Tam Tự Kinh

Sách-Tài liệu: Tam Tự Kinh (Trình Bày Việt – Hán – Nôm) PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Đoàn Trung Còn Nhà xuất bản: Nxb Văn hóa Thông tin Nhà phát hành: Quang MinhTừ khóa chính sách: Tam Tự Kinh (Trình Bày Việt – Hán – Nôm), tam tu kinh trinh bay viet – han – nom, Đoàn Trung Còn

sach tam tu kinh (trinh bay viet - han - nom)

TAM TỰ KINH (TRÌNH BÀY VIỆT – HÁN – NÔM)

Tam Tự Kinh (Trình Bày Việt – Hán – Nôm) Thông tin tác giả Đoàn Trung Còn Đoàn Trung Còn Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Tam Tự Kinh (Trình Bày Việt – Hán – Nôm): “Tam Tự Kinh” là sách học vỡ lòng của con trẻ Trung Quốc và cả Việt Nam, được biên soạn từ đời tống (960 – 1279), đến các đời Minh, Thanh lại được bổ sung.

Nội dung của sách chỉ hơn một ngàn chữ (1000), bố trí ba chữ một câu có vần, do đó mà đặt tên là Tam Tự Kinh.

Nhưng sao gọi là Kinh? Nó có phải như lời của Lưu Hiệp nói trong Văn Tâm Điêu Long là do thánh nhân chế tác nên gọi là Kinh (Thánh nhân chế tác viết Kinh, Hiền giả trứ thuật viết Truyện).

Sách không hẳn là do thánh nhân làm ra, nhưng nó là kết tinh của sách vở thánh hiền truyền lại.

Chỉ hơn một ngàn chữ mà nêu ra đủ trọng tâm các vấn đề: Từ bản tính sơ sinh “tính tương cận, Tập tương viễn” đến giáo pháp, giáo đạo “Ngọc bất trác bất thành khí, nhân bất học bất tri lý”, Tu tề, Hiếu đễ, từ bản thân đến vạn vật, vụ trụ: Tam tài, tam quang, tam cương, ngũ hành, ngũ nghĩa, ngũ thường… Tứ thư, Ngũ kinh, gương chuyên cần, đạo xử thế… còn lược kê cả những diễn biến lịch sử Trung Quốc từ Phục Hy, Thần nông đến Minh, Thanh….

Sách vỡ lòng được biên soạn như vậy thật quá chu đáo, dù không học nhiều, nhưng với 1000 chữ, khi nắm vững được nghĩa lý, cũng khả dĩ cho con người có một khái niệm vững chắc về cuộc sống, về đạo đời, là mẫn mực sáng giá cho mãi đến ngày nay.

Như đã nói trên, Tam Tự Kinh là sách học vỡ lòng cho trẻ thời xưa, nhưng ngày nay cũng rất hữu ích cho những ai muốn học chữ Hán, do đó tác giả cho tái bản tập Tam Tự Kinh của học giả Đoàn Trung Còn (vì xét ra phần dịch nghĩa và chú thích khá phong phú).

Đồng thời để đáp ứng cho nhu cầu học Hán Nôm đang trên đà phát triển mạnh, Tác giả cho in thêm phần chữ Nôm bên chữ Hán để tiện việc học tập.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Đoàn Trung Còn Nhà xuất bản: Nxb Văn hóa Thông tin Nhà phát hành: Quang Minh Mã Sản phẩm: 8936016015092 Khối lượng: 1100.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 13×19 cm Ngày phát hành: 06/2007 Số trang: 108

sach sach bo: yoga cho cuoc song (bo 5 cuon)

SÁCH BỘ: YOGA CHO CUỘC SỐNG (BỘ 5 CUỐN)

Sach Bo: Yoga Cho Cuoc Song (Bo 5 Cuon) Sach Bo: Yoga Cho Cuoc Song (Bo 5 Cuon) 101 Bi Quyet Luyen Tap Yoga Yoga Giam Stress Yoga Giup Ban Luon Tuoi Tre Yoga Luyen Suc Manh Tinh Than Yoga Tang Cuong Nang Luong Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Nguoi dich: Nguyen Thi Hong Van Nha xuat ban: Nxb Tre Nha phat hanh: Tri Viet Khoi luong: 1020.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13 x 19 cm Ngay phat hanh: 2011 So trang: 575