Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia

Sách-Tài liệu: Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia (Tái Bản 2019) PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Mohammed bin Rashid Al Maktoum Người dịch: Viện Kinh tế Việt Nam Nhà xuất bản: Nxb Thế giới Nhà phát hành: Trí ViệtTừ khóa chính sách: Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia (Tái Bản 2019), tam nhin thay doi quoc gia tai ban 2019, Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Viện Kinh tế Việt Nam

sach tam nhin thay doi quoc gia (tai ban 2019)

TẦM NHÌN THAY ĐỔI QUỐC GIA (TÁI BẢN 2019)

Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia (Tái Bản 2019) Thông tin tác giả Mohammed bin Rashid Al Maktoum Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum của Dubai, Phó Tổng thống và Thủ tướng của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) sinh năm 1949.

Ông có thời gian học tập tại UAE và Scotland, và tốt nghiệp trường Mons Military Academy (hiện nay là trường The Royal Military Academy Sandhurst) …

Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả “Người lãnh đạo tốt là người luôn đặt lợi ích của cộng đồng lên trước lợi ích của bất kỳ phe nhóm nào” – Mohammed bin Rashid Al Maktoum Cuốn sách Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia (được biên dịch từ My Vision) của tác giả, đồng thời cũng là Quốc vương Dubai – Mohammed bin Rashid Al Maktoum.

Cuốn sách là một cái nhìn toàn diện về Dubai nói riêng và về Ả Rập nói chung, sẽ là một kinh nghiệm, một tham chiếu quý báu cho nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Chỉ trong vòng 20 năm, với dân số khoảng 2 triệu người trên diện tích 4.000 km2, Dubai đã phát triển thần kỳ, nổi lên như một thành phố toàn cầu và là một trung tâm kinh tế của thế giới với các trung tâm tài chính, công nghệ thông tin, du lịch, cảng biển, bất động sản, các công trình đồ sộ bậc nhất thế giới: The Palm – quần đảo nhân tạo lớn và đẹp nhất thế giới; Burj Khalifa – tòa nhà cao nhất thế giới; Jebel Ali – cảng nước sâu nhân tạo lớn nhất thế giới,… Thành phố biển xinh đẹp Dubai được đánh giá là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới, là trung tâm tài chính hàng đầu ở khu vực Trung Đông, là “thành phố mua sắm của Trung Đông”.

Dubai còn được mệnh danh “vương quốc du lịch”, thu hút lượng khách du lịch đứng thứ 8 trên thế giới.

Điều gì đã làm nên điều thần kỳ đó cho Dubai – một Tiểu quốc mà ở thời điểm sau Thế chiến thứ nhất đã từng có nhiều người dân phải chết đói trong một nền kinh tế sụp đổ, kiệt quệ? Trong cuốn sách Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia, Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum của Tiểu quốc Dubai, Toàn quyền Dubai, và là Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đã tóm tắt và chỉ rõ con đường tiến đến sự phát triển thần kỳ của Dubai.

Trên con đường đó, ngoài mục tiêu, sự lãnh đạo và quá trình triển khai thực hiện đều phải thật xuất sắc thì tầm nhìn được đánh giá là yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong sự phát triển thần kỳ của Dubai.

Tầm nhìn có thể là cái gì khác? Nếu tầm nhìn không phải là khoa học, nó là gì? Là nghệ thuật? Là tài năng? Nó phát triển từ một cá nhân không xét đến hoàn cảnh xung quanh của anh ta hay nó là thứ có quan hệ với hoàn cảnh tương lai của anh ta? Có phải nó được thừa hưởng? Tác giả Mohammed bin Rashid Al Maktoum lý giải: “Dù là trường hợp nào, tầm nhìn cũng luôn cần kết hợp với yếu tố quyết định: nó phải khả thi”.

Tác giả nói thêm: “Tuy nhiên, tính khả thi của tầm nhìn là chưa đủ.

Tầm nhìn không giúp các nền văn minh đạt được tăng trưởng và tiến bộ, trừ khi người có tầm nhìn biết đặt yêu cầu chuyển tầm nhìn thành hiện thực trong một thời hạn hợp lý”.

Theo tác giả, tầm nhìn là điểm khởi đầu của những gì mà Dubai có ngày nay.

Và nếu tầm nhìn không phải là khoa học, nó cũng không phải là một ý tưởng trừu tượng.

“Tầm nhìn là sự mở rộng sống động của người sở hữu nó, là sự nhạy cảm với cuộc sống, nó phát triển và hoàn thiện cùng với anh ta, nó mở ra các chân trời, đào sâu các kinh nghiệm cùng anh ta, người sẽ nhảy lên vì sung sướng khi thành công và buồn bã khi thất bại”.

Trong tầm nhìn về Dubai nói riêng và Ả Rập nói chung, các nhà lãnh đạo đã xác định tầm quan trọng của kinh tế trong sự phát triển của đất nước: “Ngày nay kinh tế vẫn giữ nguyên vai trò như trong quá khứ và sẽ vẫn như vậy trong tương lai – vai trò trung tâm đầu não của đời sống.

Nền kinh tế là trụ cột của một quốc gia.

Nó là sự ổn định, thịnh vượng và chính trị.

Phát triển kinh tế là chìa khóa cho tất cả các ngành khác phát triển.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với một nền kinh tế thành công là làm sao mọi người có tiền để chi tiêu và tiếp sinh lực cho nền kinh tế.

Điều này đòi hỏi người dân phải được cung cấp việc làm, an ninh, công lý, hòa bình, đảm bảo quyền con người và các lợi ích kinh tế”.

Có thể nói, với Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia bằng kinh nghiệm cũng như tấm lòng của một người lãnh đạo đối với nhân dân và đất nước mình, Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã chia sẻ những trải nghiệm của mình về tầm nhìn quý báu để thay đổi quốc gia mà sự thay đổi của Ả Rập chính là minh chứng xác thực và sinh động nhất.

Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam VN tại UAE Trần Ngọc Thạch đánh giá: “Đây là quyển sách có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ, đầy tính khơi gợi và khích lệ đối với những quốc gia đang trên đường phát triển như Việt Nam.

Tôi cho rằng các vấn đề Dubai gặp phải trên bước đường phát triển thật sự là các tham chiếu hữu ích đối với nỗ lực của chúng ta trong sự nghiệp đưa đất nước tiến tới phồn vinh và thịnh vượng”.Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Mohammed bin Rashid Al Maktoum Người dịch: Viện Kinh tế Việt Nam Nhà xuất bản: Nxb Thế giới Nhà phát hành: Trí Việt Mã Sản phẩm: 8935086848258 Khối lượng: 682.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa cứng Kích thước: 16 x 24 cm Ngày phát hành: 06/2019 Số trang: 280

sach ikigai - bi mat song truong tho va hanh phuc cua nguoi nhat

IKIGAI – BÍ MẬT SỐNG TRƯỜNG THỌ VÀ HẠNH PHÚC CỦA NGƯỜI NHẬT

Ikigai – Bi Mat Song Truong Tho Va Hanh Phuc Cua Nguoi Nhat Thong tin tac gia Ken Mogi Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia IKIGAI la tap hop nhieu cau chuyen doi, chuyen nghe gian di, ly giai tuong minh nam dieu cot loi cua ikigai –triet ly song mang lai hanh phuc va truong tho cua nguoi Nhat: – Bat dau tu nhung viec nho nhat – Giai phong cai toi ca nhan – Su hai hoa va tinh ben vung – Niem vui tu nhung dieu nho be – Song tron khoanh khac hien tai. Nhung lam the nao de ban tim duoc ikigai cua minh? Co nhat thiet phai co su nghiep thanh cong nhu Jiro Ono – ong chu nha hang Sukiyabashi Jiro, noi vinh du duoc tiep don Obama, hay phai tro thanh mot yokozuna trong mon vat sumo moi dat toi ikigai? Thong qua nhung nghien cuu khoa hoc va tu chinh trai nghiem cua ban than, Ken Mogi mang toi cho doc gia mot nhan thuc sau sac ve ikigai, dong thoi hieu them ve lich su va van hoa Nhat Ban. Nhung gia tri cua ikigai ma ban thu nhan tu sach co thegiup ban tim ra ikigai cua minh, va quan trong hon het, moi som mai thuc day biet minh dang song vi dieu gi.Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Ken Mogi Nguoi dich: Vu Thi Nhan Hau Nha xuat ban: Nxb The gioi Nha phat hanh: Nha Nam Ma San pham: 8935235220454 Khoi luong: 242.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 14 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 12/2018 So trang: 200