Tập Truyện Ngắn – Chuyện Tình Trong Hang Én

Sách-Tài liệu: Tập Truyện Ngắn – Chuyện Tình Trong Hang Én PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Mai Tú Ân Nhà xuất bản: Nxb Trẻ Nhà phát hành: FahasaTừ khóa chính sách: Tập Truyện Ngắn – Chuyện Tình Trong Hang Én, tap truyen ngan – chuyen tinh trong hang en, Mai Tú Ân

sach tap truyen ngan - chuyen tinh trong hang en

TẬP TRUYỆN NGẮN – CHUYỆN TÌNH TRONG HANG ÉN

Tập Truyện Ngắn – Chuyện Tình Trong Hang Én Thông tin tác giả Mai Tú Ân Mai Tú Ân Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Tập Truyện Ngắn – Chuyện Tình Trong Hang Én: “…Nhưng như một kẻ hèn nhát, tôi đứng im lặng đằng sau cánh cửa sổ đóng chặt mà không dám thở mạnh.

Tôi cứ đứng như thế, sợ hải nhìn từng bóng người đi qua phản chiếu lên tường nhà tôi lấp loáng như những bóng ma.

Đã có lúc tôi định lao ra ngoài trời mưa gió để la lớn lên rằng: “Thùy ơi? Anh yêu em.

Hãy ở lại với anh”.

Nhưng tôi đã không làm được việc đó mà chỉ biết đứng chôn chân tại chỗ trong phòng mình.

Tôi biết rằng khi Thùy theo chân đoàn người vượt biên đó đi qua nhà tôi, nàng đã hy vọng tôi sẽ cất tiếng gọi nàng.

Cũng như nàng đã hy vọng nhìn thấy cánh cửa sổ trong phòng tôi mở rộng trước giông gió.

Những chẳng có tiếng gọi tên nàng vang lên, còn cánh cửa sổ phòng tôi thì đóng chặt.

Chắc hẳn nàng đã phải thở dài trước khi bước tiếp vào đêm tối giông bảo…

Tôi cứ đứng trong phòng như thế cho tới khi người cuối cùng đã biến mất.

Chẳng còn ai cả ngoài tiếng gào rú mỗi lúc một khốc liệt hơn của cơn giông bảo mùa biển động.

Thế là thùy đã ra đi vào chốn mịt mùng, mang theo cái mầm sống nhỏ nhoi yếu ớt của tôi và nàng.

Đó là bé Hy Vọng.

Đứa bé mà nàng đã đặt tên và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp.

Nàng đã không chịu mất đi cái sinh linh nhỏ bé ấy, nàng không chịu mất đi cái thiên chức làm mẹ thiêng liêng để rồi phải dẫn theo thằng bé Hy Vọng của chúng tôi vào chuyến đi dịnh mệnh của nàng.

Không bao giờ tôi còn nghe được tin tức về nàng nữa.

Cả gia đình nàng và toàn bộ số người ra đi vào đêm mưa gió đó đã không tới được bến bờ hy vọng của họ.

Họ đã chìm trong đêm tối, trong mưa gió biển động chẳng còn lại dấu vết gì giữa những cột sóng khổng lồ trắng ngắt đánh vào bờ che lấp cả bầu trời âm u.

Cái tin dữ đó như một cú đánh thẳng vào trái tim đầy ích kỷ của tôi và khiến cho tôi như chợt tỉnh.

Nhiều ngày liền sau đó, tôi lang thang trên bờ biển đang dậy sóng để tìm kiếm trong tuyệt vọng cô gái có đôi mắt đen buồn và một mầm sống bé nhỏ mà nàng đã mang đi vào cõi mênh mông ngoài xa khơi kia.

Tôi lăn lộn gào thét tên nàng, đòi những lớp sóng hung tợn đang chen nhau xông vào bờ phải trả lại người vợ và những đứa con của chúng tôi.

Nhưng chẳng có gì ngoài tiếng cuồng phong gào rít đắc thắng trả lời tôi….” Mục lục: Có một thời như thế Câu chuyện người ca sĩ Chuyện tình trong hang Én Ba anh em Bài học đầu đời Viên đạn cuối cùng Những cơn bão biển Người thứ 79.

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Có những cuộc đời như thế Sáng qua, 1-11, NXB Trẻ đã tổ chức buổi ra mắt tác phẩm đầu tay của tác giả Mai Tú Ân – Chuyện tình trong hang Én.

Mai Tú Ân từng là bộ đội, vì thế phần lớn những câu chuyện của anh trong tác phẩm đều có hình ảnh của người chiến sĩ và bóng dáng của chiến tranh Sáng qua, 1-11, NXB Trẻ đã tổ chức buổi ra mắt tác phẩm đầu tay của tác giả Mai Tú Ân – Chuyện tình trong hang Én.

Mai Tú Ân từng là bộ đội, vì thế phần lớn những câu chuyện của anh trong tác phẩm đều có hình ảnh của người chiến sĩ và bóng dáng của chiến tranh Truyện ngắn, cũng là chủ đề tập truyện, Chuyện tình trong hang Én là một câu chuyện về tình yêu thật lạ lùng.

Mai Tú Ân không cố tình kiểu cách để kể cho độc giả nghe về một mối tình lãng mạn.

Anh kể bằng giọng văn mộc mạc, giản dị.

Có vẻ như tác giả chia sẻ với người đọc một câu chuyện đau đớn mà chính anh đã tận mắt chứng kiến, hiểu đến tận cùng nỗi đau của nhân vật.

Chiến tranh – dường như còn có những điều khủng khiếp hơn cả cái chết.

Đó là khi cả tiểu đội nữ bị chôn sống trong hang Én, không có lối ra.

Và đồng đội bên ngoài thì nén đau thương bắn 3 phát súng truy điệu cho những người còn sống.

Đó là khi nữ giao liên Xuân vẫn cố gắng sống trong bóng tối vĩnh cửu của hang Én để chờ tiếng gọi của người yêu bên ngoài hang đá.

Rồi khi nghe thấy tiếng gõ dồn dập – nỗi chờ mong, cô lại không dám lên tiếng, sợ làm đau lòng người ở lại.

Sự hy sinh đẹp thánh thiện và đạt đến đỉnh thiêng liêng của người con gái ấy cho sự sống, cho sự lãng quên và mở đường đi đến bình yên cho người mình yêu thương thật cao quý và mênh mông biết chừng nào.

Mai Tú Ân có cách viết lạ, mỗi câu chuyện là một cách kể khác nhau.

Và cũng vì thế mà anh luôn có thể khiến người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi nhận diện hình hài nhân vật cũng như chạm đến những cảm xúc sâu thẳm cùng nhân vật.

Không chỉ có hình ảnh của cuộc chiến, trong tác phẩm nhà văn bộ đội còn kể cho người đọc nhiều hơn về những lát cắt của cuộc sống này.

Đó là hình ảnh người mẹ Việt Nam anh hùng phải đi năn nỉ xin làm người giúp việc; là cảnh hai cha con nói chuyện với nhau một cách thẳng thắn và quyết liệt khi cùng yêu một người phụ nữ – một mù quáng, một dại khờ.

Đó là những cơn bão biển quất mãi trong tiềm thức của một họa sĩ; là tâm trạng khắc khoải và ê chề của một ca sĩ đã hết thời.

Và đó còn là hình ảnh ba đứa trẻ – ba anh em không cùng dòng máu, giống nòi ngồi đợi mẹ nói những câu nói ngây ngô nhưng lại lắp ghép thành một câu chuyện đau lòng, xoáy vào tận tâm can người đọc…

Độc giả có thể tìm thấy trong tập truyện Chuyện tình trong hang Én của Mai Tú Ân nhiều nét đẹp của nhân cách; sự thiêng liêng của hy sinh và những lối về cảm xúc mênh mông của nhân vật.

Tác giả luôn tìm cho nhân vật của mình những con đường sáng, những lối thoát bình yên giữa những dông tố cuộc đời.

Mỗi câu chuyện đều mang một giá trị nhân bản, mỗi góc nhìn đều là một sự sẻ chia đến vô cùng…

Tiểu Quyên (Nguồn: Báo Người Lao Động) Xem thêm Thu gọn

sach luyen thi ielts - ielts practice tests (dung kem 3 dia cd)

LUYỆN THI IELTS – IELTS PRACTICE TESTS (DÙNG KÈM 3 ĐĨA CD)

Luyen Thi Ielts – Ielts Practice Tests (Dung Kem 3 Dia CD) Thong tin tac gia Mark Harrison Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Russell Whitehead Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Thomson Exam Essentials la mot bo sach luyen thi moi rat can thiet, voi cac phan thong tin ve ky thi, phan huong dan cach lam bai va cac bai luyen theo hinh thuc mot bai thi. Ielts Practice Tests bao quat ca 4 phan cua ky thi Ielts: Nghe, Noi, Viet va Doc. – Sau bai thi mau hoan chinh bao gom nhieu chu de dac trung cua ky thi Ielts – Phan huong dan cach lam bai va phan huong dan theo tung buoc o bai thi 1 va 2 giai thich cach tot nhat de giai quyet tung dang bai. – Phan on luyen tong quat cung cap them phan doc va viet cho 2 bai thi Ielts Practice Tests con bao ham mot chuong trinh ho tro toan dien cho ca nguoi hoc va giao vien: – Phan khai quat ve ky thi tom tat so luoc bo cuc va cac dang bai cua moi phan trong ky thi. – Dap an cac bai viet mau duoc dua vao danh cho cac de viet mang tinh hoc thuat va on luyen tong quat. – Dap an co chu thich bao gom cac cau tra loi chi tiet cho moi bai tap, co giai thich cho cac cau tra loi dung, sai. – Phan ghi am danh cho phan nghe duoc phat hanh o ca 2 dang CD va Cassette. – Dia CD-ROM ExamView Pro lan dau tien xuat hien tren thi truong giup giao vien soan va dieu chinh nhanh va de dang cac bai kiem tra lam them. Contents: Introduction Test 1 with guidance Test 2 with guidance Test 3 Test 4 Test 5 Test 6 General Training Test A General Training Test B Model writing answers OMR Answer sheets Answer key (with key edition only) Listening scripts (with key edition only) Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Mark Harrison , Russell Whitehead Nha xuat ban: NXB Dong Nai Nha phat hanh: Quynh Mai Khoi luong: 550.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 17×25 cm Ngay phat hanh: 11/2008 So trang: 260