Như Lai Và Đệ Tử Quá Khứ Tu Hạnh Bồ-Tát

Như Lai Và Đệ Tử Quá Khứ Tu Hạnh Bồ-Tát PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Tôn Giáo – Tâm Linh Công ty phát hành Cửu Đức Kích thước 16 x 24 cm Loại bìa Bìa cứng Số trang 1134

như lai và đệ tử quá khứ tu hạnh bồ-tát PDF EPUB EBOOK

Anh sách Như Lai Và Đệ Tử Quá Khứ Tu Hạnh Bồ-Tát

Đặc trưng của vị Bồ Tát là tình thương yêu chúng sinh rộng lớn, nghĩa là thực hành hạnh vị tha, đặt căn bản trên phương pháp tu lục độ vạn hạnh.

Khi người đệ tử thực hành pháp Phật, có niềm tin vào nghiệp báo và tái sanh sẽ gặt hái được nhiều lợi ích thiết thực cho mình, cho gia đình cùng cộng đồng xã hội.

Thật vậy, trước nhất, hiểu đúng đắn ý Phật dạy cuộc sống hiện tại của chúng ta tốt đẹp, hay khổ đau phát xuất từ những hành vi tạo tác từ kiếp quá khứ, chúng ta dễ dàng chấp nhận hoàn cảnh không tốt mà mình đang gánh chịu, nghĩa là chúng ta hoan hỷ chịu trách nhiệm món nợ mà mình đã vay từ kiếp quá khứ, không oán hận người xung quanh.

Và xa hơn nữa, hiểu về hệ quả của các việc làm từ quá khứ dẫn đến kiếp hiện tại, chúng ta cũng được thanh thản trước sự chênh lệch thường được gọi là bất công trong xã hội.

Cũng như hiểu được nguyên nhân có sự khác biệt về trí tuệ, về sức khỏe, về cuộc sống vật chất, về tinh thần… của ta và những người khác.

Phật tử tin sâu sắc vào luật công bằng hợp lý của nghiệp quả, tức những suy nghĩ, lời nói và việc làm đã tạo tác trong kiếp quá khứ là hạt nhân tạo thành thân ta và cuộc sống hiện tại của ta.

Với nhận thức như vậy, chắc chắn không trốn tránh kết quả của cái nghiệp trong dòng chảy sanh tử luân hồi, giúp cho Phật tử tinh tấn trau giồi suy nghĩ, lời nói, việc làm của mình tốt đẹp theo Phật dạy, tất yếu sẽ kết thành cuộc sống hiện tại và vị lai an lạc, hạnh phúc, giải thoát.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF như lai và đệ tử quá khứ tu hạnh bồ-tát

Ảnh trang sau sách Như Lai Và Đệ Tử Quá Khứ Tu Hạnh Bồ-Tát

những bậc hiền nhân trong lịch sử việt nam PDF EPUB EBOOK

Anh sách Những Bậc Hiền Nhân Trong Lịch Sử Việt Nam

Những Bậc Hiền Nhân Trong Lịch Sử Việt Nam “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”.

Sách Đại học (thuộc bộ Tứ thu – một trong những cuốn sách chính thống của Nho giáo) viết rằng: “Khi bản thân tu luyện, gia tộc hài hòa.

Khi gia tộc hài hòa, đất nước mới được thịnh trị.

Khi đất nước được thịnh trị, khắp nơi sẽ thái bình.

Từ bậc quân vương cho đến kẻ dân thường trăm họ, tất cả phải coi tu luyện bản thân là điều quan trọng nhất”.

Các bậc hiền nhân vì thế luôn lấy việc tu thân, rèn giũ tinh thần, cốt cách là đạo cần có của một bậc chính nhân quân tử.

Lịch sử Việt Nam đã ghi lại tên tuổi của nhiều bậc nhà Nho tài đức trong sự nghiệp trùng hưng lập quốc: Chu Văn An (1293-1370); Nguyễn Bỉnh Khiêm (1409-1595), Nguyễn Thiếp (1723-1804)…

Họ là những tấm gương mẫu mực soi sáng ngàn đời về đức độ, tài trí, lòng yêu nước thương dân, hết lòng phụng sự nghĩa lớn.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …