Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura

Sách-Tài liệu: Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Takuji Ishikawa Người dịch: Quỳnh Nga Nhà xuất bản: Nxb Công Thương Nhà phát hành: Thái HàTừ khóa chính sách: Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura, qua tao than ky cua kimura, Takuji Ishikawa, Quỳnh Nga

sach qua tao than ky cua kimura

QUẢ TÁO THẦN KỲ CỦA KIMURA

Quả Táo Thần Kỳ Của Kimura Thông tin tác giả Takuji Ishikawa Sinh ngày mùng 7 tháng Mười năm 1962 tại Tokyo.

Ông tốt nghiệp trường đại học Dokkyo.

Năm 1997 nghỉ việc để chuyên tâm sáng tác, chẳng bao lâu đã tạo được dấu ấn riêng trên văn đàn nhờ tìm được hướng khai thác mới cho những đề tài quen thuộc.

Tác phẩm của anh thiên …

Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Quả táo thần kỳ của Kimura không chỉ kể về câu chuyện trồng táo của Akinori Kimura – nông dân Nhật Bản – người đã kiên trì trồng táo trong suốt 20 năm mà còn là câu chuyện khích lệ ý chí con người.

“Cứ điên với một thứ, đến lúc nào đó sẽ gặp được câu trả lời”.

Lời của Kimura chính là cuộc đời Kimura.

Cái điên của Kimura không cần nói cũng biết, đó là trồng táo không dùng thuốc bảo vệ thực vật.

Ngay từ đầu đã biết việc đó là bất khả thi 100% rồi, ấy vậy mà “kẻ ngốc ấy” vẫn tận tâm làm bằng được.

Kimura đã không dùng thuốc bảo vệ thực vật trên mảnh vườn của mình, sau đó toàn bộ cây táo đổ bệnh, lá chuyển từ màu xanh sang đốm vàng và rụng xuống chỉ để lại cành cây trơ trụi.

Trong các năm tiếp theo, thu nhập từ táo trở về con số 0, ông lại làm một việc ngu ngốc đấy, nhưng ông luôn tự nhủ “Chỉ thêm một năm nữa thôi, cố gắng xem sao”.

Năm tháng qua đi, việc từ bỏ càng trở nên khó khăn.

Nếu bỏ cuộc ở đây, những khó nhọc từ trước tới nay sẽ trở thành vô ích.

Đến năm thứ 5 thì tình trạng vẫn chẳng có chuyển biến, ông bị gọi là “kẻ phá gia chi tử”, “Gã đó đầu óc có vấn đề rồi”, ‘ngốc cũng lây đấy nên đừng có lại gần”.

Ngân sách trong nhà bị cạn kiệt, không thể mua quần áo mới cho con, đến đồ dùng học tập cũng không thể mua được đầy đủ, rồi việc không thể mang lại cho các con niềm vui bằng con nhà người ta, con tim rằng xé thành hai nửa, đấu tranh lẫn nhau.

Một phần trong ông nói rằng chắc chắn làm được, một phần khác lại nói tuyệt đối không làm được.

Đâu là tiếng nói của thiên sứ, đâu là tiếng nói của ác ma.

Ông cứ cho mình thêm cơ hội suốt những năm tháng ròng rã ấy, những năm tháng tăm tối nhất của gia đình Kimura.

Do phải chịu quá nhiều áp lực, quá nhiều gánh nặng, một buổi tối Kimura đã nghĩ tới việc tự sát.

Ông cầm theo một sợi dây thừng và đi bộ lên sườn núi để quyên sinh.

Nhưng dưới ánh trăng sáng lờ mờ, ông đã phát hiện ra một điều kỳ diệu, không những cứu mạng ông mà còn giúp ông hiện thực hóa được giấc mơ của mình.

Ở đó, Kimura phát hiện ra một gốc cây tươi tốt, kết đầy trái.

Ông rất ngạc nhiên, tự hỏi, trên núi cũng có côn trùng xâm hại, tại sao loài cây này có thể sinh trưởng tốt như thế? Kimura vận dụng hết các giác quan của mình để tìm tòi, quan sát.

Cuối cùng ông cũng phát hiện, thì ra bùn đất, độ xốp, không khí, độ ẩm, thậm chí mùi của đất cũng khác với đất trong khu vườn của ông.

Kimura như bừng tỉnh, chất đất mới chính là điểm mấu chốt của việc gieo trồng táo.

Ông hồ hởi xuống núi, chạy thật nhanh về nhà và bắt tay vào công việc.

20 năm, quả táo của Kimura trở thành trái cây thần kỳ nhất thế giới.

Quả táo của ông cắt thành hai nửa, để trong không khí 2 năm không hư thối, chỉ là trở thành quả khô héo rũ hết hương, các chuyên gia lắc đầu liên tục than rằng thật không thể tưởng tượng nổi.

Hi sinh thầm lặng, hết thất bại này đến thất bại khác nhưng ông vẫn không từ bỏ.

Ông thì thầm với cây táo “Xin lỗi vì đã bắt mày phải cố gắng quá mức.

Mày không cần ra hoa cũng được, không cần ra quả cũng được, chỉ làm sao đừng chết khô cho tao nhờ nhé!”.

Rồi đến khi có cây thực sự đã đơm hoa kết trái rồi, ông khẳng định: “Không, chẳng phải tôi đâu, là những cây táo đang cố gắng đấy”.

Chỉ cần nhìn Kimura, người ta có thể hiểu rõ giấc mơ ấy đối với ông là thứ to lớn đến thế nào.

Nó giúp ta nhớ ra cuộc đời thật đáng sống, Kimura người đã vứt hết kiêu hãnh, làm việc không ngừng nghỉ cả sáng lẫn tối để thực hiện ước mơ, là người hùng chẳng ai biết tới của riêng họ.

Cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn đọc một câu chuyện vô cùng chân thực và bài học vô cùng sâu sắc, khích lệ ý chí con người mạnh mẽ.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Takuji Ishikawa Người dịch: Quỳnh Nga Nhà xuất bản: Nxb Công Thương Nhà phát hành: Thái Hà Mã Sản phẩm: 8936037710341 Khối lượng: 308.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 13 x 20.5 cm Ngày phát hành: 18/12/2017 Số trang: 280 Nhận xét từ khách hàng Cây táo – Loài cây có duyên nợ với những con người tài giỏi.

Bởi nguyễn hoàng ngọc trân 17/02/2018 10:01:00 Thực sự hay và đáng đọc! Trả lời của bạn về đánh giá này , đã có 0 phản hồi.

Họ tên Email Mã xác nhận Vui lòng nhập các chữ số ở hình bên cạnh.

Gửi trả lời của bạn Hủy bỏ Bởi phamdangkhoa 13/01/2018 22:43:18 Trả lời của bạn về đánh giá này , đã có 0 phản hồi.

Họ tên Email Mã xác nhận Vui lòng nhập các chữ số ở hình bên cạnh.

Gửi trả lời của bạn Hủy bỏ Đánh giá trung bình (2 người đã đánh giá) 5.0 5 ★ 2 4 ★ 0 3 ★ 0 2 ★ 0 1 ★ 0 Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập Bạn chưa có tài khoản? Hãy Đăng ký Bình luận từ facebook ()

sach rebecca o trang trai suoi nang - tai ban 06/12/2012

REBECCA Ở TRANG TRẠI SUỐI NẮNG – TÁI BẢN 06/12/2012

Rebecca O Trang Trai Suoi Nang – Tai ban 06/12/2012 Thong tin tac gia Kate Douglas Wiggin Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Rebecca o trang trai Suoi Nang – “Tuyet voi, am ap va dang doc” – Mark Twain – . Co be Rebecca 11 tuoi thong minh, nhanh mieng, vui tinh va hon nhien duoc me gui den o voi hai nguoi di o thi tran Riverboro. Gio thi co be phai bat dau lam quen voi mot cuoc song moi, truong hoc, ban be, nhung nguoi hang xom moi. Va tren het la ba di kho tinh luc nao cung tim cach soi loi cua Rebecca. Lieu nhung bo quan ao dep va truong hoc co dang de co be mo mong giau tuong tuong ay phai hi sinh, hay se khien co be tim cach quay tro ve Trang Trai Suoi Nang? Cuon tieu thuyet thieu nhi kinh dien nay se dua cac em vao cuoc kham pha trai nghiem tuyet voi ve con nguoi va vung que nuoc My the ky XIX. Day thuc su la mot tac pham hap dan va co suc loi cuon manh me, duoc nhieu tang lop doc gia yeu thich tu nhieu thap ky qua. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Kate Douglas Wiggin Nguoi dich: Khanh Thuy Nha xuat ban: NXB Phu Nu Nha phat hanh: NXB Phu Nu Ma San pham: 9786049260100 Khoi luong: 308.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13.5 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 06/2012 So trang: 324