Tắt Đèn – Tác Phẩm Văn Học Trong Nhà Trường

Sách-Tài liệu: Tắt Đèn – Tác Phẩm Văn Học Trong Nhà Trường – Tái bản 2008 PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Ngô Tất Tố Nhà xuất bản: Nxb Đại Học Sư Phạm Nhà phát hành: Đồng LợiTừ khóa chính sách: Tắt Đèn – Tác Phẩm Văn Học Trong Nhà Trường – Tái bản 2008, tat den – tac pham van hoc trong nha truong – tai ban 2008, Ngô Tất Tố

sach tat den - tac pham van hoc trong nha truong - tai ban 2008

TẮT ĐÈN – TÁC PHẨM VĂN HỌC TRONG NHÀ TRƯỜNG – TÁI BẢN 2008

Tắt Đèn – Tác Phẩm Văn Học Trong Nhà Trường – Tái bản 2008 Thông tin tác giả Ngô Tất Tố Ngô Tất Tố Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Tắt Đèn – Tác Phẩm Văn Học Trong Nhà Trường: Tiểu thuyết đầu tay Tắt đèn là một tác phẩm thành công nhất, có giá trị nhất của Ngô Tất Tố, là một trong các tác phẩm xuất sắc nhất trong dòng văn học hiện thực của văn chương nước ta giai đoạn 1930 – 1945.

Chỉ vài năm sau ngày nền giáo dục mới của nước ta chính thức định hình, từ năm 1958, Tắt đèn đã được trích giảng trong các trường phổ thông và từ năm 1960, Tắt đèn cùng thân thế và sự nghiệp của Ngô Tất Tố bắt đầu giảng dạy ở bậc đại học.

Trong bài “giới thiệu” ghi ngày 25.1.1939, in ngay từ những trang đầu của sách, Vũ Trọng Phụng viết: “Tắt đèn là một thiên tiểu thuyết có luận đề xã hội, một áng văn có thể gọi là kiệt tác tòng lai chưa từng thấy” và khẳng định: không ai khác, chính Ngô Tất Tố là người có “đủ tư cách” và “đủ thẩm quyền” để biết Tắt đèn.

Bạn đọc và giới nghiên cứu… thường tiếp cận toàn vẹn lời giới thiệu này đăng trên báo Thời vụ số 100 ngày 31.1.1939 mà ít biết rằng: người trực tiếp viết lời giới thiệu ngay trên sách in lần đầu tiểu thuyết đầu tay của Ngô Tất Tố chính là Vũ Trọng Phụng.

Cùng thời với lời bình của Vũ Trọng Phụng, cũng có những đánh giá ưu ái về Tắt đèn.

“Tắt đèn! Tôi đã bật đèn lên đọc hết cuốn truyện ấy rồi.

Trong nửa giờ.

Hay lắm! Nên đọc.

Trong rừng văn, một cuốn tiểu thuyết như thế, thực hiếm” (T.L – Báo thời vụ – 1939).

“Tắt đèn đứng vào hàng những cuốn tiểu thuyết tả chân có giá trị trong văn chương Việt Nam.

Tôi không chắc sau này có cuốn nào hơn nó không, nhưng tối dám quyết trước nó chưa có cuốn nào” (Hoài Xuân – Báo Con ong – 1939).

“… – Cầm bộ quần áo này và đôi guốc kia ra tắm ở đằng sau trại, cái nhà vuông con có che cót đó, tắm cho sạch đi.

Chị Dậu ngạc nhiên: – Thưa ông, ông bảo tôi ạ? Cai lệ cau mày: – Chẳng bảo mày thì bảo ai? Còn ai được mặc những quần áo này? Chị Dậu oà khóc: – Xin ông xét lại cho tôi.

Tôi mới bị giam một lúc sao ông đã bắt tôi mặc quần áo tù? Cai lệ phì cười: – Quân mới ngu chứ! Quần áo tù được thế này à? Đó là quần áo của trời cho đấy.

Cứ ra tắm đi, rồi mặc vào.

Không hỏi lôi thôi.

Chị Dậu vội chùi nước mắt: – Thôi! Cháu không tắm! Cháu không thay.

Ông cho cháu cứ mặc quần áo của cháu… Cai lệ ra vẻ bực mình: – Nhưng mà còn bẩn không ai chịu được.

Mày tưởng giường phản nhà quan cũng như giường chiếu nhà mày đấy à? Tắm đi và mặc bộ quần áo này một đêm nay thôi.

Sáng mai lại mặc những thứ tốt đẹp của mày, không ai cấm!…” (Trích đoạn ngắn Trong Tác Phầm Tắt đèn).

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Ngô Tất Tố Nhà xuất bản: Nxb Đại Học Sư Phạm Nhà phát hành: Đồng Lợi Khối lượng: 190.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 13×20.5 cm Ngày phát hành: 2008 Số trang: 192 Nhận xét từ khách hàng Cảm nhận Bởi ton thuan 23/09/2010 21:16:52 Tác phẩm ” Tắt đèn” rất hay! Miêu tả rất chân thực không hoa mĩ, các tình huống cứ một ngày lên đến cao trào, bế tắc, không lối thoát của kiếp thân trâu bò trong xã hội đương thời! Thật đúng là một tiểu thuyết đáng nên đọc Trả lời của bạn về đánh giá này , đã có 0 phản hồi.

Họ tên Email Mã xác nhận Vui lòng nhập các chữ số ở hình bên cạnh.

Gửi trả lời của bạn Hủy bỏ Đánh giá trung bình (1 người đã đánh giá) 4.0 5 ★ 0 4 ★ 1 3 ★ 0 2 ★ 0 1 ★ 0 Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập Bạn chưa có tài khoản? Hãy Đăng ký Bình luận từ facebook ()

sach bai hoc thanh cong va that bai

BÀI HỌC THÀNH CÔNG VÀ THẤT BẠI

Bai Hoc Thanh Cong Va That Bai Thong tin tac gia Bao Khanh Bao Khanh Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Tai sao doanh nhan nay thanh cong con doanh nhan khac thi that bai ?Tuy khong co mau so chung , nhung chac chan la co mot mau so nguyen nhan co ban doi voi thanh cong va that bai cua mot doanh nghiep. Nhung nguyen nhan sau duoc rut ra tu ket qua cuoc nghien cuu cuat to Business 2.0, tien hanh tren hon 10 nghin doanh nghiep tai MY ,Chau Au va mot so nuoc Chau A. Thong ke tu nghien Cuu nay cung cho thay co khoang 60% hoat dong kinh doanh cua cac chu doanh nghiep moi khoi su khong ton tai duoc 6 nam… Thong tin chi tiet Tac gia: Bao Khanh Nha xuat ban: Nxb Lao dong – Xa hoi Nha phat hanh: KT Tuan Minh Khoi luong: 290.00 gam Kich thuoc: 14.5×20.5 cm Ngay phat hanh: 09/2005 So trang: 272