Sơn Hải Kinh

Sách-Tài liệu: Sơn Hải Kinh PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Khuyết Danh Người dịch: Nguyễn Đức Vịnh Nhà xuất bản: Nxb văn học Nhà phát hành: Tri Thức TrẻTừ khóa chính sách: Sơn Hải Kinh, son hai kinh, Khuyết Danh, Nguyễn Đức Vịnh

sach son hai kinh

SƠN HẢI KINH

Sơn Hải Kinh Thông tin tác giả Khuyết Danh Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Trong kho tàng điển tịch của người Trung Hoa, Sơn hải kinh là một bộ sách rất đặc biệt.

Nó bao hàm nội dung về rất nhiều phương diện, từ địa lý, thiên văn, lịch sử, thần thoại, khí tượng cho tới động vật, thực vật, khoáng vật, y dược, tôn giáo.

Những ghi chép trong sách tuy cũng có một số có thể ấn chứng với thực tế, nhưng phần nhiều vẫn mang màu sắc thần thoại, có lẽ được dựa vào trí tưởng tượng mà viết nên.

Cũng bởi thế mà người thời Thanh khi biên soạn Tứ khố toàn thư có nhận định rằng sách này “ba hoa về những chuyện thần tiên ma quái, không có gì là chân thực, thực là tổ của dòng tiểu thuyết vậy.

Đưa vào Sử bộ, không thể chấp thuận được vậy”, rồi bèn đổi sang Tử bộ, xếp vào loại Tiểu thuyết gia.

Về mặt kết cấu, bản Sơn hải kinh mà chúng ta có thể thấy được ngày nay cả thảy có 18 quyển, trong đó 5 quyển đầu được gọi chung là Ngũ tạng sơn kinh, hay gọi tắt là Sơn kinh, chủ yếu ghi chép về núi non và sản vật các nơi cùng với nghi thức cúng tế thần thánh; 13 cuốn sau được liệt vào nhóm Hải kinh, lại được chia ra làm các nhóm nhỏ hơn là Hải Ngoại kinh, Hải Nội kinh và Đại Hoang kinh, chủ yếu ghi chép về hình thế địa lý và phong thổ nhân tình ở các vùng.

Về thứ tự trình bày các phương hướng, ngoại trừ Đại Hoang kinh thì các phần còn lại đều được sắp xếp theo thứ tự nam, tây, bắc, đông, khác hẳn với lẽ thường.

Đây là một bí ẩn mà đến nay chưa người nào có thể đưa ra lời giải đáp xác đáng, cũng chưa ai phát hiện ra một cuốn thư tịch nào khác được chép theo thứ tự như vậy trong kho thư tịch thời Tiên Tần.

Bản dịch lần này được dịch từ nguyên tác Hán văn cổ trong bản Sơn hải kinh in năm 2009 của Trung Hoa thư cục, tham khảo thêm bản Sơn hải kinh khắc in năm Vạn Lịch thứ 28 (năm 1600) đời nhà Minh của Mân Cách cổ trai, bản Sơn hải kinh in năm 2000 của Nhà xuất bản Cổ tịch Giang Tô, bản Sơn hải kinh in năm 2015 của Tập đoàn xuất bản Cát Lâm.

Lời khuyên của Biên tập viên: Sơn Hải Kinh là bộ cổ sử có giá trị của Trung Quốc thời Tiên Tần (trước thế kỷ III tr.CN).

Vì ra đời từ rất sớm nên trong Sơn Hải Kinh hiện còn lưu lại nhiều dấu vết về giai đoạn thượng nguồn văn hóa của Trung Quốc.

Những dữ liệu kỳ dị về con người, thú vật, địa lý, khoáng sản,… được ghi chép trong sách không chỉ đơn thuần mang tính thần thoại hoang đường mà rất nhiều thông tin trong đó ngày nay thậm chí đã được khoa học xác minh về tính chân thực của nó.

Giá trị và thể loại của Sơn Hải Kinh, do đó, phụ thuộc rất nhiều vào cách tiếp cận của người đọc.

Độc giả có thể coi nó là một cuốn tiểu thuyết kỳ dị để giải trí những khi rảnh rỗi, hoặc có thể dùng những kiến thức khoa học ngày nay để suy nghĩ về những vấn đề được đặt ra trong cuốn sách cũng là một cách tiếp cận thú vị và có chiều sâu.

Vì được viết theo hình thức truyện kể, nội dung giản dị, dễ hiểu nên Sơn Hải Kinh phù hợp với tương đối đa dạng độc giả, ở nhiều lứa tuổi và lĩnh vực khác nhau.

Các chương, phần trong tác phẩm cũng hoàn toàn độc lập với nhau nên độc giả có thể mở sách ra đọc bất kỳ phần nào mà mình thích.

Vì được in kèm hình minh họa màu đẹp mắt nên ấn phẩm Sơn hải Kinh lần này hứa hẹn sẽ thu hút được cả những độc giả nhỏ tuổi.

Khi đọc Sơn hải kinh, quý độc giả rất nên mua kèm theo Sơn hải kinh đồ để vừa thưởng thức được những minh họa trong tác phẩm, vừa có thêm được cái nhìn về trí tưởng tượng và lối suy nghĩ của các họa sư từ đời Thanh (thế kỷ XVII), Trung Quốc.

Tác giả Sơn Hải Kinh: Khuyết danh Tác giả và thời gian hoàn thành Sơn hải kinh chưa được xác định.

Học giả Lưu Hâm thời Tây Hán cho rằng sách này là do Bá Ích và Đại Vũ làm ra, đã có từ khoảng giữa thời nhà Ngu và nhà Hạ.

Có thể khẳng định, rất nhiều thần thoại trong sách có nguồn gốc từ những câu chuyện truyền miệng xa xưa, nhưng lấy đó để khẳng định sách được làm từ thời Ngu Hạ thì thật thiếu căn cứ, bởi qua kiểm chứng, trong sách có rất nhiều tích truyện xảy ra sau giai đoạn này.

Hiện nay, đa số các học giả đều đồng ý rằng sách không phải do một người làm ra, mà trải qua nhiều đời rồi mới từ từ thành sách, niên đại vào khoảng từ thời Chiến Quốc kéo dài đến đầu thời Tây Hán.Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Khuyết Danh Người dịch: Nguyễn Đức Vịnh Nhà xuất bản: Nxb văn học Nhà phát hành: Tri Thức Trẻ Mã Sản phẩm: 8936107811749 Khối lượng: 594.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 16 x 24 cm Ngày phát hành: 11/2019 Số trang: 372

sach tuyen tap nhac dan ca ba mien - tai ban 2009

TUYỂN TẬP NHẠC DÂN CA BA MIỀN – TÁI BẢN 2009

Tuyen Tap Nhac Dan Ca Ba Mien – Tai ban 2009 Tuyen Tap Nhac Dan Ca Ba Mien: Muc Luc: 1. Ba muoi sau thu chim. 2. Bang khuang dem Ha Tinh 3. Bat kim thang 4. Ba Ri 5. Beo dat may troi 6. Buong ao em ra 7. Buon tinh nay la con ran moi 8. Cay truc xinh 9. Con ga rung 10. Co la 11. Con duyen 12. Con chim manh manh 13. Dung chan 14. Den cu 15. Di cay 16. Do hoa 17. Giang bao nhieu tuoi giang gia 18. Gian ma thuong 19. Gio dua cay cai ve troi 20. Giong ru 21. Hat cheo thuyen 22. Hat ru 23. Hat ru (Binh Dinh) 24. Hat ru (Bac bo) 25. Hat ru (Phu Tho) 26. Hat ru (Tam ru Bong) 27. Hat ru con 28. Hat ru con (bai 2) (Thua Thien Hue) 29. Hat ru con (Dong bang Bac bo) 30. Hoa thom buom luon (Dan ca Quan ho). … Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Nha xuat ban: Nxb Phuong Dong Nha phat hanh: Van Nghe Ma San pham: 8935222200155 Khoi luong: 418.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 16 x 24 cm Ngay phat hanh: 2009 So trang: 176