Phục Hưng Một Dẫn Nhập

Phục Hưng Một Dẫn Nhập PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Kiến Thức Tổng Hợp thể loại Kiến Thức Bách Khoa Công ty phát hành NXB Tri Thức Ngày xuất bản 12-2019 Kích thước 13 x 20.5 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 280

phục hưng một dẫn nhập PDF EPUB EBOOK

Anh sách Phục Hưng Một Dẫn Nhập

Phục Hưng thường liên hệ với những thành quốc (city state) của Italy như Florence, nhưng tầm quan trọng nổi bật của Italy nhiều khi che mờ sự phát triển của những tư tưởng mới ở Bắc Âu, bán đảo Iberia, thế giới Hồi Giáo, Đông Nam Á và châu Phi.

Để có một tầm nhìn toàn cầu hơn, sẽ chính xác hơn nếu nhắc đến những “công cuộc Phục Hưng” trên khắp các vùng miền này, mỗi nơi có các đặc tính hết sức riêng biệt và đặc thù.

Những nền Phục Hưng khác này có ảnh hưởng chồng lấn và trao đổi với nền Phục Hưng được hiểu một cách truyền thống và cổ điển tập trung ở Italy.

Phục Hưng là một hiện tượng nổi bật về tính quốc tế, linh hoạt và biến động.

Ngày nay đã có sự đồng thuận rộng rãi rằng thuật ngữ “Phục Hưng” chỉ một cuộc vận động, biến chuyển sâu rộng và kéo dài về văn hóa, chính trị, nghệ thuật và xã hội ở châu Âu trong khoảng thời gian từ năm 1400 đến1600.

Từ này mô tả một thời kì trong lịch sử và cả một công cuộc đổi mới tư tưởng tổng quan về văn hóa.Thuật ngữ này đến từ một từ tiếng Pháp có nghĩa là “tái sinh”.

Từ thế kỉ XIX trở đi, nó được dùng để mô tả thời kì trong lịch sử châu Âu khi việc đề cao tri thức và nghệ thuật của nền văn hóa Hi-La được làm sống lại,mở đường cho sự ra đời của cá nhân cũng như những thiết chế văn hóa xã hội hiện đại, định hình rất nhiều dân tộc trong thế giới phương Tây ngày nay.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

phụ gia khoáng cho xi măng và bê tông PDF EPUB EBOOK

Anh sách Phụ Gia Khoáng Cho Xi Măng Và Bê Tông

Bê tông là loại vật liệu xây dựng được hình thành từ nhiều năm trước công nguyên và chính thức sử dụng xi măng poóc lăng từ đầu thế kỷ XIX.

Cho đến nay, bê tông đã được sử dụng nhiều nhất trong các công trình xây dựng vì có nhiều đặc tính phù hợp như dễ chế tạo, có khả năng chịu lực tốt và có độ bền theo thời gian.

Các nguyên liệu chế tạo bê tông truyền thống chủ yếu bao gồm cốt liệu, xi măng và nước, trong đó xi măng có vai trò quan trọng cùng với nước tạo ra hồ dính kết các hạt cốt liệu để rắn chắc và hình thành lên vật liệu bê tông.

Chính vì vậy, chất lượng của xi măng có ảnh hưởng rất lớn đến các tính chất của hỗn hợp bê tông cũng như bê tông rắn chắc.

Mặc dù bê tông được sử dụng rất phổ biến trong xây dựng hàng trăm năm qua nhưng nó vẫn có những yếu điểm như dòn, dễ bị nứt, suy giảm độ bền trong các điều kiện môi trường biển, hóa chất, thay đổi nhiệt độ, độ ẩm,… Đồng thời, bê tông truyền thống được cho là chưa có tính bền vững vì sử dụng nhiều xi măng dẫn đến làm tăng lượng phát thải khí nhà kính trên trái đất do sản xuất xi măng gây ra.

Vì vậy, từ giữa thế kỷ XX việc nghiên cứu và sử dụng các loại phụ gia bao gồm cả phụ gia hóa học và phụ gia khoáng cho xi măng và bê tông đã được tiến hành rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới nhằm nâng cao chất lượng, đồng thời khắc phục các nhược điểm của bê tông.

Các loại phụ gia khoáng có nguồn gốc từ chất thải của các ngành công nghiệp nặng bao gồm silica fume, tro bay nhiệt điện, xỉ lò cao nghiền mịn và chất thải nông nghiệp như tro trấu được xem là các loại phụ gia khoáng “xanh” và “bền vững” bởi vì chúng vừa có tác dụng cải thiện tính năng của bê tông lại vừa thay thế xi măng trong bê tông giúp gián tiếp giảm lượng phát thải khí nhà kính phát sinh từ ngành công nghiệp sản xuất xi măng.

Bê tông hiện đại có thành phần không chỉ cốt liệu, xi măng và nước mà thường bao gồm thêm thành phần nguyên liệu thứ tư là phụ gia (hóa và khoáng).

Cuốn sách này giới thiệu với bạn đọc, đặc biệt là sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh ngành xây dựng những kiến thức mới nhất về bốn loại phụ gia khoáng cho xi măng và bê tông bao gồm silica fume, tro bay nhiệt điện, xỉ lò cao nghiền mịn và tro trấu.

Cấu trúc kiến thức trình bày về mỗi loại phụ gia khoáng trong cuốn sách bao gồm các phần chính giới thiệu chung về nguồn gốc hình thành, phân loại, khả năng ứng dụng, các đặc tính kỹ thuật, quá trình thủy hóa và ảnh hưởng của từng loại phụ gia khoáng đến các tính chất kỹ thuật của hỗn hợp bê tông, bê tông rắn chắc và độ bền lâu Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …