

Công lớn của cuốn sách này thuộc về các tác giả, từng tác giả.

Tôi đã đọc rất kỹ các bài viết và nhận thấy giá trị to lớn của những câu, những chữ, những tấm lòng.

Hình như mỗi tác giả mở tâm ra, trải lòng ra để hòa vào “tâm và nghiệp” của GS Trần Văn Khê.” Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

trật tự thế giới (tái bản) PDF EPUB EBOOK

Anh sách Trật Tự Thế Giới (Tái Bản)

Trật Tự Thế Giới (Tái Bản 2018) Trong tác phẩm, Kissinger xuất phát từ Hòa ước Westphalia để phân tích về tương quan giữa các nước, chủ yếu là các cường quốc và các khu vực giữ một vai trò đặc biệt đối với bức tranh địa chính trị thế giới, với những khác biệt trong thế giới quan và vị trí địa lý đã ảnh hưởng đến chính sách ngoại giao của mỗi nước như thế nào.

Tác giả dành chương cuối (chương 9) để bàn về vấn đề toàn cầu hoá trong thời đại khoa học công nghệ, đặc biệt là tin học và truyền thông đại chúng lan tràn đã tác động mạnh mẽ đến dư luận, các nhà lãnh đạo và các quyết định chính trị hiện nay.

Theo cách nhìn của Kissinger thì trật tự thế giới ngày nay cần được đặt trên hai yếu tố căn bản: 1.

Nguyên tắc tôn trọng chủ quyền của mỗi quốc gia có tính chính danh dựa trên căn bản của các hiệp ước và tổ chức quốc tế; 2.

Và để đảm bảo duy trì hòa bình và ổn định trên thế giới cũng như các khu vực, cần phải dựa trên một sự cân bằng quyền lực mà chủ yếu phụ thuộc vào các cường quốc thế giới và khu vực.

Để có một trật tự quốc tế tồn tại và bền vững, Kissinger cho rằng nó phải liên quan đến “quyền lực có tính chính danh.” Tới cuối cùng, Kissinger, con người thực tế và nổi tiếng, lại có vẻ duy tâm đến mức ngạc nhiên.

Thậm chí khi có những sự xung đột giữa các giá trị Mỹ và các mục tiêu khác, ông khích lệ chúng ta hãy tiếp tục đứng lên vì những giá trị đó, không lẩn tránh; đi đầu trong việc trợ giúp các quốc gia dân tộc, các lực lượng chính danh, chứ không chỉ các chính phủ đơn độc, nếu những sự trợ giúp ấy đảm bảo cho cán cân quyền lực có thể chống đỡ trật tự quốc tế, cũng như những giá trị và nguyên tắc của chúng ta có thể được những người khác chấp nhận và hấp dẫn họ.

Hillary Clinton Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF trật tự thế giới (tái bản)

Ảnh trang sau sách Trật Tự Thế Giới (Tái Bản)