Thè Ra

Sách-Tài liệu: Thè Ra PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Zeruya Shalev Người dịch: Trần Thị Thanh Phương Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ Nhà phát hành: BachvietBooksTừ khóa chính sách: Thè Ra, the ra, Zeruya Shalev, Trần Thị Thanh Phương

sach the ra

THÈ RA

Thè Ra Thông tin tác giả Zeruya Shalev Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Đi cùng anh đến Thèra nhé… Sa mạc trên vòm trời đang rực sáng kìa, chỉ có vầng trăng bỗng dưng từ đâu xuất hiện phía sau cửa sổ máy bay, trông nó thật vững vàng, dù bề ngoài vẫn hệt như khi ta nhìn nó từ dưới mặt đất, từ ban công nhà mình ở Jérusalem chẳng hạn.

(…) Những đám mây hình cừu xanh xanh lúc này đang che khuất Thèra, hòn đảo hình trăng lưỡi liềm, trận nổ trên đảo từng làm chấn động cả thế giới cổ đại, đến tận đất nước Ai Cập xa xôi, nhấn chìm các thành phố và các đảo khác, cùng lúc, Thèra nuốt trọn cả vương quốc huyền diệu trong lòng Địa Trung Hải, cung điện nguy nga tráng lệ hiếm có với hàng trăm phòng ốc, những bức tranh tường tuyệt đẹp đầy hình trai sò, bạch tuộc, cá heo, những thiên thần nhỏ bé có cánh, sừng bò tót và cả những nhân vật cứ luẩn quẩn theo chân người xem đi từ phòng này sang phòng khác, những nàng tiên ngực trần, những vận động viên điền kinh cơ bắp cuồn cuộn, và trong số họ là người đàn bà Paris với cái nhìn lạnh lùng kiêu kỳ, như thể nàng đã biết trước là mình sẽ sống sót tới hàng ngàn năm sau… Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Tặng sách ‘Thèra’ của Zeruzya Shalev Tên truyện “Thèra” gợi cho người đọc tò mò, khao khát được khám phá sự bí hiểm của một hòn đảo bị chôn vùi, xóa sạch chỉ trong một đêm vào khoảng năm 1.500 trước Công nguyên.

Tên truyện “Thèra” gợi cho người đọc tò mò, khao khát được khám phá sự bí hiểm của một hòn đảo bị chôn vùi, xóa sạch chỉ trong một đêm vào khoảng năm 1.500 trước Công nguyên.

Tiểu thuyết là bức tranh khắc họa cuộc sống của Ella, một nữ khảo cổ học ngoài ba mươi tuổi sống tại Jerusalem.

Đan xen giữa quá khứ và hiện tại, giữa cái có thật và cái hư vô, tác giả đưa người đọc vào một câu chuyện cổ tích không có hồi kết để cho người đời vẫn trăn trở tìm kiếm cho đến bây giờ.

Ella có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc với Amono, cũng là một nhà khảo cổ học.

Cô là người lên tiếng quyết định chấm dứt cuộc sống gia đình tẻ nhạt, đầy mâu thuẫn với Amono, nhưng tình yêu thương lớn lao dành cho Guili, cậu con trai duy nhất của hai người là điều khiến cô luôn do dự, lưỡng lự.

Cho đến khi cô có đủ dũng cảm để chia tay sau mười năm chung sống thì thực tế lại chỉ ra rằng sự ra đi của anh để lại một lỗ hổng quá lớn cho cô và cậu con trai mới 6 tuổi.

Những vấn đề khó khăn khi thiếu vai trò của người đàn ông, thái độ chống đối và nỗi buồn của Guili, sự phê phán, không đồng tình của bạn bè, bố mẹ, sự cô đơn, dằn vặt, cảm giác tội lỗi của chính bản thân… bủa vây, quấn chặt lấy cô như muốn dìm cô xuống sự tuyệt vọng.

Cuộc đời cô thay đổi khi cô gặp Odel, một bác sĩ tâm thần ly dị vợ, bố của hai đứa trẻ Yotam và Maya.

Anh như những tia nắng tình yêu lung linh soi rọi, len lỏi đến từng góc khuất tâm hồn cô, sưởi ấm con tim tưởng chừng như đã lạnh giá, chai sạn của cô.

Một lần nữa, cô lại yêu và được yêu.

Odel luôn cảm thông, chia sẻ, bù đắp, lấp đầy những gì Amono chưa làm được cho cô.

Nhưng do mỗi người đều mang trong mình những khối tình cảm cồng kềnh và trách nhiệm lớn lao, nên họ càng xích lại gần nhau thì sự chia cắt càng mạnh mẽ, đớn đau.

Vậy là thêm một lần nữa, Ella lại đắm chìm trong cái vòng luẩn quẩn không lối thoát.

Để rồi câu hỏi về hạnh phúc vẫn luôn dằn vặt cô.

Cẩm Ly (Nguồn: Báo Vnexpress) Xem thêm Thu gọn Thèra Tiểu thuyết của Zeruya Shalev là bức tranh khắc hoạ cuộc sống của Ella – một nữ khảo cổ học sống tại Jerusalem.

Tên truyện gợi cho người đọc tò mò, khao khát được khám phá sự bí hiểm của một hòn đảo bị chôn vùi, xoá sạch chỉ trong một đêm vào khoảng năm 1.500 trước Công nguyên.

Tiểu thuyết của Zeruya Shalev là bức tranh khắc hoạ cuộc sống của Ella – một nữ khảo cổ học sống tại Jerusalem.

Tên truyện gợi cho người đọc tò mò, khao khát được khám phá sự bí hiểm của một hòn đảo bị chôn vùi, xoá sạch chỉ trong một đêm vào khoảng năm 1.500 trước Công nguyên.

Nhân vật nữ chính trong truyện mải mê đi tìm nguyên nhân sự sụp đổ của hòn đảo huyền thoại đó.

Đan xen giữa quá khứ và hiện tại, giữa thực và ảo, giữa cái có thật và cái hư vô, tác giả như đưa người đọc vào một câu chuyện cổ tích không có hồi kết…

Đ.H (Nguồn: Báo Lao đông) Xem thêm Thu gọn

sach thuong luong voi quy du

THƯƠNG LƯỢNG VỚI QUỶ DỮ

Thuong Luong Voi Quy Du Thong tin tac gia Robert Mnookin Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Thuong Luong Voi Quy Du Khi Nao Nen Thuong Luong, Khi Nao Can Dau Tranh? Trong doi song, ban co the phai doi mat voi nhung tinh the kho khan, hoac mot doi tac kinh doanh lua doi va choi xau, hoac nguoi ban doi tranh chap tai san khi cuoc hon nhan do vo, hoac mot cuoc thuong luong day cam go trong quan he quoc te…, nhung tinh the ma tac gia Robert Mnookin goi la nhung cuoc “thuong luong voi quy du”. Ban se phai quyet dinh: Mem mong thuong luong de tim ra mot giai phap chap nhan duoc hay kien quyet dau tranh “lam cho ra le”? Viec tim ra cach xu ly dung dan khong he de dang. Nhung chinh nhung thach thuc gay go nhat se cho ban cac quyet dinh khon ngoan. Cuon sach nay de cap den cac thach thuc ay qua nhung vi du thuc te day hap dan. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Robert Mnookin Nha xuat ban: Nxb Tu dien Bach khoa Nha phat hanh: Van Lang Ma San pham: 8935073095986 Khoi luong: 418.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13.5 x 21 cm Ngay phat hanh: 09/2013 So trang: 360