Tiếng Dẻ Cùi Phía Cây Cơm Vàng

Sách-Tài liệu: Tiếng Dẻ Cùi Phía Cây Cơm Vàng PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Hoàng Việt Hằng Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ Nhà phát hành: NXB Phụ NữTừ khóa chính sách: Tiếng Dẻ Cùi Phía Cây Cơm Vàng, tieng de cui phia cay com vang, Hoàng Việt Hằng

sach tieng de cui phia cay com vang

TIẾNG DẺ CÙI PHÍA CÂY CƠM VÀNG

Tiếng Dẻ Cùi Phía Cây Cơm Vàng Thông tin tác giả Hoàng Việt Hằng Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Tiếng Dẻ Cùi Phía Cây Cơm Vàng “Hoàng Việt Hằng rất thích những chuyến đi xa, với chiếc túi trên đôi vai vững chãi, cây bút và trái tim nồng ấm trong ngực, để được chia sẻ, được đến gần những con người thiếu may mắn.

Với chị, họ chính là tri âm, là người vực chị dậy sau những đau buồn, an ủi chị và trở thành lý do để chị tiếp tục cuộc sống.

[…] Chị cần mẫn với công việc, như người nông dân chăm chỉ trên cánh đồng và gieo xuống đó những hạt mầm xanh.

Đó chính là tấm lòng độ lượng với nhân gian, và nhân gian đã độ lượng với cuộc đời chị”.

(- Nhà thơ Bình Nguyên Trang) Hoàng Việt Hằng thành danh một nhà thơ qua những tác phẩm Tự tay nhóm lửa, Một mình khâu những lặng im, Vệt trăng và cánh cửa…

Thế nhưng, ở cái thời thơ thưa vắng người đọc, nữ sĩ cũng phải mưu sinh bằng cách viết báo, đúng như Hoàng Việt Hằng thổ lộ: “Những ngày làm lữ thứ tha hương.

Đi viết nuôi con, Như người mẹ đi nương.

Rắc ngô và rắc lúa.

Tôi cày trên đồng chữ…”.

Văn xuôi của Hoàng Việt Hằng có gì lạ? Thứ nhất, chị có bề dày hoạt động văn học để tạm đủ tư liệu viết về chân dung văn nghệ sĩ.

Thứ hai, lối cảm lối nghĩ của một nhà thơ mang lại vẻ đẹp riêng cho thể loại tùy bút hoặc tản mạn.

Người đã cho không nhớ chia làm hai mảng như vậy, phô diễn sở trường của tác giả nhưng cũng không che được sở đoản của tác giả…

Đối với thể loại tản văn, Hoàng Việt Hằng có thế mạnh cảm xúc tinh tế.

Tư duy thơ giúp văn Hoàng Việt Hằng bay bổng và dạt dào.

Bài Chảy đi những dòng quê kết lại xao xuyến: “Những thứ hoa mía, hoa cải không cắm trong lọ trong bình, nhưng cắm mãi trong tim con người, dù đi đâu cũng tìm về sông quê”.

Đặc biệt, từ chính cuộc đời gian truân và lận đận của mình, Hoàng Việt Hằng có được không ít văn cảnh rung động về lòng nhân ái.

Bài Đời người gió thổi mây bay, Hoàng Việt Hằng kể lại câu chuyện bà Thái – một người hàng xóm tốt bụng đã cưu mang và giúp đỡ những ngày khốn khó, mà ấn tượng xao xác nhất là câu an ủi nỗi đơn côi: “Về nhà lúc sấp bóng hãy nhìn lên tường.

Nếu thấy bóng mình cũng là thấy mẹ, thấy em cháu về.

Thôi thì phận mỏng, ít ra mình còn có người thân ở trên tường kia, trên bàn thờ kia”.

Và nhờ đó, Hoàng Việt Hằng nhận ra: “Tôi đã nhìn bà thắp đèn dầu với đôi bàn tay bé nhỏ, thắp lên tình nghĩa xóm giềng thiêng liêng nhất đời tôi”.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Hoàng Việt Hằng Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ Nhà phát hành: NXB Phụ Nữ Mã Sản phẩm: 1130000078992 Khối lượng: 154.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 13.5 x 20.5 cm Ngày phát hành: 03/2013 Số trang: 156

sach giay thuc hanh - sang tao voi mau nuoc - tap 1

GIẤY THỰC HÀNH – SÁNG TẠO VỚI MÀU NƯỚC – TẬP 1

Giay Thuc Hanh – Sang Tao Voi Mau Nuoc – Tap 1 Giay Thuc Hanh Sang Tao Voi Mau Nuoc se giup cac be phat huy tai nang hoi hoa cung nhu la kha nang sang tao cua minh. Ben canh do, cuon sach se giup cac be co nhung phut giay thu gian sang tao voi nhung buc tranh do cac be tu ve. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Nha xuat ban: Nxb Dai Hoc Su Pham Nha phat hanh: Giao Duc Sai Gon Ma San pham: 1130000082767 Khoi luong: 220.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 18 x 26 cm Ngay phat hanh: 08/2017 So trang: 60