Những Cậu Bé Hỏa Tiễn

Sách-Tài liệu: Những Cậu Bé Hỏa Tiễn PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Homer H. Hickam, JR. Người dịch: Lâm Thanh Tùng Nhà xuất bản: Nxb Trẻ Nhà phát hành: Sách Dân TríTừ khóa chính sách: Những Cậu Bé Hỏa Tiễn, nhung cau be hoa tien, Homer H. Hickam, JR., Lâm Thanh Tùng

sach nhung cau be hoa tien

NHỮNG CẬU BÉ HỎA TIỄN

Những Cậu Bé Hỏa Tiễn Thông tin tác giả Homer H.

Hickam Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả JR.

JR.

Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Sinh ra ở thị trấn vùng mỏ nhỏ bé miền Tây Virginia (Mỹ), tương lai của rất nhiều cậu bé hiển hiện trước mắt đó là trở thành những thợ mỏ.

Homer H.

Hickam, Jr., 14 tuổi, một lần được chứng kiến vệ tinh Sputnik của người Nga phóng qua bầu trời Coalwood.

Bỗng nhiên trong cậu bé bình thường ấy bùm lên niềm khát khao phá vũ trụ.

Cậu tập hợp một nhóm bạn, chế tạo hỏa tiễn để biến ước mơ tưởng như ngông cuồng đối với những người dân vùng mỏ Coalwood thành hiện thực… Những cậu bé hỏa tiễn là một câu chuyện có thật về khát vọng và nuôi dưỡng ước mơ của tuổi trẻ, được viết với giọng văn đầy cảm hứng, sẽ cuốn hút bạn đến tận những trang cuối.

Tác giả đã xóa nhòa ranh giới của hồi ký và tiểu thuyết.

Điều thú vị là chính cậu bé hỏa tiễn năm xưa sau này trở thành kỹ sư của Nasa trong vai trò huấn luyện cho các phi hành gia trước khi họ bay lên quỹ đạo và tham gia vào những đợt phóng tên lửa và tàu vũ trụ.

Câu chuyện của Hickam trở thành một niềm cổ vũ lớn lao cho tuổi trẻ Mỹ nói riên và các bạn trẻ trên thế giới nói chung trong việc mơ ước và theo đuổi những hoài bão lớn.

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Dám ước mơ với Homer H.

Hickam Homer H.

Hickam, 66 tuổi, là một cựu binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam.

Ông trở lại Việt Nam gặp gỡ công chúng trẻ trong tư cách là nhà văn, nhà nghiên cứu khoa học nói về sự kỳ diệu của việc dám thực hiện ước mơ trong cuộc đời… Homer H.

Hickam, 66 tuổi, là một cựu binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam.

Ông trở lại Việt Nam gặp gỡ công chúng trẻ trong tư cách là nhà văn, nhà nghiên cứu khoa học nói về sự kỳ diệu của việc dám thực hiện ước mơ trong cuộc đời… Với sự am hiểu khoa học của một kỹ sư công nghiệp, là người từng trải nghiệm chiến tranh, đảm nhiệm vai trò huấn luyện các phi hành gia ở NASA cộng với một tài năng văn chương độc đáo, Hickam là tác giả của nhiều tác phẩm phiêu lưu khoa học kỳ thú.

Homer H.

Hickam là tác gia có sách bán chạy nhất tại Mỹ với những tác phẩm sau Những cậu bé hoả tiễn là Con đường Coalwood (The Coalwood way – 2000) và Bầu trời đá (Sky of stone – 2001) và mới nhất là tác phẩm Chiếc mũ bảo hộ màu đỏ (Red helmet – 2008).

Những cậu bé hoả tiễn (Rocket boys) của Hickam sắp ra mắt bạn đọc Việt Nam giữa tháng 9 là cuốn sách pha trộn nhuần nhuyễn giữa bút pháp tiểu thuyết – hồi ký, văn phong nghệ thuật – khoa học, nói về hành trình của một cậu bé ở một vùng mỏ nghèo miền tây Virginia trở thành kỹ sư tên lửa khám phá vũ trụ của NASA.

Cuốn sách từng được đạo diễn Joe Johnston và hãng Universal dựng thành bộ phim October sky (Bầu trời tháng mười) nổi tiếng.

Tờ The New York Times Book Review viết về Những cậu bé hoả tiễn: “Chắc chắn rằng đây là câu chuyện mà tác giả kể cho chính bản thân mình.

Một câu chuyện đầy thú vị và trong sự nghiệp của Homer H.

Hickam, ông đã vượt qua rào cản cuộc sống để trở thành một kỹ sư NASA, huấn luyện các phi hành gia trước khi vào không gian – chính điều đó đã làm cho cuốn sách này thực sự khác biệt”.

Nhân dịp quyển sách ra mắt độc giả Việt Nam, dự án Phát triển hạt giống lãnh đạo doanh nghiệp (IPL) sẽ phối hợp với viện Giáo dục quốc tế (IIE) và DTBooks tổ chức cuộc gặp gỡ và đối thoại chủ đề Dám ước mơ giữa Homer H.

Hickam với các học viên của IPL tại 341 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM vào lúc 14h ngày mai 10.9.

N.V (Nguồn: Báo SGTT) Xem thêm Thu gọn Những cậu bé biến ước mơ thành hiện thực Dám mơ ước và biến ước mơ thành hiện thực là một trong những thông điệp chính của cuốn sách nổi tiếng Những cậu bé hỏa tiễn (Rocket boys) (*) của tác giả Homer H.Hickam.

Dám mơ ước và biến ước mơ thành hiện thực là một trong những thông điệp chính của cuốn sách nổi tiếng Những cậu bé hỏa tiễn (Rocket boys) (*) của tác giả Homer H.Hickam.

Lần chứng kiến vệ tinh Sputnik của Nga bay ngang bầu trời đã khiến cậu bé 14 tuổi Homer Hickam bùng lên niềm khao khát chế tạo tên lửa để khám phá vũ trụ.

Cậu tập hợp nhóm bạn thân để chế tạo tên lửa.

Và trái hỏa tiễn đầu tiên không bay lên bầu trời đêm như bọn trẻ mong muốn mà như một trái bom làm nổ tung hàng rào vườn hồng của mẹ, biến Homer thành một “hiện tượng” chẳng lấy gì làm hay ho trong thị trấn.

Cậu bé Homer Hickam sinh ra tại Coalwood – một vùng mỏ nghèo hẻo lánh của miền tây Virginia, Mỹ.

Tương lai của đa số trẻ em Coalwood là trở thành thợ mỏ.

Homer với sức học trung bình và không có năng khiếu đặc biệt nào cũng sẽ khó thoát khỏi thân phận ấy.

Nhưng người mẹ tuyệt vời và khác người của Homer lại ra sức ủng hộ ý tưởng “điên rồ” của con, bất chấp sự ngăn cản của người chồng.

Bà muốn gieo vào lòng con trai một khát vọng, một niềm đam mê để cậu có thể tìm ra con đường thoát khỏi khu mỏ, vùng đất mà theo bà đang dần tàn lụi vì cạn kiệt tài nguyên.

Cộng với sự hỗ trợ của cô giáo dạy hóa Riley, Homer đã thành lập Tổ chức tên lửa Big Creek.

Tự mày mò nghiên cứu khoa học, những trái hỏa tiễn đầu tiên mang lại cho nhóm không ít rắc rối cùng những bi hài kịch cười ra nước mắt.

Các bạn trẻ này đã nỗ lực bằng mọi cách để tìm kiếm các nguyên vật liệu chế tạo tên lửa với quyết tâm và niềm mơ ước được gia nhập đội ngũ kỹ sư NASA.

Chính cậu bé Homer Hickam, nhân vật chính và là tác giả của cuốn sách, sau này đã trở thành một kỹ sư NASA đúng như mơ ước thuở nhỏ.

Cuốn sách được dịch ra tám thứ tiếng, năm 1999 bộ phim October sky ra đời dựa theo cốt truyện Những cậu bé hỏa tiễn cũng thật sự tạo nên một cơn sốt trên màn bạc.

Lam Điền (Nguồn: Báo Tuổi trẻ) Xem thêm Thu gọn

sach tu dien khoa hoc va cong nghe anh - viet

TỪ ĐIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ANH – VIỆT

Tu Dien Khoa Hoc Va Cong Nghe Anh – Viet Tu Dien Khoa Hoc Va Cong Nghe Anh – Viet Gom khoang 125,000 thuat ngu,bao quat nhieu chu de trong khoa hoc va cong nghe. Diem dac biet o day la moi thuat ngu deu co phan doi chieu tieng viet duoc dua ra nghia cho tung nganh. Tu dien se cung cap cho ban doc nhung thuat ngu khoa hoc va cong nghe moi nhat,do do la tro thu dac luc cho ban doc trong viec hoc tap,giang day va tra cuu tai lieu tieng Anh ve nhung linh vuc tren. Thong tin chi tiet Nha xuat ban: NXB Khoa hoc va ky thuat Nha phat hanh: NXB KHKT Ma San pham: 8935048960837 Khoi luong: 2930.00 gam Kich thuoc: 19×27 cm Ngay phat hanh: 08/2006 So trang: 1543