Thuật Bán Hàng Đỉnh Cao

Sách-Tài liệu: Thuật Bán Hàng Đỉnh Cao (Tái Bản 2018) PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Tom Sant Người dịch: Nguyễn Thị Linh Nhà xuất bản: Nxb Lao động Nhà phát hành: BachvietBooksTừ khóa chính sách: Thuật Bán Hàng Đỉnh Cao (Tái Bản 2018), thuat ban hang dinh cao tai ban 2018, Tom Sant, Nguyễn Thị Linh

sach thuat ban hang dinh cao (tai ban 2018)

THUẬT BÁN HÀNG ĐỈNH CAO (TÁI BẢN 2018)

Thuật Bán Hàng Đỉnh Cao (Tái Bản 2018) Thông tin tác giả Tom Sant Tom Sant có ảnh hưởng to lớn trong cách giao tiếp của các chuyên gia.

Ông được công nhận trên toàn thế giới là người tiên phong mang nghiên cứu và các phương pháp phân tích vào lĩnh vực giao tiếp thương mại.

Tạp chí Selling Power vinh danh ông là một trong mười người đào tạo …

Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Bán hàng là một công việc đòi hỏi tri thức, và nếu bạn không đủ nhạy bén, dũng cảm, kiên trì, bạn sẽ không thể thành công.

Những kỹ năng, phương pháp được đề cập trong cuốn sách này đã được kiểm nghiệm và ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực bán hàng.

Những nguyên tắc mà “bốn người khổng lồ” khám phá vẫn tỏ ra hữu ích trong thời hiện đại, bởi chúng bắt nguồn từ tâm lý cơ bản của con người.

Không ít người thành đạt trong công việc bán hàng đã thừa nhận ảnh hưởng của chúng và họ thường xuyên sử dụng các nguyên tắc này trong việc kinh doanh.

Và sử dụng chúng để giúp đỡ khách hàng của mình.

“Nghề bán hàng là phát minh quan trọng nhất của Mỹ trong thế kỷ hai mươi.

Nó thậm chí còn quan trọng hơn cả điện thoại, máy bay, máy tính hoặc bất kỳ sáng chế điện tử hay máy móc nào khác của thế kỷ trước.

Liệu có phải tôi đang phát biểu một điều ngớ ngẩn không nhỉ?” Tom Sant – tác giả của cuốn sách đã từng tự hỏi mình như vậy.

Không đó là sự thật.

Nếu không biết làm thế nào để bán những phát minh trong lĩnh vực khác hiệu quả thì nền công nghiệp được phát triển từ chúng cũng không thể bùng nổ nhanh như vậy.

Nếu như không có phương thức bán hàng chuyên nghiệp thì xã hội và nền kinh tế của chúng ta cũng không thể tiến bộ được.

Và cũng chính các kỹ năng bán hàng đó giúp phát triển các sản phẩm theo xu hướng biến chúng thành một phần cơ bản trong cơ sở hạ tầng của xã hội.

Theo Tom Sant bán hàng chuyên nghiệp là động lực quan trọng của nền kinh tế Mỹ và thế giới trong hơn một trăm năm qua.

Để bán hàng hiệu quả thì phải xác định được những bước cần làm.

Bán hàng không xảy trong thư viện hay phòng nghiên cứu cũng không được thúc đẩy bởi các lý thuyết trừu tượng khó hiểu.

Nó xảy ra ở các cửa hàng, trong văn phòng và phòng họp nơi mà những quyết định mua bán được đưa ra hàng ngày.

Và được thúc đẩy bởi các học thuyết thực tế nhất – điều kiện cần để tiến tới một hợp đồng.

Cuốn sách này sẽ giới thiệu bốn lý thuyết về bán hàng của bốn nhân vật mà thực sự có thể gọi là vĩ đại vì những đổi mới mà họ tạo ra.

Bốn nhân vật này là những ai vậy? Họ chính là John Henry Patterson, Dale Carnegie, Elmer Wheeler, Joe Girard.

Hiện nay trong bốn người này có lẽ chỉ có họ Carnegie là quen thuộc và cũng chỉ với những người cả đời làm nghề bán hàng.

Nếu bạn chưa biết thì đây là cơ hộ để bạn học tập từ những con người thành đạt này.

Như John Henry Patterson chẳng hạn, ông đã phát triển một quy trình bán hàng gồm nhiều bước cụ thể.

Nhờ đó mà công ty ông vẫn tăng trưởng dù đang giữa thời kỳ suy thoái.

Học thuyết của ông đã trở thành nền tảng cho những phương pháp được các công ty bán hàng thành công nhất trên thế giới sử dụng cho đến tận bây giờ.

Và Dale Carnegie đã khám phá ra những bí ẩn kỳ diệu về nhân sự.

Lý thuyết của ông được các nhà quản lý nổi tiếng nhất như Lee Iacocca, Mary Kay Ash và Tom Monahan áp dụng để xây dựng doanh nghiệp.

Còn Elmer Wheeler đã thử nghiệm và phát triển các phương pháp viết thư thương mại, rút ngắn các bản báo cáo và làm việc hiệu quả nhất.

Ông đã kiểm tra văn bản của hàng triệu người, áp dụng các định luật cơ bản về cách thức bộ não hoạt động và thương lượng như thế nào? Joe Girard – người được ghi vào kỷ lục Guiness với danh hiệu “người bán hàng vĩ đại nhất thế giới”, đã phát hiện ra kỹ thuật quản lý hiệu quả .

Ông sinh ra trong cảnh nghèo nàn, sống tại khu ổ chuột ở Detroit và làm việc ở văn phòng của một đại lý hãng Chevrolet gần nhà.

Nhờ áp dụng kỹ thuật đó mà ông đã đạt được kỷ lục bán hàng.

Số lượng xe do một mình ông bán chiếm 95 % của tấtcả các đại lý ở vùng Bắc Mỹ cộng lại.

Một ngày ông bán được 18 chiếc, một tháng là 174 chiếc và tổng số xe ông bán trong 14 năm là hơn 13,000 chiếc.

Những nguyên lý mà họ đã tìm ra vẫn được áp dụng cho tới ngày nay vì chúng bắt nguồn từ nền tảng tâm lý con người.

Và ít nhiều người đã biết các nguyên lý này có ích vì họ đã sử dụng chúng để xây dựng doanh nghiệp và giúp đỡ khách hàng.

Tom cũng từng gặp nhiều nhà bán hàng xuất sắc sử dụng chúng và biết rằng chúng vẫn rất hữu ích.

Và Tom nhận ra rằng nếu áp dụng bốn khám phá quan trọng đã làm nên cuộc cách mạng bán hàng trong thế kỷ hai mươi chúng ta sẽ học được cách bán hàng hiệu quả hơn.

Bán hàng chuyên nghiệp thực sự là cuộc cách tân trong thời gian gần đây.

Chỉ ngay thế kỷ trước thôi chẳng ai tìm ra phương thức bán hàng và phục vụ khách hàng tốt hay bán hàng cho các chính phủ.

Thậm chí cũng chẳng có tính hệ thống hay các phương pháp mà ngày nay chúng ta cho là hiển nhiên.

Và việc bán lẻ hàng hóa từ các doanh nghiệp địa phương đến người tiêu dùng cũng rất lộn xộn.

Điều này đòi hỏi phải tìm ra phương pháp bán hàng hiệu quả hơn.Và tất yếu sẽ xuất hiện sáng tạo thiên tài của cá nhân nào đó tìm ra cách thức tốt nhất nhằm tăng quyền lợi của khách hàng, giải quyết những vấn đề của bán hàng và doanh nghiệp.

Bán hàng là một khâu quan trọng sống còn trong nền kinh tế thị trường.

Nếu không có những người bán hàng giỏi thì các ý tưởng mới, sản phẩm tốt không thể tìm được thị trường.

Các công ty mới thành lập không thể cạnh tranh nổi với các công ty đã có danh tiếng.

Và các nhà quản lý không thể xử lý được những vấn đề quan trọng vì họ không nhận ra rằng giải pháp nằm ở bên ngoài.Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Tom Sant Người dịch: Nguyễn Thị Linh Nhà xuất bản: Nxb Lao động Nhà phát hành: BachvietBooks Mã Sản phẩm: 9786049711602 Khối lượng: 506.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 14.5 x 20.5 cm Ngày phát hành: 11/2018 Số trang: 400

sach tuan cua be - be gon gang

TUẦN CỦA BÉ – BÉ GỌN GÀNG

Tuan Cua Be – Be Gon Gang Thong tin tac gia Minh Tam Minh Tam Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Duong Ha Ngan Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Tuan cua be thang 12, cha me co the cung be phat trien toan dien ca ve tinh cach va tri tue voi cac chu de: Be gon gang, Be thong thai, Be chu dao, Be trach nhiem. Hoc cung con the nao? Choi cung con ra sao? Tu 3-6 tuoi la giai doan quan trong hinh thanh tinh cach, tu duy cua tre, nhung cung la giai doan ma cha me lung tung nhat trong viec nuoi day con cai. Cong viec ban ron, thoi gian it oi, cau hoi dat ra voi cac bac phu huynh la lam the nao de theo doi va ho tro su phat trien cua con tung ngay. Thau hieu duoc nhu cau do, bo sach TUAN CUA BE duoc xay dung de tro giup cha me trong hanh trinh cung con khon lon. Moi cuon TUAN CUA BE gom 7 chuyen muc tuong ung voi 7 ngay trong tuan, giup be gan ket yeu thuong, phat trien tri thong minh va hoan thien nhung ki nang quan trong thong qua nhung hoat dong da dang. Dua tren chu de giao duc mam non cua Bo Giao duc va Dao tao, chung toi tin chac rang TUAN CUA BE se la mot tro thu dac luc cho cac bac phu huynh co con trong lua tuoi nay. Voi TUAN CUA BE, cha me se co chat lieu de choi va hoc cung con moi ngay. 7 chuyen muc tuong ung voi 7 ngay, bao gom nhung hoat dong da dang, trai deu tren cac mat kien thuc va ki nang can thiet cho tre trong do tuoi tu 3 den 6. Thu Hai – CHAO TUAN MOI – Gioi thieu ve cac ngay dac biet, khi hau va nhung hoat dong thuong ngay cua be. Thu Ba – THE GIOI DO DAY – Tim hieu ve net van hoa doc dao cua cac nuoc tren the gioi, kham pha doi song dong thuc vat va cac hien tuong tu nhien. Thu Tu – CHUYEN KE – Hoa minh vao the gioi cua cac cau chuyen co tich, ngu ngon, hay chuyen ve cac danh nhan voi minh hoa sinh dong. Thu Nam – TOWO ENGLISH – Giup be phat trien ngon ngu voi hai tu tieng Anh moi tuan, qua nhung cau thoai don gian va nhieu tro choi thu vi, de ghi nho. Thu Sau – BI KIP BO TUI – Huong dan be nhung ki nang song can thiet, giup be phat trien toan dien. Thu Bay – AI NHO GIOI – Cac van tho, ca dao, tuc ngu va chu cai tieng Viet de thuoc de nho gop phan boi duong tam hon trong sang va kich thich kha nang ghi nho cua be. Chu nhat – CUOI TUAN VUI – Be duoc choi va hoc cach lam do choi, lam mon an don gian… Bo me va be se co ngay cuoi tuan that vui ve va huu ich!Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Minh Tam , Duong Ha Ngan Nha xuat ban: Nxb van hoc Nha phat hanh: Phuc Minh Ma San pham: 9786049690921 Khoi luong: 132.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 21 x 22.5 cm Ngay phat hanh: 06/2018 So trang: 24