Thiền Sư Nhật Bản Ikkyu Sojun – Cuồng Vân Thiền Sư

Sách-Tài liệu: Thiền Sư Nhật Bản Ikkyu Sojun – Cuồng Vân Thiền Sư PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: John Stevens Người dịch: Thanh Chân Nhà xuất bản: Nxb Tổng hợp TP.HCM Nhà phát hành: Nhà sách Hoa SenTừ khóa chính sách: Thiền Sư Nhật Bản Ikkyu Sojun – Cuồng Vân Thiền Sư, thien su nhat ban ikkyu sojun – cuong van thien su, John Stevens, Thanh Chân

sach thien su nhat ban ikkyu sojun - cuong van thien su

THIỀN SƯ NHẬT BẢN IKKYU SOJUN – CUỒNG VÂN THIỀN SƯ

Thiền Sư Nhật Bản Ikkyu Sojun – Cuồng Vân Thiền Sư Thông tin tác giả John Stevens Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Ikkyu ra đời vào lúc bình minh của ngày đầu của năm 1394.

Mặc dù có lời đồn rằng Ikkyu là con trai của vị hoàng đế trẻ Go-Komatsu (1377—1433), vào lúc chào đời cậu bé được ghi vào sổ bộ thường dân.

Mẹ của Ikkyu, một phụ nữ chờ việc trong cung đình và được Go-Komatsu yêu chuộng, đã bị sa thải bất công ra khỏi cung điện vì guồng máy của vị hoàng hậu ghen tuông và tay chân bà này.

Do vậy, hoàn cảnh ra đời của Ikkyu thì khiêm tốn, mặc dù bản tiểu sử sớm nhất của sư viết rằng ngay cả khi sơ sinh, sư “mang dấu hiệu của một con rồng và dấu ấn của một phượng hoàng.” Vào lúc 5 tuổi, Ikkyu được gửi vào làm chú tiểu tại Ankoku-ji, một ngôi chùa Thiền Tông ở Kyotọ Nơi đây, sư được bảo đảm có nền học vấn tốt, cũng như được bảo vệ trước các viên chức triều đình lắm mưu và các tướng quân đa nghị Điều này quan trọng trong thời trung cổ Nhật Bản, vì ngay cả đứa con hoang của vị hoàng đế – với hoàn cảnh đúng thời và với những người ủng hộ có quyền lực – vẫn có thể ra giành ngôi vuạ Tại chùa Ankoku-ji, Ikkyu được học kinh điển Phật Giáo và các sách giáo khoa tại Trung Hoa và Nhật Bản.

Là một học trò sáng dạ mà thiên tài của mình được mọi người công nhận, Ikkyu cũng là một cậu bé quá quắt và nhanh trí.Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: John Stevens Người dịch: Thanh Chân Nhà xuất bản: Nxb Tổng hợp TP.HCM Nhà phát hành: Nhà sách Hoa Sen Mã Sản phẩm: 1109070000046 Khối lượng: 198.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa cứng Kích thước: 13 x 19 cm Ngày phát hành: 03/2005 Số trang: 136

sach dòi toàn chuyẹn khó xủ!

ĐỜI TOÀN CHUYỆN KHÓ XỬ!

Dòi Toàn Chuyẹn Khó Xủ! Thong tin tac gia Lai Bao Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Mot cuon tan van nho ghi lai nhung tinh huong kho xu thuong gap hang ngay. Ban se tim thay nhung hinh anh quen thuoc trong cuoc song cua minh trong do, do co the la nhung rac roi trong cong viec, co the nho nhu mot mon tien cho ban be muon ma khong the doi lai hoac lon nhu viec bi sep quo trach, hay nhung chuyen thuong gap nhu mot anh mat kho chiu cua nhung nguoi dang ngoi tren tau dien ngam khi ban nhuong ghe cho mot nguoi lon tuoi…Tat ca tao nen mot cuon sach thu vi, mang toi cho ban nhung trai nghiem moi ma cu va nhung tinh huong giai quyet tinh te. Co rat nhieu my tu de hinh dung, dien ta nhung nguoi nhu ban va toi, chang han: ho ngheo tien ngheo bac nhung khong ngheo nhan ngheo nghia, ho luon tu ti va tu nhao bang chinh minh, ho song rat thuc dung nhung tam hon lai vo cung nghe si…Trong cuon sach nay cac ban se thay “ho” thuc hien cai triet hoc nhan sinh cua minh nhu the nao. Va ban co phai la mot trong so “ho” khong? Mòi bạn dón dọc. Thong tin chi tiet Tac gia: Lai Bao Nguoi dich: Kieu Mi Nha xuat ban: Nxb Lao dong Nha phat hanh: Alpha books Ma San pham: 8936066703727 Khoi luong: 550.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 05/2014 So trang: 580