Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính (Tái Bản 2020)

Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính (Tái Bản 2020) PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách kỹ năng sống thể loại Sách tư duy – Kỹ năng sống Công ty phát hành NXB Trẻ Ngày xuất bản 03-2020 Kích thước 15.5 x 23 cm Dịch Giả Vũ Tiến Phúc Loại bìa Bìa mềm Số trang 520

tất cả chúng ta đều hành xử cảm tính (tái bản 2020) PDF EPUB EBOOK

Anh sách Tất Cả Chúng Ta Đều Hành Xử Cảm Tính (Tái Bản 2020)

Giới thiệu tóm tắt tác phẩm: “Tất cả chúng ta đều hành xử cảm tính kể cho chúng ta câu chuyện đằng sau những kiến thức quan trọng nhất trong kinh tế học hiện đại.

Nếu bị kẹt trong thang máy với một học giả đương thời, nhất định tôi sẽ chọn ở chung với Richard Thaler.” (Malcolm Gladwell) Các nhà kinh tế học truyền thống giả định rằng con người hành xử duy lý.

Nhưng trong nghiên cứu của mình, Richard Thaler đã chỉ ra rằng những “cỗ máy người” duy lý lạnh lùng như nhân vật Spock trong loạt phim Star Trek cũng không khác gì con người cảm tính chúng ta.

Tất cả chúng ta đều thiên vị, hành xử cảm tính và ra những quyết định đi ngược tiêu chuẩn duy lý mà các nhà kinh tế giả định.

Con người hành xử vô lý.

Nhưng quan trọng hơn, những hành xử vô lý ấy của chúng ta tạo ra những hệ quả vô cùng to lớn.

Ban đầu bị các nhà kinh tế khinh thường, nhưng ngày nay, kinh tế học hành vi, ngành kinh tế nghiên cứu những tính toán sai lầm của con người và tác động của những tính toán ấy đối với thị trường đã trở thành một môn khoa học quan trọng giúp chúng ta ra quyết định đúng đắn hơn trong đời sống hằng ngày cũng như các quyết sách trong xã hội.

Tất cả chúng ta đều hành xử cảm tính là sản phẩm kết hợp tài tình những nghiên cứu mới nhất về tâm lý học và kinh tế học, với tài kể chuyện lão luyện và óc hài hước đáo để.

Richard Thaler sẽ khai sáng độc giả về cách ra những quyết định thông minh hơn trong một thế giới ngày một bí hiểm.

Richard H.

Thaler đã dành cả sự nghiệp của mình để nghiên cứu về nhân tố trung tâm trong kinh tế học – đó là những con người hay mắc sai lầm và dễ đoán.

Tất cả chúng ta đều hành xử cảm tính là một cuốn sách thú vị, với những câu chuyện thực tế hài hước, mang một ngành kinh tế mới mẻ gần gũi hơn với độc giả phổ thông.

Cuốn sách này sẽ thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về kinh tế học, về bản thân chúng ta cũng như cách ta nhìn thế giới.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

ta thấy nhau trong tiềm thức-truyện dài PDF EPUB EBOOK

Anh sách Ta Thấy Nhau Trong Tiềm Thức-Truyện Dài

Mỗi chúng ta như một con thuyền trôi trên đại dương trong đêm đen.

Chúng ta cứ đi khi xung quanh bao vây bởi những ám ảnh, những cám dỗ gạ gẫm, kéo chúng ta chìm trong dao động, lắc lư.

Hãy để một ngôi sao là điểm tựa cho tinh thần ta dẫn dắt.

Hãy nhất tâm chân thành để lòng mình hướng tới ngôi sao Chân Thiện Mỹ.

Và hãy để cho chúng ta là một ngôi sao của nhau, để tựa vào đó cùng trôi dạt với trái đất xanh huyền bí này”.

Khi đọc “Ta thấy nhau trong tiềm thức”, tôi đã không nghĩ tác giả là một kiến trúc sư, cũng không nghĩ chị là một nhà văn, mà tôi nghĩ chị là một nhà tâm lý học.

Những thao tác kỹ thuật của lối mòn văn học miêu tả cảnh vật, sự việc bên ngoài được lược bỏ để đi vào nội tâm của con người.

Tâm lý nhân vật trải qua một quá trình phát triển biện chứng, không ngừng thay đổi, do những ảnh hưởng của cuộc sống, do lứa tuổi đưa đến.

Hành động đầu hàng với số phận của Lê được cắt nghĩa bằng cả một quá trình diễn biến.

Tôi sẽ không đi sâu vào phân tích nội dung để bạn đọc cảm nhận với một sự bất ngờ.

Tôi chỉ muốn nói rằng, Đặng Tố Nga là tác giả của một vạn tâm hồn, nên dù truyện không dài, nhưng ai đọc cũng cảm thấy có mình trong đó.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF ta thấy nhau trong tiềm thức-truyện dài

Ảnh trang sau sách Ta Thấy Nhau Trong Tiềm Thức-Truyện Dài