Paul Doumer – Toàn Quyền Đông Dương : Bàn Đạp Thuộc Địa

Sách-Tài liệu: Paul Doumer – Toàn Quyền Đông Dương (1897-1902): Bàn Đạp Thuộc Địa PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Amaury Lorin Người dịch: Nguyễn Văn Trường Nhà xuất bản: Nxb Thế giới Nhà phát hành: Alpha booksTừ khóa chính sách: Paul Doumer – Toàn Quyền Đông Dương (1897-1902): Bàn Đạp Thuộc Địa, paul doumer – toan quyen dong duong 1897-1902 ban dap thuoc dia, Amaury Lorin, Nguyễn Văn Trường

sach paul doumer - toan quyen dong duong (1897-1902): ban dap thuoc dia

PAUL DOUMER – TOÀN QUYỀN ĐÔNG DƯƠNG (1897-1902): BÀN ĐẠP THUỘC ĐỊA

Paul Doumer – Toàn Quyền Đông Dương (1897-1902): Bàn Đạp Thuộc Địa Thông tin tác giả Amaury Lorin Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Khi người ta nhận ra rằng thiếu hẳn mảng tư liệu về tiểu sử của Paul Doumer và kéo theo đó là sự thiếu hiểu biết về một nhân vật, dù gì đi nữa cũng đã chiếm một vị trí trọng yếu, một nhân vật mà dẫu đã đóng vai trò quan trọng hàng đầu tại Đông Dương cũng như trên sân khấu chính trị của chính quốc nhưng giờ lại đang bị lãng quên, thì khi đó ta hẳn sẽ thấy sự cần thiết của cuốn sách Paul Doumer – Toàn quyền Đông Dương (1897 – 1902): Bàn đạp thuộc địa.

Vấn đề thuộc địa nổi lên trong đời sống chính trị nước Pháp cho tới tận cuộc chiến 1914, đồng thời cũng khơi nguồn cho nhiều thiên hướng cá nhân, trong đó thiên hướng của Paul Doumer hẳn là một minh chứng ấn tượng nhất.

Quả vậy, trước khi ông được giao trọng trách cao nhất của Nhà nước Pháp năm 1931 thì ngay từ năm 1897, ông mới 39 tuổi, đã trở thành một trong những Toàn quyền Đông Dương trẻ nhất nước Pháp cho tới thời điểm đó.

Vậy thì sau những bối cảnh cụ thể nào mà Paul Doumer đã được cử tới Đông Dương? Và làm thế nào mà chỉ trong vòng năm năm chuyển giao giữa hai thế kỷ, từ năm 1897 tới năm 1902, thôi ông đã để lại một dấu ấn sâu đậm đến như vậy tại Đông Dương, thậm chí vẫn còn rất hiện hữu ngày hôm nay? Viết cuốn lịch sử lý thú này, trên cơ sở nghiên cứu các tài liệu lưu trữ của Bộ Thuộc Địa và các kho tư liệu của Chính quyền Đông Dương được chuyển về lưu trữ ở Pháp, Amaury Lorin đã làm sáng tỏ một trang sử thuộc địa Pháp, cho đến nay chưa được nhiều người hiểu một cách tường tận một thời kỳ tồn tại đan xen những khoảng tối, sáng lẫn lộn, đặc biệt nổi lên một nhân vật đầy phức tạp với một nghị lực đáng kinh ngạc và một sự nghiệp có một không hai.

Cuốn sách này sẽ cố gắng góp phần giúp mọi người có thêm nhiều hiểu biết về một giai đoạn giao thời đặc biệt, về một giai đoạn bản lề hết sức đặc biệt xét ở mọi phương diện đối với lịch sử của Việt Nam, Campuchia, Lào trong thời kỳ thuộc địa, và rộng hơn nữa là đối với lịch sử của nước Pháp thực dân: đó chính là thời khắc thiết lập bộ máy khai thác hợp lý và hiệu quả trên cõi Đông Dương sau khi cuộc chinh phục quân sự kết thúc (mà sau này được thay bằng từ bình định) và trước khi sứ mệnh kiến thiết bắt đầu.

+TÁC GIẢ: Amaury Lorin sinh năm 1972 tại Angers (Pháp).

Tốt nghiệp cao học ngành Sử học đương đại (Viện Nghiên cứu Chính trị Paris – IEP), đã thực hiện nhiều chuyến đi khảo cứu tại các nước Đông Dương cũ, đặc biệt tại Việt Nam và Campuchia.

Hiện là Tiến sĩ lịch sử tại Viện Nghiên cứu Chính trị Paris.Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Amaury Lorin Người dịch: Nguyễn Văn Trường Nhà xuất bản: Nxb Thế giới Nhà phát hành: Alpha books Mã Sản phẩm: 8935270701857 Khối lượng: 330.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 16 x 24 cm Ngày phát hành: 17/09/2020 Số trang: 284

sach nhung mau chuyen kham pha - nam cuc

NHỮNG MẨU CHUYỆN KHÁM PHÁ – NAM CỰC

Nhung Mau Chuyen Kham Pha – Nam Cuc Thong tin tac gia Nancy Dickmann Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Hai nha tham hiem nao da chay dua de kham pha Cuc Nam? Hay tim cau tra loi trong cuon sach nay! Bo sach Nhung mau chuyen kham pha gioi thieu den doc gia nhung vung dat va diem den danh tieng thong qua nhung cau chuyen tham hiem day bat ngo. Trong quyen Nam Cuc, nguoi doc khong chi kham pha ve dia diem lanh leo va day nguy hiem nay, ma con biet duoc ve quang duong dai bat tan cac nha tham hiem da di qua de kham pha Nam Cuc!Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Nancy Dickmann Nguoi dich: Linh Thu Nha xuat ban: Nxb Tre Nha phat hanh: NXB Tre Ma San pham: 8934974132202 Khoi luong: 88.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 15.5 x 23 cm Ngay phat hanh: 16/03/2015 So trang: 32