Phát Bồ Đề Tâm Nhất Hướng Chuyên Niệm

Phát Bồ Đề Tâm Nhất Hướng Chuyên Niệm PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Tôn Giáo – Tâm Linh Công ty phát hành Công Ty TNHH TM – DV Chính Thông Ngày xuất bản 06-2016 Loại bìa Bìa mềm Số trang 119

phát bồ đề tâm nhất hướng chuyên niệm PDF EPUB EBOOK

Anh sách Phát Bồ Đề Tâm Nhất Hướng Chuyên Niệm

Phát Bồ Đề Tâm Nhất Hướng Chuyên Niệm Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau: Sơ lược tiểu sử Lão pháp sư Hòa thượng Tịnh Không Phát Bồ Đề Tâm Nhất Hướng Chuyên Niệm Phần 1 Phần 2.

Trích đoạn: Xin chào các vị pháp sư tôn kính, các vị đại đức đồng tu.

Xin chúc các vị buổi tối an lành.

A Di Đà Phật! Rất hoan nghênh mọi người đến HongKong, cùng nhau tham gia chia sẻ học tập tâm đắc về Tịnh Độ Đại Kinh Giải.

Nhân duyên này của chúng ta rất đặc thù, rất thù thắng.

Kinh Vô Lượng Thọ, từ khi Thích Ca Mâu Ni Phật tuyên nói đến nay (năm xưa Phật đã từng nhiều lần tuyên nói bộ kinh này), tuy kinh Vô Lượng Thọ là một trong số kinh điển truyền vào Trung Quốc sớm nhất, bản phiên dịch của kinh cũng có rất nhiều, thế nhưng trong lịch sử của chúng ta, người học tập, đọc tụng, thọ trì thì không nhiều lắm.

Kinh Vô Lượng Thọ chú giải của người xưa lưu lại cho chúng ta chỉ có hai loại, vẫn không thể so được với Nhật Bản (Nhật Bản có hai mươi hai loại chú giải).

Nguyên nhân này mọi người đều rất rõ ràng, bởi vì nguyên bản dịch rất nhiều, có mười hai loại dịch thành Trung văn, nhưng bảy loại đã bị thất truyền, chỉ còn lại năm loại.

Thế nhưng năm loại này khi học tập cũng không thuận tiện, cho nên cần phải hội tập.

Vào thời xưa đã từng có hai lần hội tập, một lần tóm yếu.

Những đại đức biên tập làm hoàn thiện bổn kinh Vô Lượng Thọ đều là vì để cho chúng ta dễ dàng thọ trì đọc tụng.

Cư sĩ Vương Long Thư (triều Tống) phát tâm hội tập, nhưng rất tiếc là bản hội tập của ông có nhiều thiếu sót, tuy được lưu thông rất rộng.

Đại sư Liên Trì cũng rất tán thán, nhưng tất nhiên là không viên mãn lắm.

Cư sĩ Ngụy Nguyên (triều nhà Thanh) – Ngụy Mặc Thâm, ông hội tập lần thứ hai tốt hơn rất nhiều so với cư sĩ Vương Long Thư, rất nhiều sai sót đã được bổ sung vào, thế nhưng vẫn còn có một số khuyết điểm.

Năm Càn Long nhà Thanh còn có cư sĩ Bàng Tế Thanh, ông cũng làm ra một bản tóm yếu, thế nhưng không phải ông hội tập, mà ông chỉ dùng một trong năm loại bản dịch để làm hội tập.

Mãi đến thời kỳ dân quốc, kinh Vô Lượng Thọ trước sau vẫn chưa có bản hoàn thiện, vẫn bị chôn vùi trong Đại Tạng Kinh gần 2.000 năm.

Thế nên lão cư sĩ Hạ Liên Cư (là đại Bồ Tát tái sanh) phát tâm một lần nữa hội tập kinh Vô Lượng Thọ, thế là bản hoàn thiện cuối cùng của kinh Vô Lượng Thọ đã được xuất hiện.

Bản hội tập của Ngài Hạ Liên Cư hoàn toàn tránh được những sơ xuất của người trước, không hề thêm vào bất cứ ý gì của mình, thậm chí không thêm vào một chữ, hoàn toàn chọn lấy từ nguyên bản dịch.

Cho nên trong lịch sử Phật giáo, quyển kinh Vô Lượng Thọ hoàn thiện nhất cuối cùng đã xuất hiện sau 2.000 năm, kể từ khi Phật pháp truyền vào đất nước chúng ta.

Nhân duyên này rất là thù thắng, và chúng ta đã gặp được.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

phật giáo thái lan PDF EPUB EBOOK

Anh sách Phật Giáo Thái Lan

Phật Giáo Thái Lan Phật giáo Thái Lan truớc những biến chuyển khoa học kỹ thuật phải đương đầu với những vấn đè xã hội, chính trị, kinh tế.

Để có thể tồn tai và phát triển, để có thể đóng vai trò truyền thống một cách hữu hiệu, ba khuynh hướng đang tiếp tục song hành: khuynh hướng bảo thủ, trở về vị thế nguyên thỉ, chuyên tu thiền quán nơi sơn dã, khuynh hướng cấp tiến muốn đemgiáo lý Phật đến nhân gian, lo cái lo của thiên hạ, vui cái vui của thiên hạ và khuynh hướng thứ ba dung hòa hai nếp sống xuất thế và thiệp thế.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF phật giáo thái lan

Ảnh trang sau sách Phật Giáo Thái Lan