Tây Du Ký – Trọn Bộ 5 Tập

Sách-Tài liệu: Tây Du Ký – Trọn Bộ 5 Tập PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Ngô Thừa Ân Người dịch: Mai Kiều Chi Nhà xuất bản: Nxb Thế giới Nhà phát hành: Đồng LợiTừ khóa chính sách: Tây Du Ký – Trọn Bộ 5 Tập, tay du ky – tron bo 5 tap, Ngô Thừa Ân, Mai Kiều Chi

sach tay du ky - tron bo 5 tap

TÂY DU KÝ – TRỌN BỘ 5 TẬP

Tây Du Ký – Trọn Bộ 5 Tập Thông tin tác giả Ngô Thừa Ân Ngô Thừa Ân Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Tây Du Ký – Trọn Bộ 5 Tập : Tây du ký bắt nguồn từ một câu chuyện có thật: nhà sư trẻ Đường Thái Tông tên là Trần Huyền Trang, năm 21 tuổi đã một mình sang Ấn Độ tìm thầy học đạo.

Ông ra đi năm 629 đến năm 645 mới về Trung Quốc, tổng cộng 17 năm, trong đó có 6 năm tu học ở chùa Na Lan Đà, một trung tâm Phật học hồi bấy giờ.

Khi về nước, ông phải dùng tới 24 ngựa tải 657 bộ kinh phật.

Câu chuyện có thật đó vốn đã mang màu sắc huyền thoại, được truyền tụng rộng rãi trong dân gian và được thần thoại hoá.

Ngô Thừa Ân là người tập hợp và gia công cuối cùng nhưng ông vẫn xứng đáng là tác giả vĩ đại của bộ “Tây du ký”.

Với ngòi bút sáng tạo của ông, tác phẩm không những có dung lượng đồ sộ mà tính tư tưởng cũng được nâng cao, hình tượng nhân vật trở nên sinh động, có tính cách rõ nét, văn phong uyển chuyển, khúc chiết và nhất quán.

Tây du ký kể chuyện Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tĩnh phò Đường Tăng sang Tây.

Đường đi gặp bao trắc trở, gian nan, tổng cộng tới 81 nạn, cuối cùng đều đã vượt qua, đến được xứ sở Phật tổ, mang kinh Phật truyền bá về phương Đông.

Tây du ký đả kích, châm bếim thậm chí lật đổ toàn bộ những thần tượng từ Ngọc Hoàng, Diêm Vương, Long Vương đến Nho giáo, Lão giáo, Đạo giáo.

Để tránh được xung đột chính diện với giai cấp thống trị đương thời, dường như câu chuyện phủ định tất cả các thế lực tối cao ở trên trời, dưới nước, và cả âm ti, chỉ trừ cung điện của hoàng đế trần gian là không đụng đến! Nhưng lẽ nào kẻ bất mãn với Thiên đình, Long cung, Địa phủ lại vừa lòng với triều đình trần gian? Đó chính là cái cách tác giả dành một chỗ trống, đặt vào đấy một dấu hỏi để người đọc suy ngẫm và trả lời.

Tác giả cũng không dừng lại ở chỗ châm biếm, quanh co mà đả kích thẳng vào đời sống hiện thực.

Trên đường thỉnh kinh, tác giả đã dựng lên 9 nước trần gian, trong đó nhiều nước vua vô đạo, các quan văn võ thì bất tài, yêu quái thì lộng hành, dân chúng thì cơ cực.

Tây du ký còn phản ánh lý tưởng tự do bình đẳng cũng như tinh thần chiến thắng địch hoạ, thiên tai để thực hiện bằng được lý tưởng của nhà dân, cũng như phản ánh những ước mơ của con người.

Là một bộ trường thiên tiểu thuyết chương hồi, Tây du ký mang đặc điểm kết cấu của loại truyền này: loại kết cấu móc xích, mỗi khâu có một ý nghĩa đặc biệt, được nối với nhau trong một dây chuyền thống nhất.

Ngôn ngữ trong Tây du ký lưu loát, mang màu sắc khẩu ngữ linh hoạt, sáng sủa, đặc biệt là ngôn ngữ của Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Ngô Thừa Ân Người dịch: Mai Kiều Chi Nhà xuất bản: Nxb Thế giới Nhà phát hành: Đồng Lợi Khối lượng: 2000.00 gam Kích thước: 13×19 cm Ngày phát hành: 2006 Số trang: 2292

sach bac si cay trong - quyen 2: giong cay trong

BÁC SĨ CÂY TRỒNG – QUYỂN 2: GIỐNG CÂY TRỒNG

Bac Si Cay Trong – Quyen 2: Giong Cay Trong Da co nhieu tai lieu va cac lop tap huan hoi thao cho nong dan ve cac bien phap ky thuat trong trot. Nhung trong thuc te nhieu ba con do khong hieu duoc co so khoa hoc cua cac bien phap nen da ap dung mot cach may moc hoac tuy tien, dan den hieu qua khong dat yeu cau, nhieu truong hop ton kem them chi phi, anh huong den sinh truong cua cay va san pham thu hoach. Trong suot doi song cua cay, tu khi nay mam, lon len cho den ra hoa, ket qua co rat nhieu phan ung va qua trinh sinh ly xay ra, dong thoi cung bi nhieu loai tac nhan gay hai. De cay sinh truong, phat trien tot, cho nang suat va chat luong cao thi cac phan ung va qua trinh sinh ly phai duoc tien hanh mot cach thuan loi, cac tac nhan gay hai phai duoc khong che Bo sach “Bac si cay trong” gioi thieu cac kien thuc co ban ve doi song cay trong, cac yeu cau ve giong cay, dat trong, phan bon, ky thuat canh tac va phong tru cac loai dich hai cay. Day la bo sach huong dan cho nong dan cac kien thuc co ban mot cach tuong doi day du va co he thong. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Nha xuat ban: Nxb Nong Nghiep Nha phat hanh: Nxb Nong Nghiep Khoi luong: 110.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13 x 19 cm Ngay phat hanh: 12/2005 So trang: 116