Sen Búp Từng Cánh Hé

Sách-Tài liệu: Sen Búp Từng Cánh Hé PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Thích Nhất Hạnh Nhà xuất bản: Nxb Văn Hóa Sài Gòn Nhà phát hành: FahasaTừ khóa chính sách: Sen Búp Từng Cánh Hé, sen bup tung canh he, Thích Nhất Hạnh

sach sen bup tung canh he

SEN BÚP TỪNG CÁNH HÉ

Sen Búp Từng Cánh Hé Thông tin tác giả Thích Nhất Hạnh Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình.

Ông sinh ra ở Thừa Thiên Huế vào ngày 11/10/1926 xuất gia theo Thiền Tông năm 16 tuổi, trở …

Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Sen Búp Từng Cánh Hé: Trong truyền thống đạo Bụt, thiền tập có công năng giúp ta khôi phục sự toàn vẹn của con người ta, giúp ta trở thành tươi mát, ổn định, chăm chú để ta có thể nhìn sâu vào bản thân và vào hoàn cảnh mà thấy rõ được thực tại của bản thân ấy và hoàn cảnh ấy.

Cái thấy có khả năng giúp ta vượt thoát khổ đau và ràng buộc.

Một khi đã trở nên thảnh thơi hơn và an lạc hơn, chúng ta sẽ không còn làm khổ kẻ khác bằng cách hành xử và nói năng của chúng ta nữa, và chúng ta có thể bắt đầu chuyển hoá hoàn cảnh chung quanh và giúp kẻ khác được thảnh thơi và an lạc hơn.

Thiền tập có tác dụng trị liệu và chuyển hoá.

Để có thể thực tập nhìn sâu và lắng nghe, chúng ta phải biết cách thức khôi phục sự toàn vẹn của con người chúng ta, biết cách trở thành tươi mát, ổn định và chăm chú.

Năng lượng được sử dụng để làm công việc ấy là chánh niệm.

Chánh niệm có khả năng giúp ta ý thức được những gì đang có mặt, đang xảy ra trong ta và chung quanh ta.

Chánh niệm chiếu rọi ánh sáng trên đối tượng thiền quán, dù đối tượng ấy là một tri giác, một cảm thọ, một động tác, một phản ứng hoặc mộ hiện tượng sinh lý hoặc vật lý.

Chánh niệm lại có khả năng nhìn sâu và hiểu thấu được tự tính và gốc rễ của đối tượng quán chiếu.

Trong quá trình thiền quán, năng lượng chánh niệm được thường trực phát khởi, nuôi dưỡng và làm lớn mạnh.

Chánh niệm giúp ta tiếp xúc thật với sự sống, nghĩa là với tất cả những gì đang xảy ra trong hiện tại, giúp ta sống sâu sắc cuộc đời của chính chúng ta, giúp ta thực tập quán chiếu để nhìn sâu và lắng nghe.

Hoa trái của sự thực tập nhìn sâu và lắng nghe là sự kiến đạo, là giác ngộ.

là giải thoát.

Trong quá trình thực tập, những sợi dây ràng buộc (triền sử) từ từ được tháo mở, những nội kết khổ đau như sợ hãi, hận thù, giận dữ, nghi kỵ, đam mê,….từ từ được chuyển hoá, biên giới chia cách từ từ được tháo gỡ, và liên hệ giữa ta và người, giữa ta và thiên nhiên trở nên dễ dàng, sự thảnh thơi và niềm vui sống tự nhiên xuất hiện, và hành giả cảm thấy như một đoá sen búp đang từ tư hé nở.

Thật ra, con người cũng là một loại hoa và có thể nở ra đẹp đẽ và tươi mát như bất cứ một loại hoa nào.

Bụt là một đoá hoa người đã mãn khai, vô cùng tươi mát và xinh đẹp.

Tất cả chúng ta đều là Bụt sẽ thành.

Vì vậy cho nên tại các trung tâm thiền tập, mỗi khi thiền sinh gặp gỡ nhau, họ thường chắp tay thành búp sen để chào nhau.

“Sen búp xin tặng người, một vị Bụt tương lai”, đó là bài kệ được sử dụng trong khi chào nhau bằng chánh niệm.

(Bạn hãy nhớ thở vào khi đọc “Sen búp xin tặng người” và thở ra khi đọc “một vị Bụt tương lai”.

Và hãy mỉm cười khi thở ra.

Bạn sẽ có dáng dấp của một bông sen hơn).

Không có minh sư và không có tăng thân ta cũng có thể thực tập một mình.

Minh sư là một vị thầy đã có kinh nghiệm thực tập và tu chứng.

Tăng thân là đoàn thể của những người cùng thực tập chung với nhau và phương pháp thực tập có thể nói là gần giống như nhau.

Cũng vì tất cả mọi người cùng thực tập nên bạn thấy thực tập rất dễ .

Năng lượng của tâm thức cộng đồng rất mạnh, có thể yểm trợ ta rất nhiều, nếu ta có cơ hội thực tập trong một tăng thân.

Ta cũng có thể học được kinh nghiệm của mỗi thành viên trong tăng thân và có được sự yểm trợ cá nhân của những thành viên ấy.

Có nhiều cái ta không làm được khi ta ở một mình, nhưng trong môi trường tăng thân ta lại làm được dễ dàng.

Những ai đã từng thực tập với một tăng thân đều đã nhận thấy điều đó.

Nếu bạn chưa có cơ hội gặp gỡ một vị minh sư và một tăng thân thì tập sách này sẽ có thể giúp bạn trong buổi ban đầu.

Trong sách có nhiều bài thiền tập có hướng dẫn, tất cả đều xuất phát từ các minh sư và các thân trong lịch sử.

Trong khi thực tập bạn sẽ có cảm giác được yểm trợ phần nào bởi các vị minh sư và các tăng thân.

Mục lục: Tựa Lời nói đầu Bài tập thứ nhất: Thiền Duyệt Bài tập thứ hai: Thiền Duyệt Bài tập thứ ba: Thiền Duyệt Bài tập thứ tư: Thiền Duyệt Bài tập thứ năm: Niệm tam bảo Bài tập thứ sáu: Tiếp xúc Bài tập thứ bảy: Tiếp xúc, trị liệu Bài tập thứ tám: Tiếp xúc Bài tập thứ chín: Quán chiếu Bài tập thứ mười: Quán chiếu ……..

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Thích Nhất Hạnh Nhà xuất bản: Nxb Văn Hóa Sài Gòn Nhà phát hành: Fahasa Mã Sản phẩm: 8935083460309 Khối lượng: 200.00 gam Kích thước: 14.5×20.5 cm Ngày phát hành: 09/2007 Số trang: 158

sach viet nam 63 tinh thanh va cac dia danh du lich

VIỆT NAM 63 TỈNH THÀNH VÀ CÁC ĐỊA DANH DU LỊCH

Viet Nam 63 Tinh Thanh Va Cac Dia Danh Du Lich Thong tin tac gia Thanh Binh Thanh Binh Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Hong Yen Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Cuon sach “Viet Nam 63 Tinh Thanh Va Cac Dia Danh Du Lich” se giup doc gia tim hieu ve dat nuoc Viet Nam nhu: – Ban do Viet Nam – Vi tri cac Tinh – Thanh Pho – Chinh tri va Hanh chinh – Dien tich va Dan so cac Tinh – Thanh pho – Dia danh du lich cac Tinh – Thanh pho – San vat vung mien Ngoai ra con co phan phu luc bao gom 400 hinh anh mau ve cac dia danh du lich Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Thanh Binh , Hong Yen Nha xuat ban: Nxb Lao dong Nha phat hanh: Phuong Nam Ma San pham: 8936046610045 Khoi luong: 1260.00 gam Dinh dang: Bia cung Kich thuoc: 16×24 cm Ngay phat hanh: 08/2009 So trang: 752