Những Viên Kim Cương Trong Bất Đẳng Thức Toán Học

Những Viên Kim Cương Trong Bất Đẳng Thức Toán Học PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Tham Khảo thể loại Sách Luyện Thi Đại Học – Cao Đẳng Công ty phát hành Nhà Sách Hồng Ân Ngày xuất bản 04-2017 Kích thước 19 x 27 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 1124

những viên kim cương trong bất đẳng thức toán học PDF EPUB EBOOK

Anh sách Những Viên Kim Cương Trong Bất Đẳng Thức Toán Học

Những Viên Kim Cương Trong Bất Đẳng Thức Toán Học Đây là công trình đồ sộ, dày gần 1.200 trang của nhà toán học Trần Phương, với sự cộng tác của Trần Tuấn Anh, Nguyễn Anh Cường, Bùi Việt Anh, dành cho những người yêu môn toán.

Cuốn sách ra đời trên cơ sở sự cộng tác của nhiều người yêu bất đẳng thức ở Việt Nam và trên thế giới.

Cuốn sách tập hợp tương đối đầy đủ và chi tiết mọi vấn đề liên quan đến bất đẳng thức, từ các bất đẳng thức cổ điển đến các phương pháp hiện đại như Dồn biến MV,Phân tích bình phương SOS, Đánh giá tích ABC, Hình học hóa đại số GLA, Chia để trị DAC,… Cuốn sách còn tập hợp nhiều kỹ thuật và các bài viết chọn lọc về các bất đẳng thức nổi tiếng như Jack Garfunkel, Nesbitt-Shapiro… Đó có thể nói là một cuốn từ điển về bất đẳng thức.

Đây là bộ sách trọn vẹn và sâu sắc về các phương pháp chứng minh bất đẳng thức được ví như những viên kim cương trong bất đẳng thức toán học.

Bộ sách gồm 5 chương với 25 chuyên đề.

Mỗi chuyên đề mô tả chi tiết về viên kim cương có trong chuyên đề; các bài tập mẫu, bài tập cho bạn đọc tự giải.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF những viên kim cương trong bất đẳng thức toán học

Ảnh trang sau sách Những Viên Kim Cương Trong Bất Đẳng Thức Toán Học

những vụ xì-căng-đan toán học (tái bản 2019) PDF EPUB EBOOK

Anh sách Những Vụ Xì-Căng-Đan Toán Học (Tái Bản 2019)

Nhiều người thường gắn những suy luận logic lạnh lùng với toán học.

Họ cho rằng bộ môn này thật khô khan và khó hiểu, còn những người sáng tạo ra nó thì nào học rất siêu, nào mọt sá hay kì quặc.

Trái ngược với những quan niệm phổ biến, toán học thật sự là một môn học đầy lôi cuốn.

Các nhà toán học bị thu hút bởi những niềm say mê sáng tạo khó tả, chúng cũng mạnh mẽ như nguồn cảm hứng thôi thúc người nhạc sĩ sáng tác nhạc hay họa sĩ vẽ tranh.

Nhà toán học, người nhạc sĩ, họa sĩ đều không tránh khỏi những nhược điểm như bất kì một người bình thường nào, yêu, ghét, nghiện ngập, trả thù, ghen tị, hám danh và tham tiền.

Những vụ xì-căng-đan toán học không phải là một cuốn sách bới chuyện rẻ tiền, nó chỉ đơn giản là giới thiệu tới độc giả các khía cạnh của con người, khuyết điểm của toán học và các nhà toán học.

Hơn thế nữa, nó chỉ ra rằng nhà toán học không chỉ bó hẹp trong các định lí hay các công thức nổi tiếng.

Mỗi vụ xì-căng-đan được giới thiệu trong phần ô màu sẫm, được hư cấu nhưng dựa trên các tư liệu lịch sử có thật.

Bạn hãy nhớ rằng trong hầu hết các trường hợp, xì-căng-đan gần như là phần không quan trọng nhưng lại rất hấp dẫn trong cuộc đời của một nhà toán học, nó miêu tả một mặt khác của con người nhà toán học.

Hi vọng rằng các câu chuyện sẽ thu hút và thúc đẩy bạn tìm kiếm thêm các công trình toán học của những nhà toán học có trong cuốn sách.

Ai mà biết được những điều ngạc nhiên và bất ngờ thú vị nào đang chờ đón bạn trong quá trình tìm hiểu đó.

Cuốn sách nằm trong tủ sách Đam mê toán học gồm 6 cuốn: Niềm vui toán học, Vui hơn nữa với toán học, Vẻ đẹp toán học, Sự kỳ diệu của toán học, Những dấu chân toán học và Những vụ xì-căng-đan toán học.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …