Những Quy Luật Tâm Lý Về Sự Tiến Hóa Của Các Dân Tộc

Những Quy Luật Tâm Lý Về Sự Tiến Hóa Của Các Dân Tộc PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Kiến Thức Tổng Hợp thể loại Kiến Thức Bách Khoa Công ty phát hành Omega Plus Ngày xuất bản 12-2019 Kích thước 14 x 20.5 cm Dịch Giả Nguyễn Tiến Văn Loại bìa Bìa mềm Số trang 224

những quy luật tâm lý về sự tiến hóa của các dân tộc PDF EPUB EBOOK

Anh sách Những Quy Luật Tâm Lý Về Sự Tiến Hóa Của Các Dân Tộc

Vốn kiến thức trong ngành Y và những năm tháng rong ruổi khắp châu u, châu Á và Bắc Phi đã giúp Gustave Le Bon theo đuổi ý tưởng về sự bình đẳng giữa các cá nhân và dân tộc.

Ông cho rằng “Con người dễ thuyết phục bản thân rằng bất bình đẳng chỉ đơn thuần là kết quả của sự khác biệt giáo dục, rằng con người sinh ra đều tốt và thông minh, rằng trách nhiệm duy nhất cho những lời nói dối xuyên tạc chính là thể chế mà họ đang sống”.

Le Bon có có thể sẽ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ khi quyển sách này chỉ ra những sai lầm của lối tư duy đó bằng cách đánh giá, xem xét các nền văn minh, nghệ thuật, thể chế và tín ngưỡng.

Ông cũng thừa nhận các tổ chức thể chế có quyền lực kiểm soát vận mệnh của con người, nhưng với ông, tầm quan trọng của nó rất ít đối với sự phát triển của một nền văn minh.

Theo ông, “Một trong những sai lầm to lớn của thời hiện đại là tin rằng tâm hồn con người chỉ tìm được hạnh phúc trong những sự vật bên ngoài.

Hạnh phúc là ở trong chúng ta, do chính chúng ta tạo ra, và hầu như chẳng khi nào ở bên ngoài chúng ta.”… Chắc chắn nhiều người đọc Le Bon sẽ bất bình với quan điểm và tư tưởng, đánh giá của ông về các dân tộc, về đám đông (mù quáng, lầm lạc, a dua, quá khích, thụ độ) và chính ông cũng bị chỉ trích, tranh cãi từ khi ông công bố các quan điểm này vào cuối thế kỷ 19.

Ngay những trang đầu tiên của Tâm lý dân tộc, ông đã chỉ trích/phản đối quan điểm về bình đẳng.

Le Bon chỉ trích tư tưởng bình đẳng ngay trong những dòng đầu tiên ông viế, thậm chí nói sự bình đẳng cản trở và kím hãm sự tiến hóa của con người.

Cuốn sách Những quy luật tâm lý về sự tiến hóa của các dân tộc, hay đúng hơn có thể gọi tắt là Tâm lý học các dân tộc, hẳn là cuốn sách gây nhiều chỉ trích nhất, gây nhiều chống đối và bất bình nhất trong mọi cuốn sách của Le Bon, và đó là một trong những lý do mãi đến hôm nay, sách mới ra đời… Không chỉ các nhà khoa học xã hội, nhà tâm lý nên đọc cuốn sách này, mà rõ ràng là các quan chức, các chính trị gia, và cả các bạn đang bán hàng, PR/truyền thô đều nên đọc và sẽ tìm đc nhiều gợi ý, lời khuyên khi làm việc với đám đông, và hiểu về sự tiến hóa của các dân tộc, và qua đó hiểu về sự tiến hóa của các tổ chức, các nhóm người… Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF những quy luật tâm lý về sự tiến hóa của các dân tộc

Ảnh trang sau sách Những Quy Luật Tâm Lý Về Sự Tiến Hóa Của Các Dân Tộc

những sản phẩm khoa học công nghệ thời đại 4.0 PDF EPUB EBOOK

Anh sách Những Sản Phẩm Khoa Học Công Nghệ Thời Đại 4.0

Những Sản Phẩm Khoa Học Công Nghệ Thời Đại 4.0 Não con người có thể như máy vi tính có thể liên kết mạng không? Lý Hiểu Quang: Năm 1969, Internet ra đời, nó liên kết tất cả máy vi tính trong quá khứ, để năng lực tính toán phân tán liên kết lại nhau.

Tương lai, não của một con người phải là có thể liên kết lại nhau, để chúng ta hình thành một mạng trí tuệ cộng sinh không, đại não có thể hỏi thăm lẫn nhau – giữa đó có một hiệp định hỏi thăm.

Từ phương diện kỹ thuật mà xem có thể làm được điều này không? Ngô Quân: Có thể là làm được, nhưng tôi cho rằng tạm thời mọi người không muốn thực hiện nó lắm.

Thật ra, Internet đời thứ nhất đích thực là liên kết giữa người máy và người máy, đến Internet đời thứ hai là giai đoạn mạng di động, đã là liên kết giữa người với người.

Vì, chúng ta quét wechat với nhau, không phải là muốn liên kết giữa điện thoại của chúng ta, mà là liên kết giữa người với người.

Đây đã là người với người chủ động liên kết với nhau.

Câu hỏi của thầy là muốn nói về liên kết bị động giữa các đại não, tại sao tôi cho rằng là có thể? Vì, ví như tôi rất lười, không muốn làm bài tập, làm toán học, thì tôi không ngừng cho bạn một tư tưởng – tẩy não, để bạn tự nguyện làm bài tập cho tôi, sau đó tôi có bài tập thì đưa bạn, bạn làm xong thì đưa tôi.

Ý thức thông tin, cho một tư tưởng là việc rất dễ dàng, không cần liên kết Internet.

Liên kết vạn vật có thể thực hiện chữ số hóa vĩnh viễn không? Hách Nghĩa (CEO Hội Trường Thành): Từng coi qua một bài tin rất cảm động, nói một đứa con trai trước lúc cha mất thì đem tất cả các tin tin tài liệu đều thu thập lại hết, làm một nội dung chữ số hóa để có thể ghi nhớ, hay là bảo tồn thời gian dài.

Sau khi thân thể một con người biến mất, vậy thì tin tức từng có của người đó sẽ hóa thân thành chữ số hóa, đạt đến trạng thái “hình như tôi còn ở đây”, giống linh hồn như vậy ở Internet này vĩnh viễn tồn tại, bên cạnh người thân, người yêu, hậu thế? Ngô Quân: Nội dung tin tức mà một con người có thể để lại chủ yếu có hai loại.

Thứ nhất là hoạt động ghi nhận khi còn sống của anh ấy đều bảo tồn trên mạng, đều này không có vấn đề.

Thứ hai là tư tưởng của anh ấy, có thể thông qua chữ viết, âm thanh, ghi hình lưu giữ lại.

Nhưng mà, ý thức của con người không lưu lại được.

Ý thức không phải là một số liệu đơn giản, sự sinh ra của nó với trạng thái lúc bấy giờ là liên quan nhau.

Ví như, hôm nay, tôi ở đây nhìn thấy các bạn, não sẽ sinh ra một ý thức; ngày mai tôi vẫn ở đây nhìn thấy các bạn, nhưng khi tôi lên sân khấu chân bị vấp ngã, vậy thì ý thức tôi sinh ra là hoàn toàn khác nhau.

Ghi nhận ý thức hay là hồi phục ý thức, tương đương là đem mỗi tế bào cảm tri ghi nhận lại hết, có thể là giống với quay ngược thời gian mà Albert Einstein nói.

Nếu như là hiện thực ảo đem hình dáng của ba cấu tạo ra, nói những lời khi sống còn nói, là có thể làm được.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF những sản phẩm khoa học công nghệ thời đại 4.0

Ảnh trang sau sách Những Sản Phẩm Khoa Học Công Nghệ Thời Đại 4.0