Thân Xác

Sách-Tài liệu: Thân Xác PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: A Sáng Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ Nhà phát hành: Phương ĐôngTừ khóa chính sách: Thân Xác, than xac, A Sáng

sach than xac

THÂN XÁC

Thân Xác Thông tin tác giả A Sáng Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả “Đã từ lâu, tôi luôn tin rằng: hạt dẻ Trùng Khánh là một trong những di sản lớn nhất của những người Tày Trùng Khánh.

Cây dẻ lớn lên, ra hoa, đậu quả và đi qua mưa nắng, bão gió và trở thành một công dân kỳ vĩ của người Tày Trùng Khánh.

Nó không phải là một cái cây nữa.

Nó là một di sản tinh thần.

Và nếu người Tày Trùng Khánh đánh mất cây dẻ là họ có thể mất hết.

A sáng là đứa con của người Tày Trùng Khánh và anh thấu hiểu điều đó.

Giống con đường của cô gái trong cuốn sách, anh đã rời làng Pac Thay, Trùng Khánh và mang theo thân xác vùi vào đời sống đô thị náo loạn như bao kẻ khác bởi số phận.

Nhưng lá bùa có thể cứu tâm hồn cô gái kia, cứu tâm hồn A sáng hay cứu tâm hồn của bất cứ người Tày Trùng Khánh nào đó thoát khỏi cái lưỡi dục vọng của đời sống đô thị là chính cái hạt dẻ.

A sáng đã viết tiểu thuyết này theo cách kể chuyện của những người làng Pac Thay, Trùng Khánh mà anh đã được nghe từ nhỏ: giản dị, chân thực và xúc động đến đau đớn.

Asáng chọn cái hạt dẻ để làm biểu tượng văn hóa người Tày Trùng Khánh.

Hành trình của cái hạt dẻ chính là hành trình của cuộc đời cô gái.

Hành trình của một nền văn hóa của một cộng đồng nhỏ hay lớn cũng vậy.

Nó luôn luôn phải đương đầu với những thách thức đến tàn bạo và nguy hiểm từ một đời sống phi nhân tính, phi văn hóa để tồn tại và tỏa sáng.” Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Thân xác PNO – Thân xác (NXB Phụ Nữ) là tiểu thuyết mới nhất của A Sáng, nhà văn người dân tộc Tày vừa được ra mắt bạn đọc.

Trong tác phẩm này, bối cảnh miêu tả chính là làng Pác Thay, Trùng Khánh, Cao Bằng, quê hương của anh.

Theo nhà văn Nguyễn Quang Thiều: “A Sáng chọn hạt dẻ để làm biểu tượng văn hóa người Tày Trùng Khánh.

Hành trình của cái hạt dẻ chính là hành trình của cuộc đời cô gái.

Hành trình một nền văn hoá của cộng đồng nhỏ hay lớn cũng vậy, nó luôn luôn phải đương đầu với những thách thức đến tàn bạo và nguy hiểm từ một đời sống phi nhân tính, phi văn hoá để tồn tại và toả sáng”.

Tiểu thuyết này xoay quanh một đoạn đời cô sinh viên người Tày tên là Nhình, từ bản Pác Thay xuống Hà Nội học.

Đời sống đô thị với biết bao hào nhoáng, quyến rũ đã biến một cô Nhình chân chất thành Nhung.

Cô dấn thân vào vòng quay chóng mặt mong kiếm thật nhiều tiền để đổi đời, nhưng lúc nào Nhình cũng giấu trước bụng viên ngọc màu hạt dẻ non.

Với ước mơ đó, từ một nai tơ trong sáng, Nhình “học hỏi” để trở thành người lọc lõi, biết quyến rũ sếp để có vị trí cao trong cơ quan.

Bên cạnh đó, tác giả cũng khai thác những đổi thay ở Trùng Khánh khi mà dân bản đổ xô đi đào quặng, kiếm được nhiều tiền, rồi khi đã có nhiều tiền thì thanh niên lại nghiện hút.

Sự đổi thay này cũng là một tuyến khác của Thân xác, đúng như tác giả tâm sự: “Trong cuốn tiểu thuyết này, tôi gần như bất lực trước nền văn hóa của người Tày ở cố hương tôi đang bị xóa đi bởi sự xô bồ của đời sống hiện đại.

Chừng mực nào đó, chính bản thân tôi cũng bị rơi vào cái vòng xoáy dữ dội ấy! Trong những giấc mơ tôi vẫn thấy rõ bản làng của mình: dòng sông, cánh đồng, sườn núi, khu rừng và những hạt dẻ kỳ diệu.

Tôi luôn khao khát mình được bay theo những giấc mơ đó và bay mãi với bản Pác Thay yêu dấu của mình”.

Với nhân vật Nhình, viên ngọc mà cô luôn mang trong mình là chỗ dựa để cô cố níu giữ linh hồn và cầu xin sự bao dung.

Cuối cùng, viên ngọc đó đã được Nhình dứt ra, ném xuống dòng Săm Tang quê hương.

Sau những thay, Nhình có lúc trở lại với con người trong sáng của mình.

Đơn giản chính vì tình yêu quê hương, kỷ niệm êm đềm thời thơ ấu đã lay tỉnh tâm hồn cô, và cô làm lại từ đầu.

Cô ý thức rằng, cội nguồn văn hóa của mỗi con người mới là điều quan trọng nhất.

(Báo phunuonline.com.vn giới thiệu ngày 5/12/2013) Q.T Xem thêm Thu gọn

sach gioi thieu phan mem tu do

GIỚI THIỆU PHẦN MỀM TỰ DO

Gioi Thieu Phan Mem Tu Do Phan mem tu do la gi? No la gi va nhung anh huong cua mot giay phep cua chuong trinh tu do la gi? Cac du an phan mem tu do duoc cap von the nao va cac mo hinh kinh doanh co lien quan toi chung ma chung ta dang trai nghiem la gi?… Do la nhung dang cau hoi ma ban doc se duoc tra loi trong tai lieu nay, vi mac du phan mem tu do ngay mot gia tang su hien dien cua no trong cac phuong tien truyen thong va trong cac tranh luan giua dan chuyen nganh cong nghe thong tin, va mac du ngay ca nhung nguoi ma quen voi no cung thuong nhan thuc duoc chi mot so tinh nang cua no, va hau het bo qua nhung tinh nang khac. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Nguoi dich: Le Trung Nghia Nha xuat ban: Nxb Thong tin & truyen thong Nha phat hanh: Phuong Nam Ma San pham: 113000040660 Khoi luong: 700.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 20.5 x 29.5 cm Ngay phat hanh: 06/2010 So trang: 82 Nhan xet tu khach hang sach rat hay Boi nguyen thanh quan 23/07/2010 08:20:51 sach rat bo ich cho it Tra loi cua ban ve danh gia nay , da co 0 phan hoi. Ho ten Email Ma xac nhan Vui long nhap cac chu so o hinh ben canh. Gui tra loi cua ban Huy bo Danh gia trung binh (1 nguoi da danh gia) 5.0 5 ★ 1 4 ★ 0 3 ★ 0 2 ★ 0 1 ★ 0 Dang nhap de gui nhan xet cua Ban Dang nhap Ban chua co tai khoan? Hay Dang ky Binh luan tu facebook ()