Những Lối Về Ấu Thơ

Sách-Tài liệu: Những Lối Về Ấu Thơ (Tái Bản 2016) PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Phạm Công Luận, Đặng Nguyễn Đông Vy Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn Nhà phát hành: Phương NamTừ khóa chính sách: Những Lối Về Ấu Thơ (Tái Bản 2016), nhung loi ve au tho tai ban 2016, Phạm Công Luận, Đặng Nguyễn Đông Vy

sach nhung loi ve au tho (tai ban 2016)

NHỮNG LỐI VỀ ẤU THƠ (TÁI BẢN 2016)

Những Lối Về Ấu Thơ (Tái Bản 2016) Thông tin tác giả Phạm Công Luận Phạm Công Luận sinh năm 1961 tại Sài Gòn.Hiện làm việc tại báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò, cơ quan đại diện tại TP.HCM.

Anh là tác giả của nhiều tựa sách best-seller, những trang viết của anh tìm được mối giao cảm với bạn đọc bằng chất suy tư của một người từng …

Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Đặng Nguyễn Đông Vy Đặng Nguyễn Đông Vy Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Dẫn lối người đọc tìm về những khoảnh khắc tuổi thơ…

Không ai trong chúng ta không có một tuổi thơ.

Bạn cũng có và tôi cũng có nhưng khác ở chỗ đó chính là lối dẫn về tuổi thơ của mỗi người.

Những Lối Về Ấu Thơ của Phạm Công Luận và Đặng Nguyễn Đông Vy mở cho ta nhiều lối về đầy thân quen, gần gũi: Hương vị Tết với bánh tét truyền thống, thịt kho hột vịt thơm lừng, hình ảnh của lũ trẻ xúm xít nhận tiền lì xì, và cũng thể là nỗi buồn trẻ thơ khi “ông bán bánh mì” lúc nào cũng cắt miếng thịt to, chả to và cả lát ớt cũng to không còn bán trước cổng trường nữa… Những Lối Về Ấu Thơ là tập hợp với 35 tản văn đầy thi vị, hồn hiên và nhẹ nhàng – đó là những khoảnh khắc đưa lối ta về với ấu thơ… “Như vậy, những món yêu thích hồi còn nhỏ ta ăn khôngchỉ bằng lưỡi, bằng miệng mà bằng cả tâm hồn, cảm xúc và tất nhiên bằng cả nhu cầu của một cơ thể đang lớn.

Cái bánh nào ngon bằng bánh mẹ cho ta khi mới đi chợ về, được gói trong lớp giấy điều mỏng thấm loang vết dầu từ vỏ bánh.

Chén cơm nào ngon bằng chén cơm ấm nóng trong một chiều mưa, sau một trận đá banh ngoài bãi cỏ gần nhà.

Lúc ấy cơm ăn với cá,thịt, trứng chiên hay ba khía đều ngon…” (Trích Quà Vặt) Một người lớn lên ở thôn quê, một người sinh ra nơi phố thị, họ có những ký ức khác nhau nhưng cùng chung một nỗi nhớ chưa bao giờ nguôi về những ngày đã cũ.

Tập tản văn “Những lối về ấu thơ” của hai tác giả Đặng Nguyễn Đông Vy – Phạm Công Luận đưa người đọc trở về với ký ức của chính họ: một Sài Gòn duyên dáng và thi vị của những ngày xưa cũ, một chốn quê nhà yên bình và man mác buồn.

Nhưng những hình ảnh và cảm xúc tưởng như riêng tư ấy lại quen thuộc đến nỗi bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể tìm thấy mình trong đó.

Nhẹ nhàng, nhẩn nha, nhưng không kém phần sâu sắc.

Đôi lúc là một kỷ niệm thoáng qua, có khi lại là những ký ức rất cụ thể, hai giọng văn khác nhau hoà quyện thành một dòng chảy êm và mượt mà lạ lùng nhờ sự sắp xếp xen kẽ khá hợp lý của các bài viết.

Sự hoà quyện và gắn kết đó có thể bởi cả hai tác giả đều là nhà báo, cũng có thể bởi họ là một đôi vợ chồng.

Điều đặc biệt nhất của tập sách này là bạn có thể cảm nhận được tình yêu thương gia đình và không khí ấp áp của ngày Tết tràn ngập trong từng trang sách.

Từ một cái Tết đơn sơ ở một vùng biển nghèo đến sự nhộn nhịp của Sài Gòn những ngày giáp Tết đều chan chứa tình người.

Chính vì vậy, đây là cuốn sách thích hợp nhất để đọc trong những ngày này, khi gió Xuân đang tràn về trên khắp các nẻo đường phố thị.Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Phạm Công Luận , Đặng Nguyễn Đông Vy Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn Nhà phát hành: Phương Nam Mã Sản phẩm: 8932000123262 Khối lượng: 242.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 13 x 21 cm Ngày phát hành: 06/2016 Số trang: 228

sach sai gon du ky - song ngu: minh ghe lang ong - ba chieu

SÀI GÒN DU KÝ – SONG NGỮ: MÌNH GHÉ LĂNG ÔNG – BÀ CHIỂU

Sai Gon Du Ky – Song Ngu: Minh Ghe Lang Ong – Ba Chieu Thong tin tac gia Nhieu tac gia Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Voi bo sach nay nhung dia danh quen thuoc nhu Cho Ben Thanh, Ben cang Nha Rong, Dinh Thong Nhat, Dia Dao Cu Chi, Lang Ong – Ba Chieu se tro nen vo cung thu vi voi biet bao nhieu dieu moi la. Voi ngon ngu tre tho, cung voi cach tro chuyen thu vi, bo sach se giup cac be kham pha ve lich su, van hoa cua cac dia danh gan lien voi manh dat Sai Gon. La nhung cau chuyen du ky nhung lai duoc minh hoa sinh dong boi nhung hinh anh de thuong than quen, cung voi nhung cau hoi thiet thuc, bo sach giup goi len tinh to mo va khuyen khich cac be dat cau hoi. Tu do, khoi day dam me tim hieu kham pha cua be ve nhung dia danh xung quanh cung nhu su ra doi cua chung. Dac biet, bo sach nay duoc duoc thiet ke dang song ngu Anh – Viet, khong chi dem den cho cac be nhung cau chuyen thu vi ve lich su, van hoa ma con giup cac be tiep can, lam quen voi Tieng Anh bang nhung cau hoi don gian, de nho. Moi cuon sach deu co phan phien am, giup viec doc va hoc ngoai ngu khong con kho khan nua. Ngoai ra, phan tuong tac o cuoi sach se giup cac be vua hoc, vua choi vua kham pha. Nho vay, Bo sach giup the gioi quan cua tre hinh thanh song dong, giup tre phat trien kha nang quan sat, tuong tuong, ghi nho, kha nang the hien cam xuc va tri thong minh cua minh. Hay suu tap tron bo de cung kham pha dat nuoc Viet Nam xinh dep nhe!Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Nhieu tac gia Nha xuat ban: Nxb van hoc Nha phat hanh: Phuc Minh Ma San pham: 9786049691393 Khoi luong: 154.00 gam Ngon ngu: Tieng Anh, Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 24 x 21 cm Ngay phat hanh: 06/2018 So trang: 28