Những Câu Chuyện Về Danh Nhân Nước Việt

Những Câu Chuyện Về Danh Nhân Nước Việt PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Lịch sử thể loại Lịch Sử Việt Nam Công ty phát hành TT Giới Thiệu Sách TP. HCM Ngày xuất bản 08-2012 Kích thước 19 x 27 x 2cm, bìa cứng Loại bìa Bìa cứng Số trang 416

những câu chuyện về danh nhân nước việt PDF EPUB EBOOK

Anh sách Những Câu Chuyện Về Danh Nhân Nước Việt

Giới thiệu sách: NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ DANH NHÂN NƯỚC VIỆT NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ DANH NHÂN NƯỚC VIỆT Lời giới thiệu: Người xưa đã quả quyết: Hiền tài là nguyên khí quốc gia.

Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, ở đâu, thời đại nào cũng có những tấm gương hiếu học, có những người thông minh, tài trí, có những danh tướng, những nhà giáo, nhà văn, các lương y… mẫu mực đóng góp nhiều cho đất nước.

Từ đời này qua đời khác, câu chuyện về các bậc hiền tài đã được chép vào chính sử, được lưu truyền, được kể lại với những dị bản khác nhau.

Để có những bài học từ những tấm gương sáng người ta vẫn nhắc đến chuyện Trạng nguyên Nguyễn Hiền – một thần đồng với nghĩa đầy đủ nhất của từ này, hay chuyện Hàn Thuyên viết bài văn tế cá sấu khẳng định sức mạnh của văn Nôm, hoặc Chiêu Văn vương Trần Nhật Duật tinh thông thổ ngữ của những miền đất xa lạ góp phần làm yên bờ cõi.

Có người đại diện cho Đại Việt đi sứ đã làm rạng danh non sông, có người như Cao Thắng ở rừng sâu chỉ mày mò mà chế tạo được súng trường, lại có người bền chí 82 tuổi vẫn còn lều chõng đi thi… “Lấy đâu thanh sử mà biên từng người – Phan Bội Châu”.

Quả thực không làm sao mà kể hết được những tấm gương hiền tài đất Việt.

Cuốn sách NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ DANH NHÂN NƯỚC VIỆT tập hợp những câu chuyện về các hiền tài trong suốt chiều dài lịch sử, nội dung gồm có 2 phần: Phần I.

Hiền tài đất Việt (sắp xếp xuất hiện theo niên đại) Phần II.

Huyền thoại và lịch sử – Những câu chuyện huyền thoại gắn với con người và di tích lịch sử đất nước.

Hy vọng độc giả sẽ có những bài học thiết thực, bổ ích, sâu sắc từ những danh nhân, hiền tài đất Việt.

Nếu những mẫu chuyện trong cuốn sách này là sự khích lệ cho thế hệ trẻ noi gương để trở thành những hiền tài nay mai của đất nước thì đó cũng chính là mong muốn của những người biên soạn bộ sách này.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

những câu hỏi lớn - vũ trụ PDF EPUB EBOOK

Anh sách Những Câu Hỏi Lớn – Vũ Trụ

NHỮNG CÂU HỎI LỚN đề cập đến những vấn đề cơ bản trong khoa học tự nhiên và xã hội, nhưng vẫn khiến những bộ óc vĩ đại trong lịch sử đau đầu.

Trong cuốn sách này, Stuart Clark đã đưa ra và thảo luận 20 câu hỏi thế kỷ về thiên văn và vũ trụ.

vũ trụ là gì? vũ trụ rộng lớn thế nào? vũ trụ bao nhiêu tuổi? những ngôi sao hình thành từ đâu? trái đất hình thành như thế nào? vì sao các hành tinh luôn bay theo quỹ đạo? einstein đúng hay sai? lỗ đen là gì? vũ trụ hình thành như thế nào? những thiên thể đầu tiên là gì? năng lượng tối là gì? có phải chúng ta hình thành từ bụi sao? trên sao hỏa có sự sống hay không? có những trí tuệ nào đang tồn tại? chúng ta có thể du hành thời gian và không gian không? có thể thay đổi các định luật vật lý không? có vũ trụ thay thế hay không? số phận của vũ trụ sẽ ra sao? có bằng chứng nào cho thấy vũ trụ là do chúa? STUART CLARK là nhà thiên văn học nổi tiếng với những cuốn sách phổ cập tri thức thiên văn cho đại chúng.

Ông có bằng danh dự hạng nhất và bằng Tiến sĩ Vật lý thiên văn, là thành viên của Hiệp hội thiên văn Hoàng gia và là cựu Phó Chủ tịch Hiệp hội Nhà văn Khoa học Anh.

Ngày 9 tháng 8 năm 2000, tờ nhật báo Anh The Indepent đã xếp ông cùng Stephen Hawking, nhà thiên văn hoàng gia Sir Martin Rees là những ngôi sao sáng chói trong lĩnh vực giảng dạy vật lý thiên văn.

SIMON BLACKBURN là Giáo sư Triết học tại Đại học Cambridge, Đại học North Carolina và là một trong những triết gia đương đại nổi tiếng trên thế giới.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF những câu hỏi lớn - vũ trụ

Ảnh trang sau sách Những Câu Hỏi Lớn – Vũ Trụ