Tôi Và Đàn Bà

Sách-Tài liệu: Tôi Và Đàn Bà PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Lê Minh Quốc Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn Nhà phát hành: Phương NamTừ khóa chính sách: Tôi Và Đàn Bà, toi va dan ba, Lê Minh Quốc

sach toi va dan ba

TÔI VÀ ĐÀN BÀ

Tôi Và Đàn Bà Thông tin tác giả Lê Minh Quốc Lê Minh Quốc Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Tập sách Tôi Và Đàn Bà lại tiếp tục như một tiếp nối của Gái đẹp trong tôi.

Nếu tập trước lấy cảm hứng từ Truyện Kiều, tục ngữ ca dao, sắc màu hội họa và những chuyện xa như tình gần thì nay, lại là tâm trạng và sự chiêm nghiệm khi chung sống, chung chạ, chung thân với họ.

Khó có thể nói hết những gì đã nhớ, những gì đã quên về một (hoặc nhiều) người đàn bà do đấng Twashtri tạo ra, lúc ấy, lũ đàn ông chúng ta ôm mặt khóc hu hu não nùng, bẽ bàng, thống thiết: “Ngài ơi! Tôi không thể nào sống chung được với nó”.

Câu trả lời của đấng Twashtri chỉ là: “Mi không sống được với nó, nhưng mi cũng không thể sống thiếu nó”.

Có như thế, được (hoặc bị) như thế thì những kiệt tác về văn hóa nghệ thuật của nhân loại từ thuở hồng hoang đến thời công nghệ tin học mới có thể ra đời.

Và muôn vạn đời sau thiên thu vạn kiếp, người đàn bà vẫn mãi mãi ở vị trí tót vời tạo nên cảm hứng sáng tạo của thế giới loài người.

Và tôi nghĩ, khi xã hội càng hiện đại và văn minh thì vị trí của người đàn bà là một giá trị bất biến, không gì sánh nổi.

Bất kỳ những gì muốn thu hút sự quan tâm, chăm chú của cộng đồng cũng không thể tách rời vị trí, hình ảnh của họ.

Để rồi xem.

Trong lời Bạt của Gái đẹp trong tôi, Chị Đẹp cho rằng: “Đàn bà định vị đàn ông.

Thật ra, điều quan trọng hơn cả là đàn bà chọn người đàn ông CỦA HỌ như thế nào.

Và, đàn bà ĐỊNH VỊ đàn ông, khi nói rằng ‘ĐÂY, là người đàn ông CỦA tôi’.

Với đàn ông cũng vậy thôi.

Và tôi, những gì đã viết từ Gái đẹp trong tôi đến Tôi Và Đàn Bà cũng chỉ là lòng thành kính và sự biết ơn khi nghĩ về thân phận “Đau đớn thay phận đàn bà”.

Tập sách này khép lại ở những dòng đã viết, như cậu bé lần đầu tiên trong đời ngồi trước trang giấy mới và nắn nót từng dòng chữ luôn ghi lòng tạc dạ và tự nhắc nhở chính mình: Không biết ơn sao được, dù nàng có “thế này thế kia”, có nhiều lúc đem lại cho ta quá nhiều sự phiền toái, phiền muộn, rắc rối, gò bó, bực bội…

Lúc ấy, ta những muốn chết quách đi cho rãnh cái nợ đời nhưng bình tĩnh lại đi, cứ nghĩ lại mà xem ai là người đã cho ta một mái ấm, một hậu phương vững chãi, một nơi trú ẩn tuyệt đối an toàn? Và nhất là khi ta ngã ngựa đường dài, ai là người đầu tiên và cuối cùng kéo ta vào lòng, tin cậy, vỗ về như mẹ và xoa đầu như bảo đứa con trai: “Đứng dậy đi anh”? (tác giả Lê Minh Quốc)Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Lê Minh Quốc Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn Nhà phát hành: Phương Nam Mã Sản phẩm: 8932000117834 Khối lượng: 176.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 13 x 21 cm Ngày phát hành: 06/2013 Số trang: 168

sach muoi van cau hoi vi sao - tim hieu khoa hoc xung quanh (cau hoi va tra loi)

MƯỜI VẠN CÂU HỎI VÌ SAO – TÌM HIỂU KHOA HỌC XUNG QUANH (CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI)

Muoi Van Cau Hoi Vi Sao – Tim Hieu Khoa Hoc Xung Quanh (Cau Hoi Va Tra Loi) Thong tin tac gia Dang A Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Tai sao ngay nao mat troi cung moc? Tai sao chim se luon nhay lo co tren mat dat? Tai sao con nong noc lai khong giong nhu me no nhi? Lieu minh co the bay duoc nhu chu chim kia khong…? Trong con mat tre tho, the gioi nay vua moi me vua huyen bi. Vu tru bao la, nhung canh sac thien nhien tuoi dep, nhung cau chuyen ki la xung quanh tre luon la nhung cau chuyen vo tan va dieu ki. Tre em nhin the gioi bang doi mat ngay tho, vi the ma tre luon dat ra nhung cau hoi “Tai sao?” va “Vi sao?”. Tre em luon dua ra nhung cau hoi “Vi sao?” hay “Tai sao?” ma doi khi chinh nhung nguoi lon cung kho ma tra loi duoc. Neu quan sat that ky, ban se de dang nhan ra rang, nhung goc nhin cua tre rat dac biet. Nhung goc nhin do luon tran day nhung tuong tuong that hon nhien, trong sang va the hien mot su to mo rat lon cua tre. Qua thuc, nhung cau hoi “Tai sao?” va “Vi sao?” cua tre hoan toan khong phai la van de nghien cuu cua khoa hoc, ma chinh cach quan sat va nhan thuc the gioi cua tre moi la dieu ma cac nha nghien cuu quan tam. Tri to mo chinh la dong luc thuc day tre tim hieu ve the gioi. Chung ta can giup tre nuoi duong tri to mo nay, dung no lam dong luc thuc day tre truong thanh, say me tim hieu nhung tri thuc khoa hoc, tu do gop phan lam phat trien the gioi. Bo sach “Muoi van cau hoi vi sao” duoc cac tac gia suu tam va bien tap tu rat nhieu cau hoi “Tai sao”, “Vi sao” cua tre. Qua qua trinh chon loc can than, chu dao, cac tac gia da tong ket duoc nhung noi dung het suc hap dan, moi me va khoa hoc. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Dang A Nguoi dich: Tue Van Nha xuat ban: Nxb My thuat Nha phat hanh: Dinh Ti Ma San pham: 8935212308519 Khoi luong: 242.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 17 x 25 cm Ngay phat hanh: 06/2016 So trang: 80