Park Tae Joon – Người Đàn Ông Của Thép

Sách-Tài liệu: Park Tae Joon – Người Đàn Ông Của Thép (Bìa Mềm) PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Lee Dae Hwan Người dịch: Nguyễn Ngọc Tuyền Nhà xuất bản: Nxb Trẻ Nhà phát hành: NXB TrẻTừ khóa chính sách: Park Tae Joon – Người Đàn Ông Của Thép (Bìa Mềm), park tae joon – nguoi dan ong cua thep bia mem, Lee Dae Hwan, Nguyễn Ngọc Tuyền

sach park tae joon - nguoi dan ong cua thep (bia mem)

PARK TAE JOON – NGƯỜI ĐÀN ÔNG CỦA THÉP (BÌA MỀM)

Park Tae Joon – Người Đàn Ông Của Thép (Bìa Mềm) Thông tin tác giả Lee Dae Hwan Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Mục lục 1927 – 1945 Đứa trẻ thuộc địa đứng trên đất của kẻ thống trị 1945 – 1953 Người sĩ quan trẻ đi về trong cõi chết 1961 – 1965 Học kinh doanh 1965 – 1969 Người khai phá đất hoang 1969 – 1973 Kì tích của “bên phải, quay” 1973 – 1979 Hoàn tất một huyền thoại 1979 – 1985 Bản thiết kế của giấc mơ được vẽ trên biển 1985 – 1990 Những mùa của vinh quang 1990 – 1992 Chỉ một ngày ngồi trên ngai vàng của thép 1992 – 9.2009 Phần kết.

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Người Đàn Ông Của Thép “Người đàn ông của thép, Park Tae-Joon” (do Công ty Posco và Nhà xuất bản trẻ xuất bản) gây chú ý với bạn đọc bởi nhân vật chính của quyển sách này đã đi vào huyền thoại của Hàn Quốc với những đóng góp lớn lao trong sự nghiệp xây dựng ngành thép Hàn Quốc, biến quốc gia này từ một nước không có thép trở thành một cường quốc về thép trên toàn thế giới.

Ông là Park Tae-Joon là nguyên Chủ tịch Tập đoàn sản xuất thép Posco, và hiện là chủ tịch Quỹ Posco TJ Park “Người đàn ông của thép, Park Tae-Joon” (do Công ty Posco và Nhà xuất bản trẻ xuất bản) gây chú ý với bạn đọc bởi nhân vật chính của quyển sách này đã đi vào huyền thoại của Hàn Quốc với những đóng góp lớn lao trong sự nghiệp xây dựng ngành thép Hàn Quốc, biến quốc gia này từ một nước không có thép trở thành một cường quốc về thép trên toàn thế giới.

Ông là Park Tae-Joon là nguyên Chủ tịch Tập đoàn sản xuất thép Posco, và hiện là chủ tịch Quỹ Posco TJ Park Cuốn sách ca ngợi những cống hiến và tầm nhìn rộng lớn của ông Park Tae-Joon khi quyết định lấy sản xuất thép là nhân tố chính để thúc đẩy sự phát triển của Hàn Quốc, một quốc gia lúc bấy giờ đang chìm đắm trong những chia cắt, chiến tranh, những bần cùng, đói khổ và tham nhũng.

Vượt qua những khó khăn, những thiếu thốn về tài chính, công nghệ và kinh nghiệm sản xuất thép, ông Park đã xây dựng thành công Posco với những hướng đi được quyết định sáng suốt và cả quá trình triển khai đầy nhiệt huyết và sáng tạo.

Đối với Việt Nam, nhân vật này chính là người lên kế hoạch về một “dự án tốt đẹp cho cả Việt Nam và Hàn Quốc”, góp phần mở ra cánh cửa nơi các doanh nghiệp lớn Hàn Quốc có thể hợp tác và phát triển cùng Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Nhựt, giám đốc Nhà xuất bản Trẻ cho biết: “Trong lần xuất bản đầu tiên tại Việt Nam, chúng tôi hi vọng rằng với những khắc hoạ chân thực về Park Tae-Joon, nhân vật huyền thoại gắn liền với những thăng trầm của ngành thép Hàn Quốc, cuốn sách “Người đàn ông của thép, Park Tae-Joon” sẽ được độc giả Việt Nam đón nhận và đánh giá cao.

Đồng thời, cuốn sách sẽ chính là một tài liệu tham khảo quý báu cho quá trình giao lưu giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng sâu rộng.” Cuốn sách “Người đàn ông của thép, Park Tae-Joon” được viết bởi tác giả Lee Dae Hwan, một nhà văn và tiến sĩ văn học nổi tiếng của Hàn Quốc, ông đã từng vinh dự nhận giải thưởng văn học Sarabol vào năm 2004, và tiểu thuyết “Cundom và Condom” của ông đã được bình chọn là tác phẩm văn học ưu tú vào năm 2009.

Cuốn sách “Người đàn ông của thép, Park Tae-Joon” được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2004 đã giành được nhiều tình cảm của độc giả Hàn Quốc.

Sau đó, cuốn sách đã được dịch sang tiếng Trung và xuất bản tại Trung Quốc vào năm 2005.

PV (Nguồn Báo Dân Trí) Xem thêm Thu gọn Park Tae Joon – “người đàn ông của thép” đến Việt Nam “Người đàn ông của thép” là cuốn sách viết về cuộc đời của Park Tae Joon – người sáng lập Posco Hàn Quốc – tập đoàn thép hàng đầu thế giới hiện nay.

“Người đàn ông của thép” là cuốn sách viết về cuộc đời của Park Tae Joon – người sáng lập Posco Hàn Quốc – tập đoàn thép hàng đầu thế giới hiện nay.

Không chỉ là một chân dung lịch sử đã từng nhận được sự ghi nhận đầy nể trọng của nhiều nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới, “Người đàn ông của thép” còn là một truyện ký văn học đầy xúc động được khắc họa nên bởi nhà văn – tiến sĩ văn học Hàn Quốc Lee Dae Hwan.

Với tiến sĩ văn học Lee Dae Hwan, mặc dù Park Tae Joon là một tượng đài đã làm thay đổi lịch sử sự nghiệp xây dựng ngành thép Hàn Quốc, từ một quốc gia không có thép trở thành một cường quốc về thép, nhưng Lee “tuyệt nhiên không hề nghĩ cho việc sẽ viết cuốn sách này”, cho đến tận khi “bắt đầu lui tới sục sạo vào cuộc đời ông” để rồi phát hiện ra rằng “đây là một nhân vật mà con mắt nhà văn sẽ phải nghiền ngẫm”.

Nhân vật chính của cuốn sách này đã xuyên qua sự nghiệt ngã trong thời trai trẻ, đã hình thành nên một thế giới quan của riêng mình.

Trải qua 25 năm (kể từ năm 41 tuổi), lúc bắt đầu gánh vác trên vai một “núi thép” của sự nghiệp quốc gia xây dựng và quản lý một nhà máy chế tạo thép liên hợp, ông không hề thỏa hiệp cho bất cứ một sự sai trái hay tư lợi nào.

Tháng 10.1992, khi chủ động rút lui khỏi vị trí lãnh đạo cao nhất của Posco, Park Tae Joon đã lên kế hoạch về một “dự án tốt đẹp cho cả VN và Hàn Quốc…”.

Thật đáng tiếc, những cơn lốc xoáy của chính trị Hàn Quốc đã khiến ý tưởng lớn lao đó của ông chỉ thực hiện được một phần nhỏ.

Tuy nhiên, điều này cũng góp phần mở ra cánh cửa, nơi các doanh nghiệp lớn Hàn Quốc tay nắm tay cùng với VN, đồng thời cũng là điểm tựa để bản tiếng Việt của cuốn sách ra đời.

Vũ Quỳnh Hương (Nguồn Báo Lao động) Xem thêm Thu gọn

sach how has money changed? - tien da thay doi the nao? (trinh do 2 - tap 4) (study book - sach bai tap)

HOW HAS MONEY CHANGED? – TIỀN ĐÃ THAY ĐỔI THẾ NÀO? (TRÌNH ĐỘ 2 – TẬP 4) (STUDY BOOK – SÁCH BÀI TẬP)

How Has Money Changed? – Tien Da Thay Doi The Nao? (Trinh Do 2 – Tap 4) (Study Book – Sach Bai Tap) Nao, gio da den luc chung ta bat dau hanh trinh kien tao nen dieu ki dieu roi. Sau moi hoat dong, ban hay tu danh gia kha nang cua minh, vao bang ben canh nhe. Hay dan cac mieng dan (sticker) o cuoi sach vao o tron trong cac khung o bang ben de the hien muc do hai long ve chinh minh. Con chan cho gi nua, vao cuoc thoi ban oi! Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Nguoi dich: Phuong Quynh , Ngoc Diep Nha xuat ban: NXB Phu Nu Nha phat hanh: NXB Phu Nu Ma San pham: 9786045652169 Khoi luong: 132.00 gam Ngon ngu: Tieng Anh, Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 20 x 27 cm Ngay phat hanh: 09/2018 So trang: 28