Tiếng Cười Dân Gian Hiện Đại Việt Nam

Sách-Tài liệu: Tiếng Cười Dân Gian Hiện Đại Việt Nam PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Lê Minh Quốc Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ Nhà phát hành: Trí ViệtTừ khóa chính sách: Tiếng Cười Dân Gian Hiện Đại Việt Nam, tieng cuoi dan gian hien dai viet nam, Lê Minh Quốc

sach tieng cuoi dan gian hien dai viet nam

TIẾNG CƯỜI DÂN GIAN HIỆN ĐẠI VIỆT NAM

Tiếng Cười Dân Gian Hiện Đại Việt Nam Thông tin tác giả Lê Minh Quốc Lê Minh Quốc Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Tiếng Cười Dân Gian Hiện Đại Việt Nam Lê Minh Quốc vừa là một nhà báo, vừa là một nhà văn, nhà thơ có Anh tốt nghiệp khoa Ngữ Văn, Đại học Tổng Hợp Thành phố Hồ Chí Minh, hiện là Trưởng ban Văn Hóa Văn Nghệ báo Phụ Nữ TP.HCM, đồng thời là hội viên ưu tú của Hội Nhà Văn, Hội Nhà Báo Việt Nam.

Anh là tác giả của nhiều tác phẩm thơ, văn nổi tiếng như: Trong cõi chiêm bao, Ngày mai còn lại một mình tôi, Tôi vẽ mặt tôi, Nếu không còn cổ tích (thơ), Sân trường kỷ niệm, Xin lỗi! Ông là ai, Hoa cúc không phải màu vàng, Thời của mỗi người (truyện dài), Nguyễn Thái Học, Tướng quân Hoàng Hoa Thám, Nguyễn An Ninh – dấu ấn để lại (tiểu thuyết lịch sử)… được bạn đọc yêu thích.

Với hơn ba trăm trang sách trong tuyển tập Tiếng Cười Dân Gian Hiện Đại Việt Nam, Lê Minh Quốc đã gởi đến bạn đọc không biết bao nhiêu tín hiệu màu xanh, màu hồng mà anh đã ghi nhận được từ hiện trường của cuộc sống.

Đó là những câu thơ tuyên truyền vui nhộn của Sở Vệ sanh Sài Gòn, những câu chuyện cổ tích dành cho thầy cô và cả những câu chuyện cùng cười vui nhộn với sinh viên, với giám đốc, với người làm sách, những định nghĩa dí dỏm về vợ, về chồng, những mẩu chuyện cười nơi phòng the của năm 1929, tản mản về phong bì, thị trường thuốc tây và thơ, rụng răng vì … thơ.

Trong tuyển tập này, tất cả mọi gian khổ, thương hận, bất bình trong cuộc sống đều bị xóa mờ, chỉ còn lại những tiếng cười sảng khoái và niềm vui lấp lánh đọng lại trong tâm hồn và trên những trang sách, kể cả khi cuộc sống không dễ gì cười nổi của những người lính ngoài mặt trận, của những “giáo chức dứt cháo, thầy giáo tháo giầy”, của những cặp vợ chồng bị bể “kế hoạch” hay những chàng sinh viên có “chữ ký đẹp vì nhiều lần ký nợ”… Cũng trong tuyển tập này, tác giả đã thống kê ra hàng loạt làng cười và những ông trạng cười lừng danh của Việt Nam từ Làng Cười Văn Lang, Làng Trạng Huỳnh Công Tây, Làng Cười Vĩnh Hoàng, Chuyện cười Xứ Nghệ, Tiếng cười Đất Quảng với những câu chuyện dí dỏm, tạo nên tiếng cười sảng khoái cho người đọc như truyện Con Ếch, Dao Bén, Ngộ Độc Dưa, Chơi Chữ… đến những nhân vật trào phúng dân gian của Việt Nam như Bác Ba Phi, Thủ Thiệm, Ông Me, Ông Ó, Trần Đuồn và các nhân vật hài hước trên các bìa tạp chí 60 năm về trước như: Lý Toét, Xã Xệ, Bang Bạnh… Phần lớn những mẩu sưu tầm trong Tiếng Cười Dân Gian Hiện Đại Việt Nam này là sáng tác truyền khẩu của nhiều tác giả khuyết danh.

Lê Minh Quốc đã dày công tập hợp, hệ thống hóa và giới thiệu bằng bút pháp sở trường, nhờ đó giúp bạn đọc dễ cảm thụ được một thứ văn học trào phúng dân gian trẻ trung, dí dỏm, trí tuệ và sinh động ngay trong cuộc sống đời thường Mời Bạn Đón Đọc Thông tin chi tiết Tác giả: Lê Minh Quốc Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ Nhà phát hành: Trí Việt Khối lượng: 400.00 gam Kích thước: 13×19 cm Ngày phát hành: 2005 Số trang: 305

sach cha mẹ là nguòi thày dàu tien tót nhát

CHA MẸ LÀ NGƯỜI THẦY ĐẦU TIÊN TỐT NHẤT

Cha Mẹ Là Nguòi Thày Dàu Tien Tót Nhát Thong tin tac gia Thoi Hoa Phuong Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Tu luc sinh ra, nguoi dau tien con duoc tiep xuc chinh la cha me. Nguoi huong dan con nhung tieng bi bo dau tien la cha me. Nguoi day con nhung buoc chap chung dau tien cung la cha me. Co the noi cha me chinh la nhung nguoi thay, nguoi co dau tien cua con. Lam the nao de cha me thuc hien tot nhat vai tro day do voi con cai cua minh? Cau tra loi nam o chinh ban va trong cuon sach ban dang cam tren tay. Day la mot cuon sach kinh dien ghi lai nhung phuong phap hieu qua nhat cua cha me trong viec boi duong tre tro thanh thien tai. Su ket hop cua 3 phuong phap giao duc tot nhat tren the gioi se mang den mot nen giao duc toan dien cho tre, ban se duoc tiep can nhung phuong phap giao duc toi uu nhat de tre co the phat huy pham chat, phat trien tri tue va tro thanh nguoi xuat sac nhat. Mòi bạn dón dọc. Thong tin chi tiet Tac gia: Thoi Hoa Phuong Nha xuat ban: NXB Hong Bang Nha phat hanh: Minh Long Ma San pham: 8936046599807 Khoi luong: 440.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 16 x 23 cm Ngay phat hanh: 2013 So trang: 356