Pinocchio – Cậu Bé Người Gỗ

Sách-Tài liệu: Pinocchio – Cậu Bé Người Gỗ – Tái bản 2011 PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Carlo Collodi Nhà xuất bản: NXB Dân Trí Nhà phát hành: Đinh TịTừ khóa chính sách: Pinocchio – Cậu Bé Người Gỗ – Tái bản 2011, pinocchio – cau be nguoi go – tai ban 2011, Carlo Collodi

sach pinocchio - cau be nguoi go - tai ban 2011

PINOCCHIO – CẬU BÉ NGƯỜI GỖ – TÁI BẢN 2011

Pinocchio – Cậu Bé Người Gỗ – Tái bản 2011 Thông tin tác giả Carlo Collodi Carlo Collodi Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Pinocchio – Cậu Bé Người Gỗ: Pinocchio và câu chuyện về chú bé người gỗ trong cuộc hành trình gian nan để trở thành người thật, được xem là chiến thắng của phong cách giáo dục bằng một cốt truyện được dẫn có lớp lang, hấp dẫn qua tranh vẽ minh hoạ.

Pinocchio tò mò nhưng có xu hướng hướng thiện và người cha Geppetto đãng trí nhưng tốt bụng và thương người để lại nhiều tình cảm trong lòng độc giả.

Thông điệp lớn nhất mà câu chuyện Pinocchio muốn truyền tải đến người đọc là hãy để cho lương tâm hướng dẫn bạn và một lời nói sẽ tái đi tái lại mãi cho đến khi hậu quả khốc liệt xảy ra thì hối hận cũng đã muộn.

Cái mũi dài ra của Pinocchio mỗi khi nói dối là một hình ảnh đáng nhớ.

*** Trích đoạn: “Ngày xửa ngày xưa…

có một ông vua! Những độc giả tý hon của tôi sẽ thốt lên như vậy.

Không, các em, các em nhỏ của tôi.

Ngày xửa ngày xưa có một thanh gỗ.

Thanh gỗ này không có giá trị.

Nó chỉ là một khúc gỗ thông thường giống như bao khúc gỗ được đốt cháy trong bếp lò và lò sưởi vào mùa đông để tạo một ngọn lửa rực rỡ và sưởi ấm cho các gian phòng.

Tôi không thể nói được nó xuất hiện như thế nào, nhưng sự thực là, vào một ngày đẹp trời thanh gỗ này đang nằm trong cửa hàng của một người thợ một già tên là Master Antoni.

Tuy nhiên, ông được mọi người gọi là Master Cherry, vì chóp mũi của ông luôn đỏ và bóng như quả anh đào chín mọng.

Sau khi Master Cherry để mắt tới thanh gỗ đó thì khuôn mặt của ông rạng ngời niềm vui.

Ông xoa hai bàn tay một cách mãn nguyện, rồi thì thầm với chính mình: – Miếng gỗ này đến thật đúng lúc, mình có thể đóng một chân bàn nhỏ.

Nói xong, ngay lập tức ông cầm một cái rìu sắc để chẻ bỏ vỏ cây và bề mặt thô ráp.

Tuy nhiên, khi ông chuẩn bị đưa một nhát rìu đầu tiên thì cánh tay của ông như có ai đó giữ lại, lơ lửng trong không khí, bỗng nhiên ông nghe thấy tiếng kêu rất nhỏ nhẹ: – Xin bác nhẹ tay cho! Bạn hãy thử hình dung ra sự ngạc nhiên của ông Master Chery lúc đó như thế nào nhé! Ông đưa mắt sợ hãi nhìn xung quanh gian phòng để thử tìm xem giọng nói bé nhỏ ấy xuất phát từ đâu, nhưng ông ta chẳng nhìn thấy ai cả! Ông nhìn xuống bên dưới chiếc ghế băng – không có ai; nhìn vào trong tủ bát đĩa, cái tủ luôn luôn đóng – cũng trống không; ông nhìn vào rổ đựng mùn cưa và bỏ bào – chẳng có ai; thậm chí ông mở cửa gian hàng và liếc nhìn ra phố – vẫn chẳng có ai cả.

Liệu có thể là ai nhỉ? Ông nghĩ bụng: có lẽ mình nằm mê chắc!, rồi ông mỉm cười, gãi bộ tóc giả và lẩm bẩm: – Rõ ràng giọng nói nhỏ bé ấy chỉ là tưởng tượng của mình mà thôi.

Mình hãy tiếp tục làm việc thôi.

Ông lại cầm cái rìu và lấy sức bổ thật mạnh vào miếng gỗ thì lại nghe thấy tiếng rên rỉ khe khẽ: – Ôi! Ôi! Đau quá! Cháu đã bảo bác rồi mà! – vẫn giọng nói nhỏ nhẹ ấy vang lên một cách buồn thảm.

Lúc này Master Chery như hóa đá.

Đôi mắt ông trợn lên vì sợ hãi, miệng há hốc, lưỡi của ông ta thè ra gần hết cằm, giống như một chiếc mặt nạ ở đài phun nước.

Ngay khi ông trấn tĩnh lại, ông bắt đầu lắp bắp và run lên vì sợ hãi…”.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Carlo Collodi Nhà xuất bản: NXB Dân Trí Nhà phát hành: Đinh Tị Mã Sản phẩm: 8935212306317 Khối lượng: 220.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 13 x 20.5 cm Ngày phát hành: 2011 Số trang: 240

sach tram nam co don (tai ban 2016)

TRĂM NĂM CÔ ĐƠN (TÁI BẢN 2016)

Tram Nam Co Don (Tai Ban 2016) Thong tin tac gia Gabriel Garcia Marquez Gabriel Garcia Marquez Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Cho den nay Tram Nam Co Don van la cuon tieu thuyet lon nhat cua Gabriel Garcia Marquez, nha van Columbia, nguoi duoc giai Nobel ve van hoc nam 1982. Tram Nam Co Don ra doi (1967) da gay du luan soi noi tren van dan My Latinh va lap tuc duoc ca the gioi ham mo. Sau gan hai muoi nam, Tram Nam Co Don da co mat o khap noi tren hanh tinh chung ta de den voi moi nguoi va moi nha. Tram Nam Co Don la loi keu goi moi nguoi hay song dung ban chat nguoi – tong hoa cac moi quan he xa hoi – cua minh, hay vuot qua moi dinh kien, thanh kien ca nhan, hay lap bang moi ho ngan cach ca nhan de ca nhan minh tu hoa dong voi gia dinh, voi cong dong xa hoi. Vi le do Garcia Marquez tung tuyen bo cuon sach ma ong de ca doi sang tac la cuon sach ve cai co don va thong qua cai co don ong keu goi moi nguoi doan ket, doan ket de dau tranh, doan ket de chien thang tinh trang cham phat trien cua My Latinh, doan ket de sang tao ra mot thien huyen thoai khac han. Mot huyen thoai moi, hap dan cua cuoc song, noi khong ai bi ke khac dinh doat so phan minh ngay ca cai cach thuc chet, noi tinh yeu co loi thoat va hanh phuc la cai co kha nang thuc su, va noi nhung dong ho bi ket an tram nam co don cuoi cung va mai mai se co van may lan thu hai de tai sinh tren mat dat nay.Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Gabriel Garcia Marquez Nguoi dich: Nhieu dich gia Nha xuat ban: Nxb van hoc Nha phat hanh: Huy Hoang Ma San pham: 8935095621613 Khoi luong: 594.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13.5 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 09/2016 So trang: 536