Thành Phố Thông Minh – Nền Tảng, Nguyên Lý Và Ứng Dụng

Thành Phố Thông Minh – Nền Tảng, Nguyên Lý Và Ứng Dụng PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách kỹ năng sống thể loại Sách tư duy – Kỹ năng sống Công ty phát hành Thái Hà Ngày xuất bản 04-2019 Kích thước 16 x 24 cm Dịch Giả Ngô Thành Nam Loại bìa Bìa mềm

thành phố thông minh - nền tảng, nguyên lý và ứng dụng PDF EPUB EBOOK

Anh sách Thành Phố Thông Minh – Nền Tảng, Nguyên Lý Và Ứng Dụng

Thế giới đang đẩy mạnh phát triển và ứng dụng các thành tựu của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư mà nền tảng là Internet kết nối vạn vật (Internet of Things – IoT), dữ liệu lớn (Big Data), robot và trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), điện toán di động, cảm biến mọi lúc mọi nơi, hệ thống kết nối thực – ảo,…

giúp cho năng suất lao động tăng lên nhanh chóng, cơ cấu lao động biến động mạnh, chất lượng cuộc sống được nâng cao, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức mới đối với phương thức quản lý, lãnh đạo của các quốc gia, doanh nghiệp.

Trong bối cảnh của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, xây dựng và phát triển thành phố thông minh (Smart City) đang là vấn đề được ưu tiên cho nghiên cứu và phát triển trên phạm vi toàn cầu.

Thành phố thông minh là kết quả tất yếu, đồng thời là công cụ, phương tiện để đạt tới các mục tiêu tốt đẹp của các đô thị và cư dân của mình: là thành phố có giá trị, thành phố đáng sống, thân thiện, có khả năng phục hồi sau các thảm họa, khủng hoảng và phát triển bền vững.

Kế hoạch xây dựng thành phố thông minh trên khắp thế giới đang chuyển từ bản vẽ thành hiện thực.

Chúng mở ra những cơ hội phát triển mới trong một số lĩnh vực, như tăng trưởng kinh tế, kết cấu hạ tầng, giao thông vận tải, môi trường, chăm sóc sức khỏe, năng lượng…

Xu hướng này không chỉ tạo ra những cơ hội đáng kể mà còn đặt ra nhiều thách thức.

Giải quyết các thách thức trong việc tạo dựng, thiết lập, gia tăng sự hiểu biết về thiết kế, điều chỉnh và quản lý các thành phố thông minh một cách trí tuệ và hiệu quả là vấn đề cần thiết.

Hiện nay ở Việt Nam chưa có một tài liệu nào đề cập đến vấn đề này một cách toàn diện, cụ thể và hoàn chỉnh.

Trước nhu cầu cấp thiết của việc xây dựng các đô thị thông minh, đồng thời với mục đích mang đến cho các nhà lãnh đạo cấp trung ương, địa phương, các nhà hoạch định chính sách, nhà khoa học, các chuyên gia, kiến trúc sư và độc giả có nhu cầu tìm hiểu về xây dựng, phát triển thành phố thông minh và các ngành công nghiệp thông minh liên quan, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ hai cuốn sách Thành phố thông minh: Nền tảng, nguyên lý và ứng dụng (Smart Cities: Foundations, Principles, and Applications) do Houbing Song, Ravi S.

Srinivasan, Tamim I.Sookoor, Sabina Jeschke biên soạn, Nhà xuất bản Wiley ấn hành năm 2017.

Cuốn sách bao gồm 29 vấn đề, được chia thành ba phần – nền tảng, nguyên lý và ứng dụng – trình bày tất cả các vấn đề cơ bản trong xây dựng một thành phố thông minh, giải quyết những thách thức và cơ hội tạo ra các thành phố thông minh và những gì chúng mang lại.

Nội dung cuốn sách còn phân tích các xu hướng có thể xảy ra trong tương lai, đi sâu nghiên cứu một cách hệ thống các quan điểm khoa học về nền tảng và nguyên lý để mở rộng ứng dụng đa lĩnh vực cho sự phát triển trong các thành phố thông minh.

Mỗi vấn đề được trình bày và phân tích bởi các chuyên gia nghiên cứu tại các trường đại học, học viện về khoa học, công nghệ, kỹ thuật ở nhiều quốc gia trên thế giới như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức, Ấn Độ, Hàn Quốc.

Đây là vấn đề mới với rất nhiều thuật ngữ khoa học công nghệ còn chưa được phổ biến rộng rãi, nên trong quá trình biên dịch và xuất bản cuốn sách khó tránh khỏi còn hạn chế, thiếu sót, Nhà xuất bản rất mong nhận được ý kiến góp ý của bạn đọc để hoàn thiện nội dung cuốn sách trong lần xuất bản sau.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF thành phố thông minh - nền tảng, nguyên lý và ứng dụng

Ảnh trang sau sách Thành Phố Thông Minh – Nền Tảng, Nguyên Lý Và Ứng Dụng

thanh xuân mình học được gì PDF EPUB EBOOK

Anh sách Thanh xuân mình học được gì

“Thanh xuân mình học được gì” là cuốn sách đầu tay của mình – Sâu Đỏ, một tác giả không hề có tên tuổi trong làng văn Việt Nam.

Tên sách nói lên tất cả, cuốn sách tập hợp 5 bài học và 20 câu chuyện mà mình đã học được, nghe được trong quãng đời thanh xuân của mình, xảy ra chủ yếu trong khoảng thời gian từ năm 18 đến 29 tuổi.

Phần I của cuốn sách bao gồm các bài học về công tác chuẩn bị bước vào đời, về đối diện với thất bại, về lựa chọn khi đứng ở ngã ba đường, về niềm tin vào bản thân, và về việc kết nối các dấu mốc trong cuộc đời.

Phần II gồm 20 câu chuyện về con người và cuộc sống mà mình đã cân nhắc chọn lọc kỹ nhằm nêu bật những thông điệp mà mình muốn truyền tải đến mọi người.

Một số thông điệp trong số đó là hãy giữ gìn sức khỏe, hãy lịch sự, đọc sách, học ngoại ngữ, bảo vệ môi trường, làm thiện nguyện, không đầu hàng trước số phận, bước ra khỏi vùng an toàn để trải nghiệm những điều mới mẻ, trân trọng tình cảm gia đình, và quan trọng nhất là, hãy sống yêu thương mọi người.

Vốn là một người có một thời gian dài sống mà loay hoay không biết mình muốn làm gì, tác giả cuốn sách đã tích cực trải nghiệm nhiều nhất có thể để tìm ra câu trả lời.

Rốt cuộc, ở cuối cuốn sách, tác giả đã tiết lộ mình muốn làm một con người như thế nào trong cuộc đời này.

Đó chính là kim chỉ nam, là cái neo về mặt tinh thần để tác giả có thể định hướng các hoạt động trong tương lai.

Muôn nẻo đường, một đích đến.

Mong muốn lớn nhất của mình là quyển sách này sẽ có ích với những ai hữu duyên đọc nó, và sau khi đọc, độc giả sẽ thực hành để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF thanh xuân mình học được gì

Ảnh trang sau sách Thanh xuân mình học được gì