Thiếu Nữ Đánh Cờ Vây

Sách-Tài liệu: Thiếu Nữ Đánh Cờ Vây (Tái Bản) PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Sơn Táp Người dịch: Tố Châu Nhà xuất bản: Nxb văn học Nhà phát hành: Nhã NamTừ khóa chính sách: Thiếu Nữ Đánh Cờ Vây (Tái Bản), thieu nu danh co vay tai ban, Sơn Táp, Tố Châu

sach thieu nu danh co vay (tai ban)

THIẾU NỮ ĐÁNH CỜ VÂY (TÁI BẢN)

Thiếu Nữ Đánh Cờ Vây (Tái Bản) Thông tin tác giả Sơn Táp Sơn Táp Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Sơn Táp (phiên âm theo La tinh là Shan Sa) sinh năm 1972 tại Bắc Kinh.

Năm 1990 cô rời Trung Quốc sang Pháp, nơi có học ở Paris và làm việc hai năm cho hoạ sĩ Balthus.

Tác phẩm đầu của cô là Thiên An môn đã giành tặng thưởng Goncourt cho tiểu thuyết đầu tay năm 1998; cuốn tiếp theo Bốn cuộc đời của cây liễu đã giành Giải thưởng Cazes năm 1999.

Đặc biệt, với tiểu thuyết Thiếu nữ đánh cờ vây, Sơn Táp đã được trao giải thưởng Goncourt cho giới trẻ năm 2001.

Tại một đô thị hẻo lánh vùng Mãn Châu những năm 1930, một thiếu nữ mười sáu tuổi băn khoăn nhiều đến những chuyện riêng tư con gái của mình hơn là cuộc xung đột thù hận giữa đồng bào mình với quân xâm lược Nhật Bản.

Vẫn còn là nữ sinh trung học, nàng đã chọn được người tình đầu tiên của mình, một sinh viên kháng chiến, nhưng càng dấn sâu vào cuộc đời của người lớn, nàng càng thấy khỉnh bỉ nó, và nàng càng mê đắm vào những cuộc cờ vây mà nàng vẫn bày hàng ngày trên quảng trường Thiên Phong.

Tại nơi đó, một sĩ quan Nhật cải trang đã trở thành kỳ thủ đáng gờm nhất của nàng.

Và cùng với những trận cờ, cuộc đời phong kín của họ dần dần lộ ra, thay đổi, một mối tình không ai nói, với những thế cờ khiến họ xích lại gần hơn số phận dị thường của họ.

Trong Thiếu nữ đánh cờ vây, Sơn Táp (Shan Sa) đã chưng cất những xúc cảm của tuổi hoa niên thành một câu chuyện mê đắm, đẹp đẽ một cách khắc khổ, về tình yêu, sự tàn bạo và sự mất đi của tuổi ngây thơ trong trắng.

Chừng mực…

Chính xác…

Cái phông lịch sử mãnh liệt ở phía sau đã tạo ra một khung cảnh hấp dẫn cho câu chuyện về một mối tình tưởng như không thể.

– Sara Ivry, San Francisco Chronicle Điều làm cho tiểu thuyết của Sơn Táp khiến ta thoả mãn chính là sự giản đơn giả bộ trong cách kể chuyện của cô…

Ta dõi theo một cách say mê khi những bí mật khủng khiếp của cuộc đời họ bắt đầu trùng hợp với nhau…

– Charles Matthews, San Jose Mercury News Sơn Táp đã duy trì được những khoảng lặng với sự sáng suốt vượt ra ngoài tầm tuổi của cô.

– Elsa Gaztambide, Booklist.

Mời bạn đón đọc Thông tin chi tiết Tác giả: Sơn Táp Người dịch: Tố Châu Nhà xuất bản: Nxb văn học Nhà phát hành: Nhã Nam Mã Sản phẩm: 8936024912338 Khối lượng: 350.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 12×20 cm Ngày phát hành: 06/2008 Số trang: 298 Nhận xét từ khách hàng Tuyệt vời Bởi nguyễn vân anh 06/01/2014 02:32:05 Chiến tranh – phải chăng khi cái chết nhẹ tựa long hồng thì lý tưởng và tình cảm con người dễ dàng trở nên thiêng liêng, thần thánh? Câu chuyện với những mâu thuẫn giữa lý tưởng và hành động, giữa chiến tranh và hoà bình, giữa tình yêu và dục vọng.

Được dẫn dắt bằng lời tự sự của hai nhân vật nam – nữ, luân phiên như những nước cờ của quân đen và quân trắng.

Mọi việc được hé lộ dưới cái nhìn và cảm xúc từ hai phía.

Cô gái là một nữ sinh trung học tư duy tự do, phóng khoáng, nét hoang dại, ngông cuồng, với những suy nghĩ kì quái.

Cô sẵn sàng dấn thân để tìm kiếm tình yêu lý tưởng, tìm kiếm sự tự do, giải thoát trong tình yêu bằng dục vọng, bằng cách ôm vồ lấy cuộc sống, làm chủ mình và tìm lạc thú trong từng cơn sóng khắc nghiệt đó.

Chàng trai là một lính Nhật mang theo trong mình tư tưởng võ sĩ đạo, sẵn sàng hy sinh vì Tổ Quốc, vì danh dự của gia đình.

Nhưng tất cả những lý tưởng cao đẹp đó đều vô nghĩa trong một cuộc chiến tranh phi nghĩa! Rồi trong cuộc chiến khốc liệt, chàng trai dần nhận ra trái tim khao khát hoà bình, yêu chuộng cái đẹp của mình.

Cờ vây đã giúp anh quên đi thân phận người lính, quên đi nghĩa vụ giết chóc và mong muốn trở thành một con người bình thường: yêu, sống và sinh con đẻ cái.

Cả hai người họ như tìm thấy chính mình và thấu rõ tâm hồn nhau qua những ván cờ vây – lặng lẽ.

Rõ ràng có những thứ không cần biểu đạt bằng lời.

Họ chưa bao giờ trao đổi bất cứ điều gì về cuộc sống của nhau.

Nhưng qua những nước cờ, họ hiểu rõ con người thật của nhau, bỏ lại thứ tình yêu dối trá, những dục vọng phù phiếm.

Cái tình yêu thanh cao đó như một thứ nghệ thuật thần thánh.

Không tình dục, không tính toán, không gì khác ngoài tâm hồn của đối phương, không cả một cái tên… “Tôi thì thầm bên tai em: – Em đừng sợ, anh sẽ theo em.

Anh sẽ bảo vệ em trong thế giới bên kia.

Em mở mắt nhìn tôi đăm đăm: – Em tên là… Nhưng tôi đã bóp cò, lòng đen trong mắt em giật lên, con ngươi giãn ra… em ngã ngật cổ ra sau mà mắt vẫn mở trừng trừng.” Xem thêm Trả lời của bạn về đánh giá này , đã có 0 phản hồi.

Họ tên Email Mã xác nhận Vui lòng nhập các chữ số ở hình bên cạnh.

Gửi trả lời của bạn Hủy bỏ Đánh giá trung bình (1 người đã đánh giá) 5.0 5 ★ 1 4 ★ 0 3 ★ 0 2 ★ 0 1 ★ 0 Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập Bạn chưa có tài khoản? Hãy Đăng ký Bình luận từ facebook ()

sach tu dien tin hoc va cong nghe thong tin (anh - anh - viet)

TỪ ĐIỂN TIN HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (ANH – ANH – VIỆT)

Tu Dien Tin Hoc Va Cong Nghe Thong Tin (Anh – Anh – Viet) Thong tin tac gia Truong Van Thien Truong Van Thien Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Nguyen Ngoc Tuan Nguyen Ngoc Tuan Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Sach duoc bien soan tong hop dua tren nhieu nguon tai lieu tham khao trong va ngoai nuoc bao gom nhieu linh vuc: tu phan cung, phan mem, he thong mang cho den cac linh vuc he thong xu ly thong tin, he thong truyen thong, cac he van phong, may tinh ca nhan. Tu dien cung cap khoang 24000 tu duoc thiet ke duoi dang Anh Anh Viet. Ket cau moi muc tu nhu sau: Bat dau la muc tu chinh, ke den la phan nghia tieng Viet cua muc tu do, tiep theo la phan giai thich muc tu bang tieng Anh va tieng Viet. Mot so muc tu con co them hinh anh minh hoa de tien tham khao. Cuoi sach la hai phu luc. Ve noi dung Window 98 va Microsoft Word 2000 duoi dang song ngu de doc gia tien theo doi, doi chieu voi noi dung dich va tiep can voi he dieu hanh cung nhu phan mem moi trong tin hoc ung dung. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Truong Van Thien , Nguyen Ngoc Tuan Nha xuat ban: NXB Hong Duc Nha phat hanh: Ngoc Mai Khoi luong: 830.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 10×18 cm Ngay phat hanh: 06/2008 So trang: 1532 Nhan xet tu khach hang Qua tuyet voi Boi nguyen van ninh 16/08/2009 20:15:22 Rat can thiet cho nhung nguoi dang hoc va chuan bi cho linh vuc cong nghe thong tin va dieu quan trong la tieng Anh cua minh con han che. Tra loi cua ban ve danh gia nay , da co 0 phan hoi. Ho ten Email Ma xac nhan Vui long nhap cac chu so o hinh ben canh. Gui tra loi cua ban Huy bo Danh gia trung binh (1 nguoi da danh gia) 5.0 5 ★ 1 4 ★ 0 3 ★ 0 2 ★ 0 1 ★ 0 Dang nhap de gui nhan xet cua Ban Dang nhap Ban chua co tai khoan? Hay Dang ky Binh luan tu facebook ()