Oh Boy!

Sách-Tài liệu: Oh Boy! PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Marie-Aude Murail Người dịch: Trần Anh Thư Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn Nhà phát hành: Nhã NamTừ khóa chính sách: Oh Boy!, oh boy, Marie-Aude Murail, Trần Anh Thư

sach oh boy!

OH BOY!

Oh Boy! Thông tin tác giả Marie-Aude Murail Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Chúng là ba anh em, một trai và hai gái.

Ba đứa trẻ mồ côi.

Siméon Morlevent, 14 tuổi.

Mảnh khảnh.

Mắt nâu.

Đầu óc thần đồng, đang học năm cuối trung học.

Morgane Morlevent, 8 tuổi.

Mắt nâu.

Hai tai rất to.

Đứng đầu lớp nhưng lại luôn bị người lớn quên mất sự có mặt của mình Venise Morlevent, 5 tuổi.

Mắt xanh, tóc vàng, rạng rỡ.

Một cô bé ai ai cũng thích.

Cô còn biết thêu dệt ra những chuyện tình cực kỳ nồng cháy cho các nàng búp bê Barbie của mình.

Nhưng bọn trẻ hoàn toàn không muốn giao phó số phận mình vào tay cô bảo trợ xã hội.

Chúng quyết tâm rời khỏi trại trẻ mồ côi, tìm cho mình một gia đình Vào lúc đó, có hai người xuất hiện.

Họ đều có thể nhận nuôi chúng.

Bởi thiện ý và cũng bởi ác ý.

Một người không hoàn toàn tốt bụng, người kia thì sống thiếu trách nhiệm, và còn nữa, hai người này đặc biệt ghét nhau Rồi chuyện gì sẽ xảy ra? Là một trong những tác phẩm thiếu nhi hay nhất của Marie-Aude Murail, Oh boy! Ra mắt năm 2000 và giành được nhiều giải thưởng, trong đó có Giải thưởng Văn học viết dành cho thanh niên Pháp Mời bạn đón đọc Báo chí giới thiệu Oh Boy! Oh Boy! là câu chuyện hài hước, xúc động, nồng ấm tình cảm gia đình của nữ nhà văn người Pháp Marie-Aude Murail.

Mở đầu cuốn sách của mình, Marie-Aude có trích dẫn một câu nói của Romain Gary làm lời đề tựa “Sự hóm hỉnh là một lời tuyên bố về phẩm cách, một sự khẳng định về ưu thế của con người trước việc đang xảy đến với mình.”, toàn bộ Oh Boy! được viết trên tinh thần ấy.

Câu chuyện có đầy đủ yếu tố khiến người ta buồn nản và buông xuôi trong đời: ba đứa trẻ mồ côi bị bố bỏ rơi, mẹ tự vẫn bằng nước rửa bát, người bảo trợ thứ nhất giàu có những kiêu căng và ác ý, người bảo trợ thứ hai lêu bêu và sợ trách nhiệm, chưa hết, một đứa lâm trọng bệnh, một đứa mất phương hướng, một đứa ngây ngơ đến ngây ngô…rồi đám trẻ sẽ đi về đâu? Thế nhưng, mỗi chi tiết lại được nhìn nhận và kể lại hài hước, nồng ấm một cách bất ngờ.

Cũng giống như Romain Gary, Marie-Aude có khả năng làm chủ được lối viết của mình, từng câu chữ, chi tiết đều đạt đến một độ chín nhất định về cả mặt cảm xúc lẫn ý tưởng, hài hước nhưng không giễu nhại, xúc động nhưng không bi lụy, chạm đến lòng chắc ẩn và gợi sự cảm thông sâu sắc từ phía độc giả nhưng không gợn chút lòng thương hại.

Marie-Aude thắt nút câu chuyện bằng cách liên tiếp đặt nhân vật nhỏ tuổi của mình vào những tình huống khắc nghiệt, và để chúng vượt qua bằng cả nội lực của bản thân và tình yêu thương từ anh, chị em trong gia đình.

Được nhận định là một cuốn sách truyền cảm hứng cho thanh, thiếu niên, Oh Boy!, có lẽ sẽ đem lại cho bạn đọc nhỏ tuổi, và cả người đọc trưởng thành câu chuyện đáng nhớ về tình cảm gia đình, và một bài học đáng nhớ về nghị lực sống, khi số phận không đặt vào tay bạn trái ngọt hay chiếc chìa khóa vàng nào cả, qua hình thức kể chuyện chưa bao giờ hấp dẫn hơn thế.

Khôi Khuyên – Sức Trẻ Việt Nam Xem thêm Thu gọn

sach tho tinh xuan dieu - tai ban 03/09/2009

THƠ TÌNH XUÂN DIỆU – TÁI BẢN 03/09/2009

Tho Tinh Xuan Dieu – Tai ban 03/09/2009 Thong tin tac gia Ha Minh Duc Ha Minh Duc Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Tinh yeu la tinh cam dep va thieng lieng, thuong dem lai vui buon va nhung ky niem sau sac cho cuoc doi moi con nguoi. Tinh yeu duoc xem la de tai muon thuo khoi nguon va in dam dau vet trong van hoc qua nhieu the ky. Tho tinh khong di sau vao mieu ta nhung moi tinh dam tham say me hoac eo le dau kho, ma nhu loc ra, chat ra cai duyen, cai dep va phan hon cua no. Nhung bai xonne tinh yeu cua Sechxpia, tho tinh cua Puskin, Tago, Aragong… la tieng noi dam me, dau kho va thanh thien cua trai tim yeu duong, gop phan lam cho tam hon con nguoi them nhan ai, them cao dep. Xuan Dieu la nha tho tieu bieu nhat cua Phong trao Tho moi va tho tinh la cai nhuy, la tinh hoa cua tho ong. Nua the ky da troi qua, nhung bai tho tinh cua Tho Tho, Gui huong cho gio van tuoi tre, dam say, nong nan nhu thuo ban dau. Suot nhung chang duong dai nhieu thu thach, gian truan cua dat nuoc, ben canh nhung bai tho voi cam hung cong dan sau sac, trai tim Xuan Dieu van thuc dap voi nhung van tho tinh dep. Cho den cuoi doi khi da o vao cai tuoi ma tinh yeu chi la mot ky niem mo xa trong di vang. Xuan Dieu van viet tho tinh va co nhung bai hay. Noi vay nhung tinh yeu giua cuoc doi la dam tham va thi vi nhat. Thoi gian de song khong phai la nhieu va thoi gian de yeu lai cang ngan ngui. Tac gia tran trong tung ngay, nuoi tiec tung phut troi qua. Ong “voi vang” “giuc gia” va song gap ma hieu gia tri cua su song hanh phuc trong yeu duong. Thai do an can, voi vang trong nhip song khong phai chi co trong tuoi tre ma boc lo trong suot cuoc doi tho, khong chi trong tho tinh ma con o nhieu pham vi khac cua cuoc song. “Yeu tha thiet, the van con chua du Phai noi yeu, tram ban den nghin lan; Phai man nong cho mai mai dem xuan, Dem chim buom tha trong vuon tinh ai” (Phai noi) Muc luc: Loi gioi thieu “Vi sao” Nguyen dan Trang Huyen Dieu Gap go Yeu Xa cach Phai noi Tinh trai Nhi ho Day mua thu toi Y thu Hen ho … Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Ha Minh Duc Nha xuat ban: Nxb van hoc Nha phat hanh: Huy Hoang Ma San pham: 8935095603213 Khoi luong: 120.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 11 x 18 cm Ngay phat hanh: 03/2009 So trang: 152