Rong RuổI ThựC LụC – TậP 1

Sách-Tài liệu: Rong Ruổi Thực Lục – Tập 1 PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Trần Đức Anh Sơn Nhà xuất bản: NXB Văn hóa – Văn nghệ Nhà phát hành: NXB Văn Hóa Văn NghệTừ khóa chính sách: Rong Ruổi Thực Lục – Tập 1, rong ruoi thuc luc – tap 1, Trần Đức Anh Sơn

sach rong ruỏi thục lục - tạp 1

RONG RUỔI THỰC LỤC – TẬP 1

Rong Ruổi Thực Lục – Tập 1 Thông tin tác giả Trần Đức Anh Sơn Ông Trần Đức Anh Sơn sinh ngày 16 tháng 9 năm 1969 tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên.

Ông là độc đinh trong gia đình có đàng ngoại thuộc hoàng phái (tôn nữ).Sau khi tốt nghiệp cử nhân Lịch sử chuyên ngành Dân tộc học trường Đại học Tổng hợp Huế năm 1989, ông được …

Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Rong Ruổi Thực Lục – Tập 1 Năm 2008, Nhà Xuất bản Lao Động và Nhà sách Cảo Thơm đã tập hợp một số bài viết trong hành trình từ Á sang Âu của Trần Đức Anh Sơn, xuất bản thành sách Rong ruổi thực lục.

Sau khi phát hành, cuốn sách được bán hết rất nhanh và được một số website đánh giá là “một cuốn sách cực hay”.

Ra mắt độc giả lần này, Rong ruổi thực lục I gồm 62 bài viết, trong đó có 19 bài vừa mới được tác giả viết thêm sau những chuyến đi từ năm 2009 đến nay.

Được viết bởi chuyên môn và kinh nghiệm của một hướng dẫn viên du lịch, nhà báo, nhà nghiên cứu, giảng viên đại học, Rong ruổi thực lục I của Trần Đức Anh Sơn không chỉ là những tư liệu có giá trị về cảnh quan du lịch, lịch sử, di sản văn hóa…

ở nước ngoài mà còn mở ra một phương pháp và cách thức tiếp cận mới trong việc bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa của Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập hiện nay.

*** Về tác giả: Trần Đức Anh Sơn – sinh năm 1967, tại Huế.

Tốt nghiệp cử nhân Lịch sử ngành Dân tộc học, trường Đại học Tổng hợp Huế năm 1989.

Tốt nghiệp tiến sĩ Lịch sử ngành Khảo cổ học, trường Đại học KHXH và NV (Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2002).

Nguyên Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế.

Hiện là Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế – Xã hội Đà Nẵng.

Mỗi khi có dịp ra nước ngoài, Trần Đức Anh Sơn luôn dành thời gian để rong ruổi, khám phá những nét đẹp văn hóa xứ người.

Mỗi đất nước, mỗi vùng miền với những nét đặc trưng về lịch sử, phong tục, tập quán đã được Trần Đức Anh Sơn kể lại bằng một bút pháp chân thực, khoa học nhưng cũng rất dung dị và hóm hỉnh.

Hiện tại, Trần Đức Anh Sơn vẫn đang tiếp tục “rong ruổi” từ Mỹ sang Úc để khám phá văn hóa xứ người, đặc biệt là hành trình “truy tìm” những bằng chứng chủ quyển của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Đó cũng là những gì được Trần Đức Anh Sơn kể lại trong “Rong ruổi thực lục 2”, sẽ ra mắt độc giả vào năm 2014.

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Rong ruổi thực lục PNO – Rong ruổi thực lục (NXB Văn hóa Văn nghệ) là tác phẩm thú vị của nhà nghiên cứu Trần Đức Anh Sơn.

Ông nguyên là giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật cung đình Huế, hiện là Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế – Xã hội Đà Nẵng.

Trong tập sách này, ông trình bày về những điều mắt thấy tai nghe sau nhiều chuyến đi trong và ngoài nước.

TS Trần Đức Anh Sơn cho biết: “Ngày 1-6-1997, tôi đặt chân xuống sân bay Osaka (Nhật Bản), tay xách chiếc vali đựng dăm bộ áo quần, vài cuốn từ điển và một lọ nước mắm cô đặc, bắt đầu chuyến du học đầu tiên trong đời…

Để tránh những phút giây cô quạnh, tôi đã làm bạn, trước tiên là với ngòi bút, sau là bàn phím máy tính, ghi lại những kỷ niệm vui buồn của tôi trong những tháng ngày “rong ruổi’ nơi đất khách quê người và những cái hay, cái lạ của xứ người mà tôi có dịp chứng kiến, học hỏi.

Lâu dần thành quen, trong mỗi chuyến đi, tôi đều viết bài “kể chuyện xứ người”.

Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền đều có lịch sử, phong tục, tập quán riêng, khiến người xứ khác phải thán phục, ngạc nhiên, thậm chí bị “sốc” khi tiếp cận.

Tôi may mắn có dịp “tay sờ, mắt thấy, tai nghe”, xin được chép lại và phản ánh với những ai muốn quan tâm và tìm hiểu…”.

Do có nhiều kinh nghiệm của nhà nghiên cứu nên tác giả không chỉ mô tả giá trị về cảnh quan du lịch, lịch sử, di sản văn hóa…

ở nước ngoài mà còn mở ra một phương pháp và cách thức tiếp cận mới trong việc bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa của Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập hiện nay.

Những ghi chép này, xét ở một góc độ nào đó, có thể là kinh nghiệm quý cho những ai muốn khám phá những vùng đất có những đặc trưng đậm nét lịch sử và văn hóa như Trung Hoa, Đức, Bỉ, Pháp…

Bên cạnh đó, tác giả cũng trình bày sự hoài cảm của người Việt khi xa xứ: “Trên những chặng đường đã qua, đôi lúc, tôi bắt gặp những người Việt xa xứ với những thân phận, địa vị khác nhau.

Họ xuất ngoại vì nhu cầu học tập, vì mưu sinh, vì thời thế đổi thay hay vì những lý do gì đó rất khác với tôi, nhưng mỗi khi gặp họ, tôi luôn vui mừng như vừa tìm được người thân nơi xứ lạ.

Tôi chứng kiến những gì họ sống, họ làm nơi xứ người và chia sẻ với họ bằng những bài viết của mình, đồng thời để nhắn gửi một thông điệp: không phải ai cũng có thể tìm thấy miền đất hứa nơi xứ người”.

Được biết, ngoài Rong ruổi thực lục, TS Trần Đức Anh Sơn cũng là tác giả những tác phẩm nghiên cứu như Phong vị xứ Huế, Cố đô Huế đẹp và thơ, Đồ sứ men lam Huế – những trao đổi học thuật, Đồ sứ ký kiểu thời Nguyễn, Trò chơi và thú tiêu khiển của người Huế…

Hầu hết các tác phẩm này đều gợi mở cho người đọc nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn.

(Báo phunuonline.com.vn giới thiệu ngày 26/7/2013) A.N Xem thêm Thu gọn

sach mom's letters - alphabet

MOM’S LETTERS – ALPHABET

Mom’s Letters – Alphabet Thong tin tac gia Luong Thi Diem Hong Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia O lua tuoi mam non, nhieu phu huynh da cho con minh hoc tieng Anh, khong chi vay, cac ong bo/ba me con danh nhieu thoi gian va tam huyet de day kem tieng Anh cho con o nha. Tuy nhien, viec day mot ngoai ngu moi cho be qua that la mot viec day gian nan vat va: Doc the nao cho dung ngu dieu? Nen day tre nhung tu moi nao? Va lam sao de tre tro nen thich thu voi viec hoc Tieng Anh chu khong chi la nhung buoi hoc nham chan. Mom’s Letters la bo sach tap viet tieng Anh danh cho tre mau giao. Bo sach gom 8 chu de: Chu cai, chu so, mau sac, phuong tien giao thong, do dung hoc tap, hoa qua, dong vat, gia dinh. Voi nhung hinh anh de thuong, ngo nghinh cung mau sac sac net, chac chan be se thich hoc Tieng Anh hon rat nhieu day. Diem noi bat cua cuon sach la: phong chu chuan; hinh anh sinh dong; da dang hoat dong tuong tac; chu de gan gui, than thuoc voi tre. Cac ban nho khi cam tren tay cuon tap viet voi nhung hinh ve minh hoa sieu dep nay se nhanh chong me man. Con cac bo me se khong con phai dau dau khi tu day va on tap Tieng Anh cho con tai nha nua.Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Luong Thi Diem Hong Nha xuat ban: Nxb My thuat Nha phat hanh: Phuc Minh Ma San pham: 9786047864591 Khoi luong: 110.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 20.5 x 28.5 cm Ngay phat hanh: 26/07/2017 So trang: 28