Những Trạng Nguyên Đặc Biệt Trong Lịch Sử Việt Nam

Những Trạng Nguyên Đặc Biệt Trong Lịch Sử Việt Nam PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Lịch sử thể loại Lịch Sử Việt Nam Công ty phát hành CÔNG TY CỔ PHẦN SÁCH TRÍ THỨC VIỆT Ngày xuất bản 05-2014 Kích thước 13 x 20.5 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 223

những trạng nguyên đặc biệt trong lịch sử việt nam PDF EPUB EBOOK

Anh sách Những Trạng Nguyên Đặc Biệt Trong Lịch Sử Việt Nam

Những Trạng Nguyên Đặc Biệt Trong Lịch Sử Việt Nam Hiền tài là nguyên khí quốc gia”.

Thời nào cũng vậy, sức mạnh toàn dân tộc mới làm nên lịch sử.

Không phải ngẫu nhiên mà muôn đời nay, những bậc hiền tài được nhân dân ngưỡng vọng và xem như thánh thần.

Nhiều vị còn được phong là Phúc thần, Thành hoàng – trở nên bất tử trong tâm linh mọi người.

Đại diện xuất chúng cho những người con tài giỏi của đất nước là các vị Trạng nguyên (đỗ đầu cao nhất trong các cuộc thi khoa Đình).

Trong lịch sử khoa bảng Việt Nam gần nghìn năm, số Trạng Nguyên không nhiều.

Do khuôn khổ có hạn, cuốn sách chỉ giới thiệu một số vị Trạng Nguyên có hành trạng đặc biệt (Ví dụ: Khai khoa, trẻ nhất, Lưỡng quốc Trạng Nguyên…) Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

những truyện hay viết cho thiếu nhi - võ quảng (tái bản 2019) PDF EPUB EBOOK

Anh sách Những Truyện Hay Viết Cho Thiếu Nhi – Võ Quảng (Tái Bản 2019)

“Gắn bó với tuổi thơ, Võ Quảng cũng đã dành hết tâm hồn và tài năng cho những thiên đồng thoại nhỏ nhắn và xinh xắn, hồn nhiên và đậm đà sự sống vui, làm gắn bó được nhu cầu ham hiểu biết và hướng về điều thiện của các lứa tuổi trẻ.

Sau Dế mèn phiêu lưu kí của Tô Hoài, chúng ta thật sự được hưởng một niềm vui trẻ thơ mà không hời hợt hoặc khiên cưỡng trong mỗi truyện của Võ Quảng.

Đó là chuyện của Rùa muốn đi đây đi đó, nhưng lại ngại đi, chẳng phải vì bước chậm mà vì lười biếng, nên tìm cách bám vào vó Ngựa, và thế tất là phải văng xuống đường, như một tai nạn giao thông với các mảnh vỡ trên lưng.

Đó là câu hỏi và lời giải vì sao lưng lão Hổ lại có vằn.

Đó là chuyện vì sao mắt Giếc lại đỏ hoe, Cút Lủi luôn luôn chui lủi, và Vượn lại có tiếng hú buồn? Toàn bộ thế giới đồng thoại của Võ Quảng chứa đựng một triết lí sống, một kinh nghiệm sống thật hồn nhiên mà sâu xa.

Đọc đồng thoại của Võ Quảng ta như càng được chứng minh khả năng tung hoành của tưởng tượng – điều mà chính tác giả cũng đã từng khẳng định: “Không có chỗ nào gọi là xa xôi, không có vấn đề gì gọi là cao siêu mà truyện đồng thoại không vươn tới được”.

Những trang Võ Quảng, cả văn và thơ đều chan chứa một tình yêu thiên nhiên với cây cỏ, hoa trái, chim muông nơi cảnh sống quanh ta; cùng là chan chứa một tình yêu quê, nơi những người thân yêu cùng sống, nơi chứa đầy những kỉ niệm thời thơ ấu, nơi ghi nhận từng bước sự trưởng thành của đời người…” (Giáo sư Phong Lê) Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …