Như Tây Ký (1863 – 1864)

Như Tây Ký (1863 – 1864) PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Lịch sử thể loại Lịch Sử Việt Nam Công ty phát hành NXB Đại Học Sư Phạm Ngày xuất bản 01-2020 Loại bìa Bìa mềm Số trang 452

như tây ký (1863 - 1864) PDF EPUB EBOOK

Anh sách Như Tây Ký (1863 – 1864)

Như Tây Ký (1863 – 1864) Cuốn Như Tây ký (1863 – 1864) mà quý vị độc giả đang cầm trên tay là sự tiếp nối những cuốn sách trong Tủ sách Di sản văn hoá Việt Nam của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm như: Ngự phê trên châu bản triều Nguyễn, Hải ngoại kỷ sự, Tuyển tập thi luận Việt Nam thời trung đại, An Nam chí nguyên, Thơ văn Nguyễn Án, Tuyển tập Thơ văn Trương Đăng Quế, Bách thần lục, Phạm Sư Mạnh – Cuộc đời và thơ văn, Bắc sứ thông lục, Vũ Trinh và “Lan Trì kiến văn lục” Cuốn sách do dịch giả Cao Việt Anh, Tiến sĩ Viện Nghiên cứu Hán Nôm – Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, biên dịch và Tiến sĩ Trần Thị Giáng Hoa hiệu đính.

Năm 1863, ba vị đại quan của triều Nguyễn là Phan Thanh Giản (Chánh sứ), Phạm Phú Thứ (Phó sứ) và Nguỵ Khắc Đản (Bồi sứ) đã dẫn đầu phái đoàn Đại Nam “gồm 64 người do Triều đình Huế cử và 9 người do nhà cầm quyền ở Sài Gòn đài thọ” đi thực thi trọng trách ngoại giao với Pháp và Tây Ban Nha nơi trời Âu.

Sứ đoàn đăng trình với kỳ vọng và mệnh lệnh của Hoàng đế Tự Đức là thực thi ngoại giao làm sao để được trả lại mà không phải chuộc ba tỉnh miền Đông Nam Kỳ đã bị mất vào tay Pháp sau Hiệp ước Nhâm Tuất năm 1862.

Nguỵ Khắc Đản là Bồi sứ, đứng thứ ba trong số ba vị dẫn đầu sứ đoàn thực thi trọng trách ngoại giao với Pháp và Tây Ban Nha năm đó.

Khi ấy, theo Âm lịch, Nguỵ Khắc Đản ở tuổi 47, ông là một trong những vị đại khoa nhà Nguyễn đầu tiên thực thi sứ mệnh ở châu Âu.

Ông đã ghi lại những điều thu nhận được về nước Pháp trong chuyến đi sứ, để lại cho đời công trình khảo cứu về một nước Pháp ngay từ thế kỷ XIX – tập du ký Như Tây.

Với một thái độ làm việc nghiêm túc và khoa học, Nguỵ Khắc Đản đã trình bày khá đầy đủ, chính xác về các phương diện của xã hội Pháp từ lịch sử, địa lý, tôn giá đến bộ máy hành chính, tổ chức quân đội, sinh hoạt thường ngà của nước Pháp vào thời kỳ ấy.

Qua tìm hiểu, nghiên cứu cho thấy, văn bản chép tay Như Tây ký mang kí hiệu A.764 được lưu giữ ở Viện Nghiên cứu Hán Nôm hiện là văn bản duy nhất tính đến nay.

Tác phẩm chứa đựng nhiều nội dung phong phú, là tư liệu quý, giúp ích cho việc nghiên cứu về lịch sử Việt Nam ở giữa thế kỉ XIX, về mối quan hệ bang giao giữa hai nước Việt – Pháp, về nước Pháp trong thế kỷ XIX, những nhìn nhận của một người Việt về một đất xa lạ nhưng có quan hệ mật thiết với Việt N Chúng tôi tin rằng ấn phẩm này sẽ trở thành tư liệu tham khảo tin cậy cho nhiều đối tượng trong nhiều lĩnh vực.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF như tây ký (1863 - 1864)

Ảnh trang sau sách Như Tây Ký (1863 – 1864)

niềm vui toán học PDF EPUB EBOOK

Anh sách Niềm Vui Toán Học

Quyển sách Niềm vui toán học của tác giả Theoni Pappas gợi mở các khái niệm, ý tưởng, các câu hỏi, lịch sử, các bài toán và những trò giải trí nhằm giúp bạn hiểu hơn về bản chất và tầm ảnh hưởng của toán học trong cuộc sống.

Tận hưởng niềm vui trong toán học chính là khi ta hiểu ra rằng toán học hoàn toàn không phải là một môn học xa rời với những thứ xung quanh ta và làm ta khó chịu với những cuốn sổ sách chưa quyết toán hay những cỗ máy tính phức tạp.

Rất ít người trong chúng ta hiểu được bản chất của toán học vốn dĩ là gắn liền với môi trường và cuộc sống.

Vô vàn thứ trong đời sống hàng ngày của con người có thể mô tả được bằng toán học.

Các khái niệm toán học thậm chí còn hiện hữu ngay cả trong cấu trúc của những tế bào.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận biết về mối quan hệ không thể tách rời của toán học với thế giới tự nhiên thông qua việc giới thiệu những khái niệm và hình ảnh của toán học trong muôn mặt đời sống.

Niềm vui trong toán học cũng giống như cảm giác khi mới khám phá điều gì đó lần đầu tiên.

Như cảm giác của trẻ thơ trước những kì quan của thế giới vậy! Một khi bạn đã trải qua nó, bạn sẽ không bao giờ quên được – cảm giác ấy có thể hứng thú như lần đầu tiên bạn nhìn vào kính hiển vi thấy những vật vẫn luôn ở xung quanh mà bình thường mắt bạn không thể nào nhìn thấy được.

Toán học và những mối quan hệ của nó với thế giới xung quanh không hiện diện thành từng nhóm riêng biệt.

Trái lại, toán học và sự xuất hiện của nó mang đầy tính ngẫu nhiên và bất ngờ.

Vì thế, các chủ đề trong cuốn sách này cũng được sắp xếp một cách tự nhiên nhằm tạo sự thú vị trong quá trình khám phá.

Niềm vui toán học trình bày theo lối mở ở tất cả các phần.

Mỗi mục, không kể lớn hay nhỏ, về cơ bản là độc lập với nhau.

Khi cảm nhận được niềm vui thực sự trong toán học, bạn sẽ càng hứng thú và mong muốn tìm hiểu về nó nhiều hơn nữa.

Cuốn sách nằm trong tủ sách Đam mê toán học gồm 6 cuốn: Niềm vui toán học, Vui hơn nữa với toán học, Vẻ đẹp toán học, Sự kỳ diệu của toán học, Những dấu chân toán học và Những vụ xì-căng-đan toán học.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF niềm vui toán học

Ảnh trang sau sách Niềm Vui Toán Học