Trần Bạch Đằng – Du Ký

Sách-Tài liệu: Trần Bạch Đằng – Du Ký – Tái bản 04/08/2008 PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Trần Bạch Đằng Nhà xuất bản: Nxb Trẻ Nhà phát hành: NXB TrẻTừ khóa chính sách: Trần Bạch Đằng – Du Ký – Tái bản 04/08/2008, tran bach dang – du ky – tai ban 04/08/2008, Trần Bạch Đằng

sach tran bach dang - du ky - tai ban 04/08/2008

TRẦN BẠCH ĐẰNG – DU KÝ – TÁI BẢN 04/08/2008

Trần Bạch Đằng – Du Ký – Tái bản 04/08/2008 Thông tin tác giả Trần Bạch Đằng Trần Bạch Đằng Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Trần Bạch Đằng – Du Ký gồm các bài viết ghi chép các chuyến xuất ngoại của tác giả từ năm 1977 đến năm 1999.

Hai mươi năm với sáu chuyến đi qua 19 quốc gia và lãnh thổ, có khi là thăm viếng ngoại giao, có khi là trao đổi học thuật, nghiên cứu, có khi chỉ là đi nghỉ ngơi, du lịch… Cùng với ngòi bút của mình ông đã ghi chép những điều mắt thấy tai nghe dưới con mắt quan sát tinh tế, sắc sảo mang đến cho người đọc những trang viết, những bút ký đầy ắp chất liệu sống và cái tâm của người cầm bút.

Nội Dung: Tấm lòng, chỉ có tấm lòng Ghi chép về một cảm giác Ghi chép ở Nicaragua Hàn Quốc Đài Loan Singapore Thái Lan Núi Phú Sĩ trong hoàng hôn Ghi chép trong chuyến đi Canada Hong Kong Macau Chạy đua vượt Thái Bình Dương Vancouver Bermuda Toronto – Montréal – Ottawa Varadero – La Habana Cacún – Chichen Itzá – Mexico city Trên một khu phế tích Bermuda – Ghi chép và cảm nhận Ghi nhận từ La Habana Nước mắm Phú Quốc ở Montréal Viết từ Malaysia Trên chuyến xe qua nam Malaysia Trên cao nguyên Genting Trên cảng Klang Viết từ nước Úc Sydney Brisbane Melbourne Viết từ Kiribati Viết từ nước Mỹ Chỉ là cưỡi ngựa ngắm hoa Nỗi day dứt vẫn còn đó Nỗi lòng cố quốc tha hương Cái đọng lại sau một chuyến đi Lời một chiến binh Việt Nam trên đất Mỹ.

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Trần Bạch Đằng – Du Ký (Thứ Tư, 09/04/2008) Xuất bản sách của nhà báo Trần Bạch Đằng (Thứ Tư, 09/04/2008) Xuất bản sách của nhà báo Trần Bạch Đằng Trần Bạch Đằng du ký là tuyển tập gồm các bài viết ghi chép các chuyến xuất ngoại của tác giả từ năm 1977-1999.

19 quốc gia với những câu chuyện ngắn gọn nhưng sâu sắc được miêu tả trong cái nhìn đối sánh với Việt Nam là điểm đặc biệt nhất của quyển sách này.

Hơn 200 trang sách đầy ắp chất liệu sống và cái tâm của người cầm bút với đất nước là điều đáng quý nhất của tác giả.

Hạ Anh Xem thêm Thu gọn Trần Bạch Đằng – Du Ký Trần Bạch Đằng du ký (Thứ Ba, 15/04/2008) Nhà Xuất bản Trẻ kỷ niệm 1 năm ngày mất của nhà nghiên cứu Trần Bạch Đằng (16-4) bằng tuyển tập ghi chép Trần Bạch Đằng du ký.

Tuyển tập gồm các bài viết của nhà nghiên cứu Trần Bạch Đằng trong những chuyến viếng thăm ngoại giao của ông từ năm 1977 đến năm 1999.

Bằng những chuyến đi ngắn ngày hoặc dài ngày tại 19 quốc gia ở các châu lục, nhà nghiên cứu Trần Bạch Đằng đã có những góc nhìn và cảm nhận rất sâu sắc về đất nước và con người nơi đó.

Mỗi bài viết của ông đều có đầy đủ số liệu và phản ánh được tình hình kinh tế-chính trị của những quốc gia mà ông đã đi qua.

Đi đến đâu, ông tìm hiểu con người, vùng đất nơi ông đến để liên tưởng, đối chiếu với bối cảnh điều kiện thực tại của nước bạn và Việt Nam.

Ngoài những nước có nền kinh tế phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Singapore…

ngòi bút của ông còn ghi nhận sâu sắc về các vùng miền, TP đã đi qua như Bermuda, La HaBana, Montreal…

T.Quyên Trần Bạch Đằng du ký (Thứ Ba, 15/04/2008) Nhà Xuất bản Trẻ kỷ niệm 1 năm ngày mất của nhà nghiên cứu Trần Bạch Đằng (16-4) bằng tuyển tập ghi chép Trần Bạch Đằng du ký.

Tuyển tập gồm các bài viết của nhà nghiên cứu Trần Bạch Đằng trong những chuyến viếng thăm ngoại giao của ông từ năm 1977 đến năm 1999.

Bằng những chuyến đi ngắn ngày hoặc dài ngày tại 19 quốc gia ở các châu lục, nhà nghiên cứu Trần Bạch Đằng đã có những góc nhìn và cảm nhận rất sâu sắc về đất nước và con người nơi đó.

Mỗi bài viết của ông đều có đầy đủ số liệu và phản ánh được tình hình kinh tế-chính trị của những quốc gia mà ông đã đi qua.

Đi đến đâu, ông tìm hiểu con người, vùng đất nơi ông đến để liên tưởng, đối chiếu với bối cảnh điều kiện thực tại của nước bạn và Việt Nam.

Ngoài những nước có nền kinh tế phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Singapore…

ngòi bút của ông còn ghi nhận sâu sắc về các vùng miền, TP đã đi qua như Bermuda, La HaBana, Montreal…

T.Quyên Xem thêm Thu gọn Trần Bạch Đằng – Du Ký Đọc “Trần Bạch Đằng du ký” Hiểu thế giới qua cặp mắt người cộng sản (Thứ ba, 22/04/2008) Nhân dịp giỗ đầu nhà nghiên cứu văn hóa, nhà báo, nhà hoạt động cách mạng Trần Bạch Đằng, NXB Trẻ đã tập hợp các bài viết về các chuyến xuất ngoại của ông từ năm 1977 đến 1999 do chính ông viết vào một cuốn sách với nhan đề Trần Bạch Đằng du ký.

Đọc “Trần Bạch Đằng du ký” Hiểu thế giới qua cặp mắt người cộng sản (Thứ ba, 22/04/2008) Nhân dịp giỗ đầu nhà nghiên cứu văn hóa, nhà báo, nhà hoạt động cách mạng Trần Bạch Đằng, NXB Trẻ đã tập hợp các bài viết về các chuyến xuất ngoại của ông từ năm 1977 đến 1999 do chính ông viết vào một cuốn sách với nhan đề Trần Bạch Đằng du ký.

Trần Bạch Đằng (giữa) với các giáo sư Trường Đại học Connecticut trong một chuyến đi Mỹ.

Bài viết đầu tiên trong cuốn sách đề tháng 4-1977, tròn hai năm sau ngày đất nước hoàn toàn được giải phóng.

Nhà nghiên cứu văn hóa Trần Bạch Đằng đến thăm Hungary, đất nước xã hội chủ nghĩa anh em.

Tại đây, sau những cuộc tiếp đón ngoại giao, ông đã có dịp gặp gỡ một người công nhân cắt cỏ bình thường nhưng qua câu chuyện của anh, một tình cảm đặc biệt đối với Việt Nam của những người dân Hungary được thể hiện nhẹ nhàng nhưng đầy xúc động.

Và rồi cũng như thế ở Ba Lan, Nicaragua, tại đâu ông cũng được chìm trong cảm giác tự hào khi hai tiếng Việt Nam đang làm rung động thế giới sau thành công của cuộc chiến chống ngoại xâm giải phóng dân tộc.

Ngoài sự tự hào còn chất chứa cả sự cảm động trước những gì mà các quốc gia anh em đã đóng góp trong thời gian chiến tranh.

Các chuyến đi tiếp theo của ông là đến các quốc gia có đặc điểm chính trị kinh tế khác biệt với Việt Nam.

Từ Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản và đặc biệt là chuyến đi Canada được ông miêu tả trong 10 bài viết liên tục.

Với các bài viết này, Trần Bạch Đằng đã thể hiện những cái nhìn vô cùng đa dạng, có khi là nhà báo phân tích những vấn đề xã hội, kinh tế, có khi là một nhà chính trị với các nhận xét sâu sắc về thể chế lãnh đạo và đôi khi lại đơn thuần là một khách du lịch say mê với cảnh đẹp thiên nhiên… Riêng hai chuyến đi Úc và Mỹ được tác giả dành riêng một vị trí quan trọng.

Điều này được ông giải thích ngay trong các bài viết của mình do đây là những quốc gia có ảnh hưởng quan trọng trong lịch sử Việt Nam và đồng thời hiện nay (thời điểm tác giả ghé thăm) có khá đông người Việt sinh sống.

Những câu chuyện về chính trị, kinh tế, xã hội của các quốc gia này được ông thể hiện đầy sống động.

Tuy nhiên, chính qua những trao đổi của ông với kiều bào ở các hai quốc gia này mới thể hiện hết sự nhạy cảm của ông về cuộc sống của những người Việt xa xứ.

Các bài viết từ những chuyến đi của nhà nghiên cứu văn hóa, nhà báo, nhà văn Trần Bạch Đằng không chỉ đơn thuần là những bài du ký.

Qua những bài viết đó, bạn đọc ngày nay có thể nhìn lại cả một thời kỳ lịch sử qua những trăn trở của ông về những vấn đề của cách mạng xã hội chủ nghĩa ở những quốc gia tại Đông Âu, Nam Mỹ.

Những bài học về các vấn đề xã hội ông rút ra được từ chuyến tham quan các quốc gia đã và đang phát triển sẽ trở thành bài học kinh nghiệm cho Việt Nam trên bước đường phát triển kinh tế hiện nay.

Bài viết khép lại cuốn sách du ký lại không phải là một tác phẩm ký, đó là bài diễn văn ông đọc trước các hội viên của Rotary Club (một tổ chức quốc tế phi chính phủ chuyên làm công tác nhân đạo và từ thiện) thể hiện một cái nhìn chân thực cùng một niềm tin sâu sắc về tương lai tươi sáng của đất nước Việt Nam thời đổi mới, bài diễn văn này đã góp phần giúp bạn bè thế giới hiểu hơn về quá trình đổi mới kinh tế tại Việt Nam khi đó (1999).

Tường Vy Xem thêm Thu gọn Thông tin chi tiết Tác giả: Trần Bạch Đằng Nhà xuất bản: Nxb Trẻ Nhà phát hành: NXB Trẻ Khối lượng: 250.00 gam Kích thước: 14×20 cm Ngày phát hành: 04/2008 Số trang: 222

sach hanh trang du hoc (tai ban 2018)

HÀNH TRANG DU HỌC (TÁI BẢN 2018)

Hanh Trang Du Hoc (Tai Ban 2018) Thong tin tac gia Chu Dinh Toi Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Tren co so trai nghiem ca nhan va nhung hieu biet cua minh, tac gia cuon sach mong muon chia se nhung kinh nghiem ve du hoc, hoc bong de nhung ban tre co nguyen vong ra nuoc ngoai hoc tap, tham khao, tu do dua ra nhung quyet dinh va phuong thuc du hoc dung dan, phu hop va thanh cong. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Chu Dinh Toi Nha xuat ban: Nxb Lao dong Nha phat hanh: Alpha books Ma San pham: 8935251410631 Khoi luong: 198.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 31/07/2018 So trang: 156