Phố Phường Hà Nội Xưa

Phố Phường Hà Nội Xưa PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Văn Hóa – Địa Lý – Du Lịch thể loại Sách Địa Danh – Du Lịch Công ty phát hành NXB Kim Đồng Ngày xuất bản 10-2020 Kích thước 14 x 22.5 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 176

phố phường hà nội xưa PDF EPUB EBOOK

Anh sách Phố Phường Hà Nội Xưa

Phố phường Hà Nội thuở xưa vừa ghi lại sâu sắc những dấu ấn văn hóa vừa thể hiện rõ nét sự phát đạt tinh vi của các ngành nghề.

Hàng nào thức ấy.

Phố Hàng Nón, bạt ngàn các kiểu: nón “cu ly”, “nhị thôn”, “ba tầm”, “quai thao”, nón “tu lờ”, lông trắng, lông cò, chóp bạc, bông bèo vàng Phố Hàng Bạc, đủ các loại đồ bạc từ thô sơ đến tinh xảo.

Phố Hàng Đồng, các vật dụng đúc bằng đồng… Nhưng thật lạ, sao không có phố Hàng Sách nhỉ? Hóa ra sách bán ở phố Hàng Gai, còn mua dây gai, thì đến phố Bát Đàn.

Lại nữa, đã có phố Hàng Vải bán các loại vải lụa, vải thâm sao phải thêm phố Hàng Đào bán lụa hồng, lụa đỏ? Những trang viết của nhà văn hóa Hoàng Đạo Thúy sẽ giúp bạn hiểu thấu một Hà Nội khoan hòa, thanh nhã, “ghét lòe loẹt mà thích diểm dắn”, qua những con phố “Hàng Gai phong nhã, Hàng Đào hào hoa” Nhà văn hóa HOÀNG ĐẠO THÚY (1900 – 1994) Xuất thân trong một gia đình nhà Nho yêu nước tại làng Kim Lũ, huyện Thanh Trì, Hà Nội; học Trường Bưởi, tốt nghiệp Thành chung, sau đó dạy học tại Trường Tiểu học Sinh Từ; là thủ lĩnh phong trào Hướng đạo sinh Việt Nam tại Bắc Kỳ; giữ nhiều chức vụ quan trọng trong quân đội và là đại biểu Quốc hội khóa 1, 2… Ông làm báo, viết văn, nhưng chuyên tâm nhất là khảo cứu.

Ông đặc biệt ưa thích tìm hiểu và giới thiệu vẻ đẹp đất nước.

Các tác phẩm Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội, Người và cảnh Hà Nội, Đi thăm đất nước ta, Phố phường Hà Nội xưa… đã cung cấp nguồn tư liệu lớn, quý báu về lịch sử, địa lý và văn hóa nước ta.

Với nhiều cuốn được nhận giải thưởng của Hà Nội, Hoàng Đạo Thúy đã trở thành một trong những nhà Hà Nội học tâm huyết nhất.

CÁC TÁC PHẨM CHÍNH: Hướng đạo sinh (1929) Bác Hai Bền (1941) Trai nước Nam làm gì? (1943) Nghề thầy (1944) Sát Thát (1958) Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội (1969) Phố phường Hà Nội xưa (1974) Người và cảnh Hà Nội (1982) Đi thăm đất nước ta (1978) Đất nước ta (Chủ biên, 1989) Hà Nội thanh lịch (1996) Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

phục hồi kinh tế sau khủng hoảng covid - 19 PDF EPUB EBOOK

Anh sách Phục Hồi Kinh Tế Sau Khủng Hoảng Covid – 19

PHỤC HỒI KINH TẾ SAU KHỦNG HOẢNG COVID – 19 Chúng ta đang sống trong một thời kỳ khủng hoảng chưa từng thấy.

Sự lây lan trên toàn thế giới của đại dịch COVID-19 cũng như biện pháp của các chính phủ để ngăn chặn sự lây lan này đang diễn ra với một quy mô chưa từng có.

Khi chúng ta vật lộn với những tác động của giãn cách xã hội và tỷ lệ tử vong tăng cao, mọi người cần phải có các nguồn thông tin chính thống để hiểu rõ về cuộc khủng hoảng này.

Cuốn sách “Phục hồi kinh tế sau khủng hoảng COVID-19” được viết và xuất bản ngay giữa đại dịch, nhằm cung cấp sự hiểu biết chuyên môn về những gì đang diễn ra.

Tác giả cuốn sách là nhà kinh tế học Joshua Gans xem xét lại các vấn đề từ sự hỗn loạn nhất thời, để có một cái nhìn rõ ràng và hệ thống về cách các lựa chọn kinh tế đang được thực thi, nhằm đối phó lại với đại dịch COVID-19.

Ông phác thảo các giai đoạn của nền kinh tế trong đại dịch, từ giai đoạn ngăn chặn đến giai đoạn thiết lập lại và cuối cùng là giai đoạn phục hồi và phát triển: Giai đoạn đầu tiên là ngăn chặn.

Giai đoạn này bao gồm ba bước: Bước đầu tiên là virus bùng phát và khả năng xuất hiện đại dịch toàn cầu phải được xác định; Bước tiếp theo là làm chậm lại và ngăn chặn virus lây lan: Đây là khi ta tiếp tục tìm hiểu nhiều hơn nữa về virus và bảo vệ các nguồn lực kinh tế khan hiếm.

Có các hoạt động tập trung và quân sự để cải thiện năng lực của hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Có kiểm soát giá và phân phối phù hợp.

Và có những hạn chế chung về việc di chuyển và hành động.

Tất cả những hành động này có khả năng cứu nhiều mạng sống và cuối cùng, bảo tồn nền kinh tế của chúng ta.

Mục tiêu lúc này là bằng cách nào đó, chúng ta tạm dừng nền kinh tế, để về sau, nó không bị dừng hẳn và cuộc sống có thể trở lại bình thường.

Giai đoạn tiếp theo là “thiết lập lại mọi thứ và bắt đầu lại từ đầu”: Nếu đại dịch COVID-19 được ngăn chặn thành công, giai đoạn thiết lập lại này giống như một bước chuyển sang nền kinh tế xét nghiệm.

Trong nền kinh tế đó, chúng ta xét nghiệm rộng rãi để xác định ai là người an toàn để tiếp xúc.

Chúng ta liên tục lặp lại việc này cho đến khi vắcxin được phân phối hoặc virus được ngăn chặn.

Và cuối cùng là “giai đoạn phục hồi từ đại dịch”: Chúng ta cần cân nhắc các vấn đề kinh tế liên quan đến việc dịch bệnh tái xuất hiện.

Sẽ cần phải ưu tiên ai là người được giải phóng khỏi khu cách ly, vì không phải tất cả dân số đều an toàn để tiếp xúc.

Để tái xuất hiện, chúng ta cũng sẽ phải đối mặt với việc phân phối một số thứ nhất định – đáng chú ý nhất là các liều vắcxin – và sẽ cần xem xét cách phân bổ các nguồn tài nguyên khan hiếm đó.

Cũng trong lúc này, ta cần phải tạo ra những đổi mới.

Những đổi mới rất cần thiết cho các xét nghiệm, phương pháp điều trị và vắcxin cho COVID-19, và cả cho chiến lược đối phó với các đại dịch trong tương lai.

“Phục hồi kinh tế sau khủng hoảng COVID-19” cung cấp thông tin khách quan từ góc nhìn kinh tế học, giúp người đọc thực sự hiểu rõ lý do đằng sau những giải pháp đang được tiến hành trên toàn cầu, nhằm mục đích dập tắt đại dịch và khôi phục lại cuộc sống bình thường, cả về khía cạnh xã hội lẫn khía cạnh kinh tế.

Có rất nhiều bất ổn và sự không chắc chắn đang tồn tại, nhưng sẽ đến một thời điểm, tất cả chúng ta có thể cùng nhau khẳng định thế giới đã chiến thắng đại dịch.

Và chiến thắng đó sẽ đi kèm với những bài học và sự cảnh giác, cũng như các kế hoạch dài hạn và toàn diện hơn, để một cuộc khủng hoảng tương tự không còn lặp lại.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF phục hồi kinh tế sau khủng hoảng covid - 19

Ảnh trang sau sách Phục Hồi Kinh Tế Sau Khủng Hoảng Covid – 19